logo đại học thủy lợi

Tuyển sinh CTTT bậc đại học chính quy năm học 2016-2017

Cập nhật lúc 11:07 04/08/2016

 

 Colorado State University

THUYLOI UNIVERSITY 


 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN NĂM HỌC 2016-2017


1. Giới thiệu chương trình và phương thức đào tạo

Từ năm 2008 Trường Đại học Thủy lợi đã bắt đầu đào tạo Chương trình tiên tiến (CTTT) bậc đại học, hệ chính quy theo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Năm học 2016-2017, trường Đại học Thủy lợi tiếp tục tuyển sinh 2 ngành đào tạo CTTT là:

 

          (1) Ngành Kỹ thuật Xây dựng (KTXD), mã ngành: KT18 - đào tạo theo chương trình gốc của Đại học Arkansas, Hoa Kỳ (University of Arkansas) gồm các chuyên ngành: Môi trường, Địa kỹ thuật, Giao thông, Kết cấu, Công trình thủy.

 

          (2) Ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước (KTTNN), mã ngành: KT19 - đào tạo theo chương trình gốc của Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ (Colorado State University).

 

Các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư từ ĐH Arkansas, ĐH bang Colorado và các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Tổng thời gian đào tạo: 4,5 năm. Hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Giáo trình, sách tham khảo được nhập khẩu từ các trường đối tác. Điều kiện học tập và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất.

 

Sinh viên CTTT có kết quả học tập tốt, đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được xét tuyển theo học tại hai trường đối tác và được trường đối tác cấp bằng kỹ sư theo mô hình 2+2.

 

Hàng năm, nhà trường xét hỗ trợ kinh phí một phần cho các sinh viên CTTT có kết quả học tập, rèn luyện tốt theo học tại các trường đại học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên với các Trường đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á (AIMS).

 

Nhiều cơ hội nhận học bổng tài năng, học bổng Lê Văn Kiểm và học bổng của các tổ chức trong nước và quốc tế dành cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt. Chương trình cũng dành một số suất học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học CTTT tại Việt Nam.

 

Những sinh viên tốt nghiệp có kết quả học tập xuất sắc sẽ được ưu tiên tuyển chọn, đào tạo làm cán bộ giảng dạy của nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức quốc tế, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tập đoàn xây dựng, các công ty tư vấn hoặc tiếp tục học Cao học và Tiến sỹ.

 

Từ năm 2012 cho đến nay đã có bốn khóa ngành KTTNN và hai khóa ngành KTXD tốt nghiệp, trong đó nhiều sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn làm giảng viên các trường đại học, cao đẳng; công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, công ty và các tổ chức khác trong nước và quốc tế. Ngoài ra, nhiều sinh viên tốt nghiệp được nhận học bổng theo học chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ tại nước ngoài và trong nước.

 

Học phí: 1.800.000 đ/tháng.

 

2. Ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh

 

          - Ngành Kỹ thuật Xây dựng - mã ngành: KT18, 100 chỉ tiêu

 

          - Ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước - mã ngành: KT19, 50 chỉ tiêu.

 

3. Đối tượng và phương thức tuyển sinh

 

- Đối tượng: Thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển vào CTTT Đại học Thủy lợi, ngành Kỹ thuật Xây dựng (mã ngành: KT18) và ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước  (mã ngành: KT19);

 

- Phương thức tuyển sinh: Theo nhóm trường (GX), do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì, dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016 (tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì) các tổ hợp môn |Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh hoặc Toán, Hóa, Tiếng Anh. Các môn tính hệ số 1.

 

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ: thí sinh có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu đạt 16 điểm (đối với HSPT, khu vực 3).

 

Điểm trúng tuyển: đạt điểm chuẩn vào CTTT trường Đại học Thủy lợi.

 

Sau khi thí sinh trúng tuyển, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân lớp. Các thí sinh có chứng chỉ TOEFL ITP ≥ 400 (TOEFL iBT ≥ 32); IELTS ≥ 4.5 hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia môn Tiếng Anh sẽ được miễn kiểm tra tiếng Anh.

 

Trong năm học đầu, sinh viên được học nâng cao trình độ tiếng Anh do giáo viên người nước ngoài và giảng viên Bộ môn Tiếng Anh của Trường ĐHTL giảng dạy.

 

4. Địa chỉ liên hệ

 + Tư vấn và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Trường: Hội trường T45 Trường Đại học Thủy Lợi - Số 175, Tây Sơn, Đống Đa (từ 08h00-17h00 các ngày từ 01/8 đến 12/8/2016);+ Địa chỉ nhận hồ sơ qua đường bưu điện: Phòng Đào tạo ĐH&SĐH - Trường Đại học Thủy Lợi - Số 175, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 04.3563.1537 Fax: 04.35638923Website: www.tlu.edu.vn

 

Thông tin chi tiết về tuyển sinh xem tại đây.

 

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây.

       

 

Tin khác cùng chuyên mục Tuyển sinh đại học

Viết bình luận

Gửi Làm lại

Thiết kế web: Finalstyle