Giáo sư Dan Paunescu giảng dạy môn Địa kỹ thuật, Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước

[SIE] Giáo sư Dan Mihai Paunescu, Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest, Rumani đã giảng dạy môn học Địa kỹ thuật cho lớp 56NKN, chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật tài nguyên nước, Đại học Thủy lợi từ ngày 5/9/2017 đến ngày 9/9/2017.

Giáo sư Dan Mihai Paunescu, trưởng bộ môn kỹ thuật công trình thủy (Department of Hydrotechnics Engineering), khoa công trình thủy (Faculty of hydrotechnnics), Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest (The Technical University of Civil Engineering in Bucharest), Rumani đã giảng dạy môn học Địa kỹ thuật theo chương trình chuẩn của đại học bang Colorado, Hoa Kỳ cho lớp 56NKN, chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật tài nguyên nước, Đại học Thủy lợi từ ngày 5/9/2017 đến ngày 9/9/2017.

Khoa công trình thủy, Đại học kỹ thuật xây dựng Bucharest được hình thành như một loại hình đặc biệt của trường bách khoa lâu đời tại thủ đô Bucharest, được ra đời trên cơ sở vật chất của trường quốc gia cầu đường, môt trong những tổ chức giáo dục bậc cao đầu tiên tại Romania, được thành lập năm 1896. Khoa công trình thủy được thành lập năm 1949 khi Viện xây dựng được thành lập và bộ môn kỹ thuật công trình thủy trở thành một khoa của viện này. Hiện nay, khoa đào tạo 4 chuyên ngành bao gồm: kỹ thuật vê sinh và bảo vệ môi trường; xây dựng công trình thủy, kỹ thuật môi trường và tự động, và tin học ứng dụng. Công trình thủy ngày nay là một ngành kỹ thuật phức hợp, trang bị nhiều kỹ năng từ kỹ thuật xây dựng cho đến quản lý nước hoặc bảo vệ môi trường.

Một số giảng viên Khoa công trình thủy, Đại học kỹ thuật xây dựng Bucharest và giảng viên Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Đại học Thủy lợi đã tham gia giảng dạy chương trình cao học “Công trình thủy bền vững”, hợp tác giữa Đại học Thủy lợi và Đại học Liege, Bỉ, bắt đầu từ năm 2011.

Giáo sư Paunescu đã đươc lãnh đạo Nhà trường và Trung tâm Đào tạo quốc tế tiếp đón thân mật ngày 05/09/2017 tại phòng khách. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện các phòng, bộ môn chuyên môn. Hy vọng chuyến công tác của Giáo sư sẽ kết nối cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu giữa hai trường có truyền thống lâu năm trong lĩnh vực công trình thủy.

Một số hình ảnh của GS Dan Paunescu trong thời gian giảng dạy tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Giáo sư Paunescu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường (ảnh: Bích Việt)

Giáo sư đang giảng bài cho lớp 56NKN (ảnh: Bích Việt)

Chụp ảnh lưu niệm với lớp 56NKN (ảnh: Bích Việt)