logo đại học thủy lợi

 (TLU) Lần đầu tiên tại Trường Đại học Thủy lợi có học viên cao học người nước ngoài học theo chương trình quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Anh) bảo vệ thành công Luận văn cao học.

Vừa qua, Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức các hội đồng bảo vệ luận văn tốt nghiệp đợt 1 của Khoá 2 Chương trình cao học NICHE – một chương trình hợp tác đào tạo với Hà Lan và được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Buổi bảo vệ luận văn có sự tham dự của GS. TS Trịnh Minh Thụ – Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường; Tiến sĩ Ilyas Masih đến từ Viện Giáo dục chuyên ngành Tài nguyên nước (UNESCO-IHE), Delft, Hà Lan; các thành viên Hội đồng ở trong và ngoài Trường cùng các bạn lưu sinh viên Lào và Thái Lan...

Sau hai năm học tập theo ngành Quản lý tổng hợp tài nguyên nước Chương trình NICHE tại Trường Đại học Thuỷ lợi, đợt 1 này có 3 học viên đầu tiên của Khoá 2 đã hoàn thành các môn học cũng như hoàn thành luận văn. Đây là lần đầu tiên tại Trường Đại học Thủy lợi có học viên cao học người  nước ngoài học theo chương trình quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Anh) bảo vệ Luận văn cao học cùng với học viên trong nước . 

Học viên Phommachan Syphachanh (Lào) thực hiện đề tài: “Đánh giá ảnh hưởng của xây dựng hồ chứa và biến đổi khí hậu đến chế dòng chảy sông Nam Thon – Nam Ca Dinh, Lào” do TS. Ngô Lê An hướng dẫn. Học viên Tania Hasan (Bangladesh) nghiên cứu đề tài: “Đánh giá tác động của các hồ chứa lớn thượng nguồn hệ thống sông Hồng đến vận chuyển bùn cát hạ lưu sông Hồng – sông Thái Bình” do PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng và TS. Ngô Văn Quận hướng dẫn. Học viên Lê Thị Hương Thơm thực hiện đề tài: “Cân bằng nước cho lưu vực sông Mã trong bối cảnh biến đổi khí hậu” do TS. Ngô Lê An và PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hiền hướng dẫn. Toàn bộ các luận văn được viết và trình bày trước hội đồng bằng tiếng Anh.
 
 
Học viên Phommachan Syphachanh (Lào) thuyết trình luận văn tốt nghiệp
 

Học viên Tania Hasan (Bangladesh) cùng thầy cô trong Hội đồng và hai thầy hướng dẫn

 

Học viên Lê Thị Hương Thơm trả lời câu hỏi của Hội đồng

Cả 3 luận văn được hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu. Đó là các đề tài không chỉ mang ý nghĩa có tính học thuật mà còn đi  vào giải quyết được các vấn đề thực tế hiện nay liên quan đến quản lý tài nguyên nước và biến đổi khí hậu. Đặc biệt, học viên Tania Hasan đã công bố được một bài báo đăng tải trong chuyên mục tiếng Anh trên Tạp chí Kỹ thuật Thủy lợi và Môi trường số tháng 9/2016 rút ra từ kết quả nghiên cứu  luận văn của mình.

Ba học viên tốt nghiệp cùng giáo viên hướng dẫn và thầy cô trong Hội đồng

Biên tập: Phòng CTCT&QLSV 
Thiết kế web: Finalstyle