Bổ nhiệm lại Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế

(TLU) - Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) trực thuộc Trường Đại học Thuỷ lợi được thành lập ngày 26 tháng 11 năm 2012 trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ và Văn phòng Chương trình tiên tiến.

Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, TTĐTQT đã thực hiện đúng chức năng: đào tạo ngoại ngữ; tổ chức thực hiện và quản lý các chương trình đào tạo quốc tế; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn quản lý...

Nhằm từng bước đẩy mạnh công tác đào tạo tại Trung tâm, sáng ngày 13/12, tại P123/A1, Trường Đại học Thủy lợi diễn ra lễ công bố quyết định của Hiệu trưởng về việc bổ nhiệm lại viên chức quản lý. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Giám đốc TTĐTQT.

Lễ bổ nhiệm lại Giám đốc TTĐTQT

Lễ bổ nhiệm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đến sự phát triển của Trung tâm cũng như sự phát triển chung của trường. Hiện, TTĐTQT đang giảng dạy hai chương trình tiến tiến (CTTT) bằng tiếng Anh. Đó là CTTT ngành Kỹ thuật Xây dựng đào tạo theo chuẩn của Đại học Arkansas (ĐH Arkansas), Hoa Kỳ và CTTT ngành Kỹ thuật tài nguyên nước theo khung của Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ. Mới đây, 2 chương trình này cũng được đoàn đánh giá của mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network – gọi tắt là AUN) do PGS.TS. Nantana Gajaseni - Giám đốc điều hành AUN dẫn đầu tiến hành kiểm định từ ngày 19 đến 21/9/2017.

Hàng năm, TTĐTQT luôn là cầu nối cho các hoạt động nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi với các Trường đối tác. Cụ thể, đã có trên 30 sinh viên thuộc hai ngành CTTT tham gia chương trình trao đổi 2+2, 2+N, AIMS... tại Viện Công nghệ Bandung Indonesia (ITB), Đại học Công nghệ Malaysia (UTM), Đại học Công nghệ Thornburi (KMUTT) Thailand, Đại học Tsukuba Nhật Bản (TSUKUBA), Đại học Bang Colorado Hoa Kỳ (CSU), Đại học Arkansas, Hoa Kỳ (UoA)... Trung tâm cũng tiếp nhận hơn 20 sinh viên nước ngoài đến học tập.

GS. TS Nguyễn Quang Kim phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho PGS. TS Nguyễn Mai Đăng - Giám đốc TTĐTQT. Nhà trường cũng mong muốn, cùng với sự quan tâm của Nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng – khoa – ban, TTĐTQT sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển chung.

Các đơn vị chúc mừng PGS. TS Nguyễn Mai Đăng

Đáp lại sự tin tưởng của Nhà trường, PGS. TS Nguyễn Mai Đăng bày tỏ lòng cảm ơn và sự quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, nỗ lực xây dựng Trung tâm Đào tạo Quốc tế đoàn kết, phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu của nền giáo dục hiện đại và hội nhập.

Bích Việt