logo đại học thủy lợi

 Hòa chung với không khí tưng bừng của các buổi lễ tổng kết năm học 2015 – 2016 khối sinh viên của các khoa trong trường Đại học Thủy lợi, ngày 20/10 vừa qua, Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế (TTĐTQT) trường đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 khối sinh viên chương trình tiên tiến”. Đến dự với buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường. Về phía lãnh đạo TTĐTQT và các phòng, khoa trong trường có PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT, PGS.TS Nguyễn Hồng Nam – Phó Giám đốc TTĐTQT, PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học & Sau Đại học, PGS.TS. Nguyễn Thu Hiền, - Điều phối viên chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Kỹ thuật tài nguyên nước TS.Vũ Thị Thu Thủy – Điều phối viên CTTT ngành Kỹ thuật xây dựng, ThS. Trần Thị Chi – Trưởng bộ môn Tiếng Anh, TTĐTQT,  Ông Nguyễn Công Viễn – Phó bí thư Đoàn trường. Bà Phạm Thị Hạnh, giám đốc Trung Tâm Anh Ngữ TOPLEARN, cùng các thầy cô giáo giảng dạy CTTT, cán bộ TTĐTQT và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các bạn sinh viên đang theo học tại TTĐTQT, trường ĐH Thủy Lợi (Hình 1).

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 khối sinh viên của TTĐTQT

Hình 1: Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 khối sinh viên của TTĐTQT

Mở đầu buổi lễ, MC Hoài Thanh  giới thiệu các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ TTĐTQT: 2 tiết mục hát đệm đàn ghitar độc đáo và một tiết mục song ca kết hợp cùng beatbox vô cùng sôi động, mới mẻ, trẻ trung đã làm không khí buổi lễ thêm phần hứng khởi .

Bản balad ngọt ngào được thể hiện cùng đệm đàn guitar tài năng

Hình 2: Bản balad ngọt ngào được thể hiện cùng đệm đàn guitar tài năng

Sự kết hợp độc đáo với sự tham gia của bạn du học sinh Lào

Hình 3: Sự kết hợp độc đáo với sự tham gia của bạn du học sinh Lào

Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Hồng Nam, đại diện cho TTĐTQT thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 khối sinh viên CTTT và phướng hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017 (hình 4). Bản báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ rất chi tiết, cụ thể, rõ ràng và rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho năm học tới.

PGS.TS Nguyễn Hồng Nam trình bày báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016

Hình 4: PGS.TS Nguyễn Hồng Nam trình bày báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016

Sau phần trình bày của thầy Nguyễn Hồng Nam, lần lượt là 3 bài tham luận tiêu biểu của các sinh viên ưu tú trong Trung tâm. Đầu tiên, sinh viên  Phạm Việt Hưng - 56NKN trao đổi về kinh nghiệm học tập và rèn luyện khi đi du học tại Đại học Tsukuba, Nhật Bản 1 kỳ theo Chương trình AIMS – chương trình trao đổi sinh viên (Hình 5). Thứ 2 là tham luận của sinh viên Nguyễn Trọng Hiệp - 55CNK2  đi du học theo chương trình trao đổi sinh viên 1 năm nghiên cứu khoa học tại Đại học Tohoku, Nhật Bản (Hình 6). Cuối cùng là tham luận của sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc – sinh viên Trần Đỗ Mai Trang - 56NKN (Hình 7)  đã thu hút được nhiều sự chú ý về phương pháp học tập cũng như rèn luyện hiệu quả, đặc biệt là điểm IELTS quốc tế 8.0 đáng ngưỡng mộ khiến cả hội trường thể hiện sự ngạc nhiên xen lẫn khâm phục.

Sinh viên  Phạm Việt Hưng - 56NKN về kinh nghiệm học tập và rèn luyện khi đi du học

Hình 5: Sinh viên  Phạm Việt Hưng - 56NKN về kinh nghiệm học tập và rèn luyện khi đi du học

 SV Nguyễn Trọng Hiệp - 55CNK2  đi du học theo chương trình trao đổi sinh viên 1 năm nghiên cứu khoa học

Hình 6: SV Nguyễn Trọng Hiệp - 55CNK2  đi du học theo chương trình trao đổi sinh viên 1 năm nghiên cứu khoa học

Tham luận của sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc - SV. Trần Đỗ Mai Trang - 56NKN (Điểm IELTS: 8.0)

Hình 7: Tham luận của sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc - SV. Trần Đỗ Mai Trang - 56NKN (Điểm IELTS: 8.0)

Ngoài ra, buổi lễ còn có những chia sẻ cá nhân rất thú vị của 2 bạn du học sinh Thái Lan - Siwakorn Sanchuensakul (Hình 8) và du học sinh Lào - Phonesavanh Thanasack (Hình 9).

Du học sinh Thái Lan - Siwakorn Sanchuensakul

Hình 8: Du học sinh Thái Lan - Siwakorn Sanchuensakul

 Du học sinh Lào - Phonesavanh Thanasack

Hình 9: Du học sinh Lào - Phonesavanh Thanasack

Buổi lễ tiếp tục với việc Công bố QĐ khen thưởng sinh viên đạt thành tích nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp Trung tâm (Hình 11), phát động NCKH của PGS.TS. Nguyễn Hồng Nam – Phó Giám đốc TTĐTQT. Sau đó, PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT đại diện CTTT trao giải thưởng NCKH cấp Trung tâm.

Sinh viên đạt thành tích NCKH cấp Trung tâm

Hình 10: Sinh viên đạt thành tích NCKH cấp Trung tâm

Cùng với đó là phần trao giải thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu Tập thể tiên tiến (Hình 11), các sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc (Hình 12), loại giỏi (hình 13) và các sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn (hình 14)  năm học 2015-2016 do GS.TS. Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hồng Nam, TS. Nguyễn Đình Trinh – Bí thư Đoàn Thanh niên chúc mừng và trao thưởng.

 Các tập thể đạt danh thiệu Tập thể tiên tiến

Hình 11: Các tập thể đạt danh thiệu Tập thể tiên tiến

Các sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc

Hình 12: Các sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc

Các sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi

Hình 13:  Các sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi

Các sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn

Hình 14: Các sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn

Nối tiếp chương trình là bài tham luận của sinh viên Nguyễn Hoài Thanh thuộc chi bộ 55NKN về công tác phát triển Đảng và hoạt động liên chi đoàn trong sinh viên CTTT năm 2015 và kế hoạch hoạt động năm 2016.

Ghi nhận những thành tựu đạt được và một vài hạn chế của TTĐTQT trong năm học 2015-2016, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chỉ đạo và góp ý chân thành, thẳng thắn, cởi mở nhằm giúp xây dựng TTĐTQT ngày một vững mạnh hơn, luôn dẫn đầu trong công tác học tập và rèn luyện sinh viên, xứng đáng là trụ cột, là hình mẫu lý tưởng để lan tỏa ra chương trình truyền thống của trường trong công tác đào tạo và quản lý sinh viên trong thời đại hội nhập với thế giới hiện nay (Hình 15).

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chỉ đạo và góp ý giúp xây dựng TTĐTQT

Hình 15: GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chỉ đạo và góp ý giúp xây dựng TTĐTQT

Bà Đỗ Khánh Phương, giám Giám đốc đào tạo TOEIC Academy đánh giá sự phát triển vượt bậc của TTĐTQT với số lượng sinh viên tăng 3 lần trong mấy năm qua và chia sẻ những tình cảm chân thành về sự hợp tác giữa TTĐTQT trường ĐH Thủy Lợi với Trung tâm đào tạo TOEIC Academy trong việc đào tạo tiếng Anh cho sinh viên CTTT (Hình 16).

Bà Phạm Thị Hạnh, giám đốc trung tâm Anh ngữ TOPLEARN

Hình 16: Bà Phạm Thị Hạnh, giám đốc trung tâm Anh ngữ TOPLEARN

 

Dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Mai Đăng,  BGĐ Trung tâm Đào tạo Quốc tế phát biểu và chủ trì trao đổi - giải đáp với sinh viên CTTT (Hình 17).

TS. Vũ Thị Thu Thủy – Điều phối viên chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Kỹ thuật xây dựng giải đáp thắc mắc của sinh viên CTTT

Hình 17: TS. Vũ Thị Thu Thủy – Điều phối viên chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Kỹ thuật xây dựng giải đáp thắc mắc của sinh viên CTTT

       Buổi lễ khép lại với bài diễn văn bế mạc của giám đốc TTĐTQT – PGS.TS Nguyễn Mai Đăng một cách thành công rực rỡ và để lại trong lòng các bạn sinh viên những ấn tượng khó phai (Hình 18).

Giám đốc TTĐTQT, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng bế mạc buổi lễ

Hình 18: Giám đốc TTĐTQT, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng bế mạc buổi lễ

 

                                                                                 SV.Trần Huyền Trang - 57NKN

Thiết kế web: Finalstyle