[HUMANS OF SIE] Cựu sinh viên Phạm Văn Mạnh - 55NK

Đối với nhiều bạn sinh viên, việc đi du học, tham gia trao đổi tại nước ngoài là ước mơ của rất nhiều sinh viên, và anh Mạnh – cưu sinh viên khoá 55NK là một trong số những sinh viên đã gặt hái được nhiều thành công từ các chương trình trao đổi sinh viên tại nước ngoài. Và tôi thật may mắn khi có cơ hội trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ của anh về trải nghiệm tham gia chương trình trao đổi sinh viên.

Cựu sinh viên Phạm Văn Mạnh - 55NK

Là sinh viên của SIE tham gia trao đổi tại Đại học Saskatchewan - Canada, anh đã có cơ hội được học tập và tham gia nhiều hoạt động thú vị như : lễ hội sinh viên quốc tế, thăm quan các viện và nhà máy,…

Để nhận xét về các chương trình trao đổi sinh viên hiện nay, với anh điều đầu tiên đó là giúp các bạn rèn luyện được tác phong làm việc và nghiên cứu trong phong thí nghiệm, ngoài ra còn giúp nâng cao được khả năng nghiên cứu độc lập, bên cạnh đó là cơ hội được giao lưu học hỏi từ bạn bè trên khắp thế giới. Tuy nhiên để có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức thì nên chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt trước khi tham gia trao đổi.

Với anh SIE chính là cánh cửa giúp anh có cơ hội bước ra thế giới và cánh cửa ấy luôn mở ra và chào đón tất cả những ai chịu nắm lấy cơ hội này. Và một vài lời nhắn nhủ của anh gửi tới các bạn học sinh THPT hiện nay, anh chia sẻ rằng được học tập, nghiên cứu ở nước ngoài không còn là một ước mơ quá xa vời khi các bạn đã có sự chuẩn bị hành trang cho bản thân và đặc biệt là khi các bạn đăng ký vào học tại SIE. Vì vậy hãy đăng ký vào SIE để có cơ hội được tham gia trao đổi tại các nước nhự Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,… từ đó giúp cho những ước mơ của các bạn sẽ bay cao và xa hơn trên con đường phía trước.

Thực hiện: Tiểu Long