[HUMANS OF SIE] Cựu sinh viên Nguyễn Minh Trí - 57NKN

“Cố gắng hết mình để không nuối tiếc”, đó là những điều chúng tôi học tập được từ anh Nguyễn Minh Trí - một cựu sinh viên khoá 57NK với nhiều thành tích học tập và trao đổi sinh viên đáng khâm phục.

Tham gia chương trình trao đổi sinh viên TAG-AIMS tại trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản, anh không chỉ có cơ hội được tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hoá và lịch sử Nhật Bản, mà còn được tham gia các hoạt động như Asean Cafe - nơi trao đổi văn hóa giữa các bạn từ các nước khác nhau đang theo học tại trường Đại học Tsukuba hay trao đổi văn hóa với các em học sinh cấp 3 trường Sakado, Saitama. Ngoài ra, anh còn có được rất nhiều trải nghiệm khi tham gia những chuyến đi thực địa như tham quan khu phố cổ ở Saitama, nhà máy xử lý nước thải hồ Kasumigaura, trải nghiệm làm giấy thủ công…

Nguyễn Minh Trí – 57NKN

Các chương trình trao đổi sinh viên của chương trình Tiên Tiến, ĐHTL đã thay đổi con người, cái nhìn của anh về mọi thứ xung quanh. Ngoài kỹ năng tiếng Anh được cải thiện rõ rệt nhờ việc sống ở môi trường quốc tế, anh còn học được các kỹ năng mềm như giao tiếp, trao đổi với các bạn trong môi trường đa văn hóa. Từ một con người dè dặt, hay ngại, anh đã trở nên tích cực, học được nhiều thứ hơn, không chỉ về kiến thức sách vở mà còn là kiến thức từ thực tế xã hội. Ngoài ra, trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh còn giúp anh tự lập hơn, có khả năng tự quản lý tài chính, chi tiêu và sinh hoạt.

Nhắn nhủ tới các bạn học sinh THPT, theo anh, SIE là nơi rèn giũa tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, nơi mà các thầy cô đáng yêu đã có kinh nghiệm sống và làm việc ở nước ngoài giảng dạy bằng tiếng Anh, trao đổi, thuyết trình bằng tiếng Anh, có các người bạn sinh viên trao đổi từ các quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, đây là một môi trường tiếng Anh vô cùng năng động bởi nếu tiếng Anh của bạn chưa tốt hoặc muốn tốt hơn thì SIE là 1 trong những lựa chọn chính xác. Ngoài ra, sinh viên theo học tại SIE còn có cơ hội trao đổi sinh viên với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và các quốc gia khác từ 6 tháng đến 1 năm, đây cũng sẽ là một trong những cơ hội để các bạn vừa có thể được đi học mà vừa có thể đi du lịch và trải nghiệm.

Thực hiện: Thanh Tùng