logo đại học thủy lợi

Tuyển sinh CTTT bậc đại học chính quy năm học 2015-2016

Cập nhật lúc 17:17 26/08/2015

 

 Colorado State University

THUYLOI UNIVERSITY 

University of Arkansas 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN NĂM HỌC 2015-2016


1. Giới thiệu chương trình và phương thức đào tạo

Từ năm 2008 Trường Đại học Thủy lợi đã bắt đầu đào tạo Chương trình tiên tiến (CTTT) bậc đại học, hệ chính quy theo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Năm 2015, trường Đại học Thủy lợi tiếp tục tuyển sinh 2 ngành đào tạo CTTT là:

          (1) Ngành Kỹ thuật Xây dựng (KTXD), mã ngành: D900202 - đào tạo theo chương trình gốc của Đại học Arkansas, Mỹ (University of Arkansas) gồm các chuyên ngành: Môi trường, Địa kỹ thuật, Giao thông, Kết cấu, Công trình thủy.

          (2) Ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước (KTTNN), mã ngành: D900212 - đào tạo theo chương trình gốc của Đại học bang Colorado, Mỹ (Colorado State University).

Các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư từ ĐH Arkansas, ĐH bang Colorado và các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Tổng thời gian đào tạo: 4,5 năm. Hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Giáo trình, sách tham khảo được nhập khẩu từ các trường đối tác. Điều kiện học tập và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất.

Sinh viên CTTT ngành KTXD có kết quả học tập tốt, đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được xét tuyển theo học tại Đại học Arkansas và được Đại học Arkansas cấp bằng kỹ sư theo mô hình 2+2.

Hàng năm, nhà trường xét hỗ trợ kinh phí một phần cho các sinh viên CTTT có kết quả học tập, rèn luyện tốt theo học tại các trường đại học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên với các Trường đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á (AIMS).

Nhiều cơ hội nhận học bổng tài năng, học bổng Lê Văn Kiểm và học bổng của các tổ chức trong nước và quốc tế dành cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt; sinh viên có kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Chương trình cũng dành một số suất học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học CTTT tại Việt Nam.

Những sinh viên tốt nghiệp có kết quả học tập xuất sắc sẽ được ưu tiên tuyển chọn, đào tạo làm cán bộ giảng dạy của nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức quốc tế, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tập đoàn xây dựng, các công ty tư vấn hoặc tiếp tục học Cao học và Tiến sỹ.

Từ năm 2012 cho đến nay đã có ba khóa đầu tiên ngành KTTNN và một khóa đầu tiên ngành KTXD tốt nghiệp, trong đó nhiều sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn làm giảng viên các trường đại học, cao đẳng; công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, công ty và các tổ chức khác trong nước và quốc tế. Ngoài ra, nhiều sinh viên tốt nghiệp được nhận học bổng theo học chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ tại nước ngoài và trong nước.

Học phí: 1.800.000 đ/tháng.

2. Ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh

          - Ngành Kỹ thuật Xây dựng - mã ngành: D900202, 75 chỉ tiêu

          - Ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước - mã ngành: D900212, 75 chỉ tiêu.

3. Đối tượng và phương thức tuyển sinh

- Đối tượng xét tuyển:

          (1) Thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển vào CTTT Đại học Thủy lợi, ngành Kỹ thuật Xây dựng (mã ngành: D900202) và ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước  (mã ngành: D900212) khối A hoặc A1;

          (2) Thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Thủy lợi, khối A hoặc A1 năm tuyển sinh 2015;

          (3) Sinh viên đang học bậc đại học chính quy tại trường Đại học Thủy lợi hoặc tại trường Đại học khác đã dự thi khối A và A1, đạt điểm chuẩn vào trường Đại học Thủy lợi của năm tuyển sinh tương ứng.

- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia 2015 do các trường Đại học chủ trì như sau:

          + Điều kiện nộp hồ sơ:

                    Tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (15 điểm).

                    Thí sinh tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các năm học THPT đạt từ 5,5 trở lên.

          + Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán học, Vật lý, Hóa học) hoặc Khối A1 (Toán học, Vật lý, Tiếng Anh), các môn tính hệ số 1.

         + Thí sinh nếu có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia môn Tiếng Anh được công nhận kết quả tương đương theo Quyết định số 1232/QĐ-ĐHTL ngày 23/7/2015 của trường Đại học Thủy lợi.

          + Điểm trúng tuyển: đạt điểm chuẩn vào CTTT trường Đại học Thủy lợi.

Sau khi thí sinh trúng tuyển, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân lớp. Các thí sinh có chứng chỉ TOEFL ITP ≥ 400 (TOEFL iBT ≥ 32); IELTS ≥ 4.5 hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia môn Tiếng Anh sẽ được miễn kiểm tra tiếng Anh.

Trong năm học đầu, sinh viên được học nâng cao trình độ tiếng Anh do giáo viên người nước ngoài và giảng viên Bộ môn Tiếng Anh của Trường ĐHTL giảng dạy.

4. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển

          - Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Đợt 1: bắt đầu từ 01/8/2015 đến hết ngày 20/8/2015. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Trường Đại học Thủy lợi hoặc gửi qua bưu điện (thời gian nộp hồ sơ sẽ được tính theo dấu bưu điện).

          - Lệ phí xét tuyển:          + Xét tuyển hồ sơ: 30.000đ

Các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh  TOEFL, IELTS đạt yêu cầu hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia môn Tiếng Anh nộp bản phôtô công chứng để được miễn kiểm tra tiếng Anh.

- Nơi nhận hồ sơ xét tuyển:

          +  Phòng Đào tạo ĐH&SĐH: Hội trường T35, trường Đại học Thủy lợi, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Đối với thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015)

          + Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Phòng 109, nhà B1, Trường Đại học Thủy lợi, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Đối với các thí sinh thuộc đối tượng khác).

5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

- Phiếu Đăng ký xét tuyển (nhận tại Trường Đại học Thủy lợi hoặc tải qua website của Nhà trường theo địa chỉ http://tuyensinh.tlu.edu.vn  hoặc https://www.facebook.com/tuvanthiTLU) ghi rõ nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Xây dựng (mã ngành: D900202) hoặc ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước (mã ngành: D900212).

- Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia dùng để đăng ký nguyện vọng 1.

- 02 bì thư có ghi địa chỉ liên hệ và số điện thoại của thí sinh (đã dán sẵn tem).

6. Địa chỉ liên hệ

Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Phòng 109 - Nhà B1 - Trường Đại học Thủy lợi - 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại:     04-38532746 / 04-35642795;   Fax: 04-38532746;  Hotline: 0986.594.878

Email: sie@tlu.edu.vn; nguyenthanhthuy@tlu.edu.vn; nguyenhaiyen@tlu.edu.vn

Website: http://sie.tlu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ctttdhtl

Nhà trường dự kiến sẽ tổ chức một buổi giới thiệu về CTTT; đồng thời tổ chức các lớp ôn luyện tiếng Anh để kiểm tra trình độ và chuẩn bị kiến thức cơ bản vào học CTTT. Thời gian cụ thể sẽ được thông báo trên website: http://sie.tlu.edu.vn/. Thông tin về lớp ôn luyện tiếng Anh xem tại đây.

 

Mọi thông tin về Chương trình, kết quả xét tuyển sẽ được thông báo ở bảng tin và website của Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

 

       

 

Tin khác cùng chuyên mục Tuyển sinh đại học

Viết bình luận

Gửi Làm lại

Thiết kế web: Finalstyle