Bộ môn Tiếng Anh – TTĐTQT nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh

Nhằm đảm bảo kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2020-2021 giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức thi học kỳ 2 cho sinh viên toàn trường bằng hình thức thi trực tuyến.

Đây có lẽ sẽ là một kì thi đặc biệt và đáng nhớ nhất không chỉ với sinh viên mà còn với tất cả các giảng viên của Bộ môn Tiếng Anh – TTĐTQT. Đó là vì: Các bài thi kết thúc học phần tiếng Anh được diễn ra bằng hình thức trực tuyến và sử dụng đồng thời 2 nền tảng là Itest và Zoom.

A picture containing text, signDescription automatically generated

Phần mềm Itest

Cụ thể hơn, cô Trần Thị Chi – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh đã chia sẻ: “Giai đoạn vừa qua quả thực là một nỗ lực rất lớn đến từ gần 20 giảng viên của Bộ môn. Ngoài việc kết thúc thời gian đào tạo cho các học phần Tiếng Anh theo đúng kế hoạch của Nhà trường, Bộ môn Tiếng Anh đã phối hợp sát sao với các phòng ban - đặc biệt là Phòng Khảo thí - tổ chức tập huấn thi online cho các lớp Tiếng Anh tăng cường và Tiếng anh chính khóa”.

Kết quả của sự cố gắng đó được thể hiện rõ nét khi gần 2500 sinh viên TLU đã có thể hoàn thành kì thi kết thúc học phần bằng hình thức thi trực tuyến sử dụng máy tính và điện thoại thông minh – một kì thi mà cả thầy và trò có lẽ chưa từng nghĩ tới trước khi dịch bệnh xảy ra!

A picture containing text, monitor, television, indoorDescription automatically generated

Sinh viên sử dụng hai thiết bị cùng lúc để thực hiện bài thi nói

Nhờ được tập huấn kĩ lưỡng và quy trình tổ chức thi nghiêm thúc, tất cả các lớp học phần tiếng Anh thuộc hệ Đại học chính quy, Chương tình tiên tiến và các lớp Tiếng Anh tăng cường đều đã gặt hái được những kết quả ban đầu khả quan. Đây cũng có lẽ sẽ trở thành một bước đi khởi đầu cho những hình thức thi mới trong tương lai của trường Đại học Thủy Lợi.

Một số hình ảnh thực tế trong quá trình coi thi trực tuyến của các thầy cô Bộ môn Tiếng Anh:

Graphical user interface, applicationDescription automatically generated

A picture containing text, electronics, computer, computerDescription automatically generated

Cô Chi cho biết thêm rằng những kết quả vừa qua có được là nhờ sự đồng lòng nhất trí cao, làm việc không mệt mỏi bất kể thời gian buổi tối và cuối tuần của các thầy cô Bộ môn; bên cạnh đó còn là sự chủ động hợp tác của tất cả các em sinh viên Thủy Lợi. Mặc dù trong quá trình coi thi còn gặp rất nhiều khó khăn và thách thức như thiết bị, đường truyền và việc thực hiện giãn cách tại Hà Nội, các thầy cô vẫn nỗ lực hết mình để có thể giúp sinh viên hoàn thành kì thi một cách trọn vẹn nhất.

 

A group of people sitting at computersDescription automatically generated with low confidence

Các thầy cô BMTA thực hiện công tác coi thi trực tuyến và luôn tuân thủ quy tắc 5K

 

Dưới đây là lời nhắn của một trong nhiều sinh viên gửi tới cô Chi sau kì thi:

TableDescription automatically generated with medium confidence

Cuối bài viết, người thực hiện hi vọng rằng các thầy cô giáo, các cán bộ và các bạn sinh viên trường Đại học Thủy Lợi sẽ luôn giữ gìn sức khỏe, tinh thần, chuẩn bị đầy đủ hành trang để cùng nhau tự tin bước vào năm học mới và quyết tâm vượt qua đại dịch.

Thanh Tùng