Đại học Quốc gia CHONNAM, Hàn Quốc trao bốn suất học bổng cho sinh viên Chương trình tiên tiến

Đại học Quốc Gia Chonnam (CNU), Hàn Quốc được thành lập vào năm 1952. Đây là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất của Hàn Quốc về lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy. Nằm ở tỉnh Chonnam, phía tây nam của Hàn Quốc, CNU có 16 trường đại học, cao đẳng và 11 trường sau đại học. Với 2.200 giảng viên,  CNU đào tạo 35.000 sinh viên, bao gồm 1.200 sinh viên quốc tế. 

Để thúc đẩy lợi ích chung giữa các bên, trường Đại học Thuỷ lợi, Việt Nam và Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc đồng ý nỗ lực hết mình phát triển hợp tác Chương trình trao đổi sinh viên (Chương trình AIMS).

Theo đó, Đại học Quốc Gia Chonnam, Hàn Quốc đã trao 04 giấy chứng nhận học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 1.400.000 won cho 04 sinh viên chương trình tiên tiến: Trịnh Thị Tốt - Lớp 58NKN, Phạm Ngọc Thủy - Lớp 58NKN, Nguyễn Quốc Sơn Lâm - Lớp 57NKN và Trần Thanh Tùng - Lớp 57NKN cho học kỳ I năm học 2018-2019 bắt đầu từ 1/9/2018 đến 28/2/2019. Theo thỏa thuận ký kết, sinh viên trao đổi được miễn học phí, chỗ ở và các lớp học tiếng Hàn Quốc buổi tối.

Chương trình AIMS tại Đại học Chonnam được thiết kế để tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi có cơ hội thực hiện các dự án nghiên cứu với sinh viên tốt nghiệp Hàn Quốc, thăm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp. Chương trình này có thể giúp sinh viên có khả năng lập kế hoạch, tăng cường nghiên cứu và phát triển sự nghiệp của mình sau này. Ngoài ra, sinh viên có thể trải nghiệm một nền văn hóa, thói quen và phong tục truyền thống vô giá tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc.

Nguyễn Thanh Thủy