logo đại học thủy lợi

 NHỮNG CÂU HỎI THÍ SINH THƯỜNG GẶP

Về tuyển sinh vào Đại học hệ chính quy Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Thủy lợi năm 2013
 
* Em muốn được tư vấn trực tiếp thì liên lạc với ai và như thế nào?
Để thuận lợi cho các bạn, Nhà trường sẽ tổ chức tư vấn trực tiếp cho thí sinh và chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và nhanh chóng cho các bạn qua:
   - Phòng Quản lý Đào tạo Quốc tế - Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Phòng 109 - Nhà B1 - Trường Đại học Thủy lợi - 175 Tây Sơn Đống Đa - Hà Nội. 
   - Điện thoại: 04-38532746 / 04-35642795;
   - Email: vpcttt@wru.vn; 
   - Website: http://www.wru.edu.vn
 
1.  Đăng ký dự thi: 
Nộp hồ sơ ĐKDT vào Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Thủy lợi năm 2013 như thế nào?
- Chương trình tiên tiến xét tuyển đối với thí sinh dự thi đại học, cao đẳng vào trường Đại học Thủy lợi có điểm từ điểm chuẩn vào ngành tương ứng và đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của chương trình. 
- Ngoài ra, Chương trình tiên tiến xét tuyển nguyện vong 2 đối với các thí sinh dự thi trường khác khối A và A1 có nguyện vọng xét tuyển đăng kí theo mẫu có phát tại trường hoặc trên website của trường.
 
2. Ngành nghề đào tạo của chương trình tiên tiến 
- Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: Từ năm 2008, Trường Đại học Thuỷ lợi được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp kinh phí và cho phép tuyển sinh hệ đại học chính quy theo chương trình đào tạo tiên tiến (nhập khẩu), hợp tác với trường Đại học Colorado (Colorado State University) của Mỹ. Lớp học hoàn toàn bằng tiếng Anh do giảng viên của Đại học Bang Colorado và Đại học Thuỷ lợi phối hợp giảng dạy. Tổng thời gian đào tạo là 4,5 năm.
- Ngành Kỹ thuật xây dựng: Từ năm 2010, Trường Đại học Thuỷ lợi được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp kinh phí và cho phép tuyển sinh hệ đại học chính quy theo chương trình đào tạo tiên tiến hợp tác với Đại học Arkansas – Mỹ. Lớp học hoàn toàn bằng tiếng Anh do giảng viên của  Đại học Arkansas  và trường Đại học Thuỷ lợi phối hợp giảng dạy. Tổng thời gian đào tạo là 4,5 năm.
 
3. Chỉ tiêu đào tạo:
- Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: 50 chỉ tiêu
- Ngành Kỹ thuật xây dựng: 100 chỉ tiêu, trong đó có 50 chỉ tiêu lớp Tài năng
 
4. Đối tượng và điều kiện xét tuyển 
- Đối tượng xét tuyển: 
+ Thí sinh dự thi vào Trường Đại học Thủy lợi và dự thi vào các trường khối A  và A1 khác năm tuyển sinh 2013. 
+ Sinh viên đang học các khoá trên của Trường Đại học Thủy lợi. 
+ Ưu tiên những sinh viên có điểm thi dự tuyển cao nhất năm 2013 và đáp ứng yêu cầu tiếng Anh nếu vào học CTTT sẽ được vào học lớp tài năng và chỉ đóng mức học phí như của chương trình truyền thống.
- Điều kiện xét tuyển: 
+ Nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh đạt mức điểm sàn năm tuyển sinh 2013 (không tính điểm ưu tiên và điểm khu vực).
+ Các thí sinh đăng ký dự tuyển sẽ được kiểm tra tiếng Anh đầu vào do trường ĐH Thủy lợi tổ chức. Riêng các thí sinh có chứng chỉ TOEFL ≥ 400 (TOEFL iBT ≥ 32) hoặc IELTS ≥ 4.5 sẽ được miễn kiểm tra. Việc xét tuyển dựa vào chỉ tiêu (100 SV) và điểm kiểm tra tiếng Anh. 
 
5. Thủ tục đăng ký và kiểm tra tiếng Anh
- Thủ tục đăng ký: 
+ Trong các ngày nhập học: Làm thủ tục nhập học theo quy định của trường Đại học Thủy lợi và đăng ký tham gia theo học Chương trình tiên tiến (tại bàn đón tiếp Chương trình tiên tiến).
+ Sau các ngày nhập học: Làm thủ tục đăng ký tại Phòng Quản lý  Đào tạo Quốc tế - Trung tâm Đào tạo Quốc tế.
- Giấy tờ cần nộp:  
  + Mẫu đơn đăng ký theo học Chương trình tiên tiến nhận tại bàn đón tiếp Chương trình tiên tiến vào ngày nhập học hoặc tải trên trang web của trường Đại học Thủy lợi.
http://www.wru.edu.vn/
        + Phô tô công chứng giấy chứng nhận kết quả thi
+  02 ảnh 4x6 có ghi rõ họ tên và ngày sinh ở mặt sau (01 ảnh dán vào phiếu đăng ký, 01 để rời làm album ảnh). 
+  Một phong bì thư có dán sẵn tem và địa chỉ liên hệ của thí sinh đăng ký dự tuyển.
+ Lệ phí: 
Xét hồ sơ nhập học: 100.000đ 
Kiểm tra tiếng Anh: 100.000đ. (Các sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh  TOEFL hoặc IELTS nộp bản phôtô công chứng tại bàn đăng ký để được miễn kiểm tra tiếng Anh).
- Kiểm tra tiếng Anh:
+ Thời gian: Bắt đầu từ 08h00 Thứ Bảy, ngày 07/9/2013.
+ Địa điểm: Khu giảng đường B1.
+ Mọi thông tin về Chương trình và Kết quả kiểm tra tiếng Anh sẽ được thông báo ở bảng tin của Phòng Quản lý Đào tạo Quốc tế - Trung tâm Đào tạo Quốc tế: Phòng 109 - Nhà B1 - Trường Đại học Thủy lợi - 175 Tây Sơn Đống Đa - Hà Nội.
 
6. Điểm chuẩn của Trường Đại học Thủy lợi:
-  Trường Đại học Thủy lợi có điểm chuẩn vào trường (TLA khác TLS); Có điểm chuẩn xét chuyển  TLA về TLS và điểm xét tuyển theo ngành.
 
7.   Việc làm sau khi ra trường:
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội như: 
- Làm việc tại các tổ chức quốc tế như các Viện nghiên cứu, các Tập đoàn xây   dựng, các Công ty tư vấn hay các tổ chức phi chính phủ (NGO); 
- Tiếp tục học lên các bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở University of Arkansas và trường Colorado State University cũng như ở các trường danh tiếng khác; 
- Những sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được ưu tiên làm cán bộ giảng dạy của trường hay cử đi đào tạo ở nước ngoài nhằm tạo nguồn nhân lực cho các Khoa trong trường.
 
8. Tình hình việc làm/ học tiếp của sinh viên tốt nghiệp:
Tổng kết sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: 
- 40% số sinh viên tốt nghiệp được làm giảng viên của trường Đại học Thủy lợi và của trường Đại học Tài nguyên Môi trường; 
- 20% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các viện nghiên cứu và các cơ quan công lập;
- 15% sinh viên tốt nghiệp nhận học bổng Thạc sỹ tại nước ngoài;
- 25% sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học Thạc sỹ trong nước.
 
9. Học ở Thủy lợi theo hình thức tín chỉ thì có các nội dung sinh hoạt ngoại khóa cho sinh viên không:
Hiện nay có rất nhiều hình thức sinh hoạt ngoại khóa cho sinh viên như: Câu lạc bộ Tin học, Tiếng Anh, Khiêu vũ, Bóng đá. . . như các bạn biết Trường Thủy lợi là một trong những Trường lên VTV3 nhiều nhất trong các trường đại học (trò chơi âm nhạc, nhịp điệu trẻ, rung chuông vàng và đặc biệt là Gala sinh viên 2011. . . )
 
10. Chỗ ở của sinh viên như thế nào:
Trường Đại học Thủy lợi có khu ký túc xá khá liên hoàn và tiện lợi. Sinh viên Chương trình tiên tiến được ưu tiên ở trong khu ký túc xá mới gồm 2 tòa nhà 11 tầng trong Khuôn viên Trường tại 175 Tây Sơn-  Đống Đa – Hà Nội. Như vậy các em sinh viên chương trình tiên tiến sẽ có một điều kiện tốt hơn cho việc sinh hoạt và học tập. 
 

 

Thiết kế web: Finalstyle