Giáo sư Ranzi, Đại học Brescia, Italia giảng dạy môn học Thủy văn cơ sở

[SIE] Giáo sư Roberto Ranzi, khoa kỹ thuật xây dựng, môi trường, kiến trúc và toán học, Đại học Brescia, Italia vừa kết thúc giảng dạy khóa học Thủy văn cơ sở cho lớp 56NKN, chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật tài nguyên nước tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Đại học Thủy lợi từ ngày 19/6/2017 đến ngày 30/6/2017.

Chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật tài nguyên nước được giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình chuẩn của đại học bang Colorado, Hoa Kỳ từ năm 2008 do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp kinh phí thưc hiện. Đến nay đã có 5 khóa tốt nghiệp.

GS. Ranzi cùng các sinh viên lớp 56NKN -Ảnh Bích Việt

GS. Ranzi là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về thủy văn. Giáo sư đã hướng dẫn thành công 8 tiến sỹ của Đại học Thủy lợi tại Đại học Bách Khoa Milan và Đại học Brescia, trong đó có một số giảng viên đang giảng dạy chương trình tiên tiến. Ngoài công tác giảng dạy, ông còn giữ chức vụ phó Hiệu trưởng kiêm phụ trách Hợp tác quốc tế, Đại học Brescia.

Hiệu trưởng ĐHTL tiếp GS Ranzi - Ảnh Bích Việt

Ngoài hoạt động chính thức giảng dạy chương trình tiên tiến nói trên, giáo sư Ranzi còn tham gia các hoạt động khác trong khuôn khổ các dự án hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Đại học Brescia và Đại học Thủy lợi.

Chuyến công tác của GS Ranzi đã để lại nhiều kiến thức bổ ích, tình cảm sâu sắc đối với sinh viên lớp 56NKN chương trình tiên tiến và các cựu nghiên cứu sinh Đại học Thủy lợi về một người thầy Italia nồng hậu.