1. Bạn biết gì về Chương trình tiên tiến?
- Chương trình được Bộ GD&ĐT cấp phép cho Đại học Thủy Lợi đào tạo hai ngành: Kỹ thuật Tài nguyên nước (năm 2008) và ngành Kỹ thuật Xây dựng (năm 2010).
- Sinh viên có 01 năm được học tiếng Anh nâng cao, các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết...do các thầy cô giáo đến từ Mỹ đảm nhiệm.
- Sinh viên được học trong các phòng học hiện đại: máy chiếu, điều hòa, các phòng thí nghiệm chuyên sâu.
- Toàn khóa học sinh viên được học bằng tiếng Anh với các phương pháp giảng dạy tiên tiến thông qua hệ thống các trang thiết bị hiện đại. Sinh viên được tiếp cận chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật tài nguyên nước của trường Colorado State University (CSU) và chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng của trường Đại học Arkansas – Mỹ - Đây là hai trường nằm trong top các trường Đại học nổi tiếng của Mỹ về hai chuyên ngành trên.

2. Chương trình tiên tiến mang lại cho bạn điều gì?
- Sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ nhận được học bổng của Nhà trường và CTTT. Ngoài ra, SV có cơ hội để nhận được học bổng của các tổ chức trong nước và quốc tế.;
- Trình độ giao tiếp Tiếng Anh thông thạo;
- Tốt nghiệp Đại học sinh viên đạt chuẩn kỹ sư quốc tế;
- Cơ hội làm việc tại các tổ chức quốc tế như các Viện nghiên cứu, các Tập đoàn xây dựng, các Công ty tư vấn hay các tổ chức phi chính phủ (NGO);
- Tiếp tục học lên các bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở trường Đại học Bang Colorado (Colorado State University) và trường Đại học Arkansas (University of Arkansas) cũng như ở các trường danh tiếng khác trên thế giới;
- Những sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được ưu tiên làm cán bộ giảng dạy của trường hay cử đi đào tạo ở nước ngoài nhằm tạo nguồn nhân lực cho các Khoa trong trường;
- Trong quá trình học tập, sinh viên CTTT được Nhà trường hỗ trợ một phần kinh phí để tham quan học tập hội thảo tại các trường Đại học Quốc tế;

3. Điều kiện gì để có thể là dự tuyển vào Chương trình tiên tiến Trường Đại học Thủy Lợi?
- Là sinh viên khối A, A1 của các trường Đại học.
- Là sinh viên của Trường Đại học Thủy Lợi
- Sinh viên các nước trong khu vực (Ưu tiên Lào, Campuchia)
- Ngoài ra bạn phải đáp ứng đủ điều kiện Tiếng Anh và điểm chuẩn xét vào chương trình tiên tiến tùy thuộc vào mỗi năm tuyển sinh.

4. Thông điệp của Chương trình tiên tiến
Chương trình tiên tiến được triển khai nhằm xây dựng và phát triển trường Đại học đạt chuẩn khu vực và quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Đại Học Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, sáng tạo, được đào tạo chuyên nghiệp trình độ Đại học và sau Đại học từ nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển…Bên cạnh đó còn có các GS hàng đầu của Mỹ đến từ hai trường Đại học Corolado và Arkansas tham gia giảng dạy tại Chương trình tiên tiến.
Lựa chọn vào học tại Chương trình Tiên tiến – Trường Đại học Thủy Lợi là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt, mang đến cho bạn một cơ hội rộng mở với phong cách làm việc chuyên nghiệp tại môi trường học tập và làm việc tốt nhất trong và ngoài nước.