Cảm nhận sau đợt tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Công nghệ Thonburi, Thái Lan

Chúng em vừa hoàn thành khóa học theo chương trình trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á (AIMS) tại Đại học Công nghệ  Thonburi, Thái Lan (King Mongut’s University of Technology Thonburi – KMUTT) trong học kỳ II, năm học 2016-2017 (từ tháng 01 năm 2017 đến tháng 05 năm 2017). Qua đợt trao đổi này, chúng em đã tiếp thu được nhiều kiến thức chuyên ngành từ các thầy cô giảng dạy tại KMUTT, cũng như được trải nghiệm về văn hóa và con người Thái Lan.  

Cổng trường Đại học công nghệ Thonburi.

Đại học Công nghệ  Thonburi, Thái Lan không chỉ có môi trường học tập hiện đại, năng động, mà còn thân thiện với môi trường. Phòng tự học dành cho ngành Kỹ thuật Xây dựng là nơi chúng em vừa tự học, vừa làm bài tập nhóm, vừa có cơ hội giao lưu làm quen với các bạn học chung ngành của mình. Đặc biệt, các thầy cô giảng dạy nhiệt tình, dễ tiếp thu, luôn khích lệ tinh thần tự học và tạo cơ hội cho chúng em rèn khả năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình.

Một góc khuôn viên trường

Bên trong phòng tự học của ngành Kỹ thuật xây dựng

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Thái Lan rất vui vẻ, sẵn sàng giúp đỡ chúng em hòa nhập. Các bạn kể rất nhiều chuyện về cuộc sống, lịch sử, phong tục truyền thống của Thái Lan. Ngoài ra, các bạn còn nhiệt tình dẫn chúng em đi tham quan các địa danh nổi tiếng tại Bangkok, và giới thiệu các món ăn ngon của từng vùng miền.

KMUTT là một trong những trường đại học hàng đầu Thái Lan, thu hút nhiều sinh  viên quốc tế. Học tập tại đây giúp chúng em làm quen được với các bạn đến từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đài Loan, Pakistan, Indonesia, Hàn Quốc, Ethiopia,… Các bạn mang đến môi trường đa dạng văn hóa. Chúng em cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về tôn giáo, sắc tộc, văn hóa của nhau. Thủ đô Bangkok là thành phố phát triển nhất Thái Lan, có rất nhiều món ăn ngon, khu mua sắm hiện đại, sầm uất, cùng với nhiều khu chợ đa dạng, phong phú các mặt hàng. Người Thái có ý thức cao về việc giữ gìn môi trường và luôn có thái độ hòa nhã, thân thiện với mọi người.

 

Sinh viên trao đổi đến từ các nước theo chương trình AIMS trong buổi tiệc chia tay

Học kỳ trao đổi ở Thái Lan đã để lại cho chúng em rất nhiều kỷ niệm đẹp. Chúng em cảm ơn Trung tâm Đào tạo Quốc Tế đã tạo điều kiện cho chúng em được tham gia chương trình trao đổi tại Thái Lan. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều bạn có cơ hội được tham gia chương trình trao đổi này.

Nhóm sinh viên đi trao đổi

     Đoàn Mai Hương – Lớp 57NKN

  Nguyễn Thị Thùy Linh – Lớp 56CNK

  Nguyễn Thị Thu Uyên – Lớp 56CNK