Chương trình Học bổng YSEALI Mùa thu 2019

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ mùa thu 2019 chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, chủ đề Môi trường và chủ đề Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế.

Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình. Hạn nộp hồ sơ là 23h59 Chủ nhật, ngày 02 tháng 06 năm 2019. Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chung, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á, và kết nối thế hệ trẻ này với Hoa Kỳ. Chương trình học bổng YSEALI đưa các thủ lĩnh trẻ tài năng ở Đông Nam Á tới Hoa Kỳ trong 5 tuần, nơi họ có thể phát triển các kỹ năng chuyên môn và lãnh đạo. Chương trình sẽ kết thúc tại thủ đô Washington, D.C. nơi các thủ lĩnh trẻ có thể kết nối với các nhà làm luật, các đại diện chính phủ, các doanh nhân và các khách mời khác.

Xem thông tin chi tiết tại file dưới đây: