CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH CÙNG SỰ KIỆN “SIE CHRISTMAS CARNIVAL 2021”

Để hưởng ứng không khí Giáng sinh một cách an toàn hiệu quả trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, vào tối ngày 26/12/2021, Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) đã tổ chức sự kiện “SIE Christmas Carnival 2021” thông qua nền tảng họp trực tuyến Zoom. Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt dành cho tất cả các bạn sinh viên đang học tập tại TTĐTQT, mở ra một sân chơi bổ ích cho các bạn làm quen và trau dồi vốn Tiếng Anh của mình.

Mở đầu chương trình, MC Dương Thanh Ngọc Anh - sinh viên lớp 61NKN đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời chào nồng nhiệt tới các bạn sinh viên đang tham gia sự kiện. Sự kiện được khởi động bằng tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ bạn Vũ Ngọc Hưng lớp 61CNK mang tên “Blackjack”

(MC Dương Thanh Ngọc Anh)

(Các tiết mục văn nghệ của mở màn chương trình)

Tiếp sau đó là phần giới thiệu các thành viên thuộc Ban giám khảo, các đội chơi và thể lệ trò chơi.

(Ban giám khảo của chương trình)

(Các đội tham gia chơi)

(Thể lệ trò chơi)

Cuộc thi gồm 3 vòng bao gồm các câu hỏi Tiếng Anh giúp sinh viên trau dồi và học thêm từ vựng về chủ đề Giáng sinh. Ở vòng 1 có 3 loại câu hỏi: tìm 3 từ đồng nghĩa với 1 từ cho sẵn, sắp xếp các từ thành câu có nghĩa, sắp xếp các chữ cái thành từ có nghĩa Với mỗi câu trả lời đúng, các đội nhận về 5 điểm, 10 điểm và 15 điểm. Các đội đã tham gia vô cùng nhiệt tình để giành quyền trả lời và mang về số điểm cao nhất cho đội mình.

(Các đội tham gia đang trả lời các câu hỏi ở Vòng 1)

Ở vòng 2, 6 đội sẽ trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra, mỗi đội có tổng cộng 25 giây để đoán đúng cả 6 chỗ trống. Mỗi câu trả lời đúng sẽ đem về cho đội 10 điểm. Đây là vòng quyết định 4 đội được bước vào vòng cuối cùng nên diễn ra vô cùng sôi nổi trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

(Vòng 2 với các câu hỏi điền vào chỗ trống)

Trong thời gian chờ đợi ban tổ chức công bố 4 đội có thể góp mặt trong vòng 3, khán giả và các đội chơi đã được thưởng thức 2 tiết mục đến từ 2 bạn: Nguyễn Việt Hoàng – 63CNK và Vũ Ngọc Hưng – 61CNK

(Ca khúc “3107” qua giọng hát của Việt Hoàng lớp 63CNK)

(Ca khúc “Ừ thì” của bạn Vũ Hưng - 61CNK)

4 đội có số điểm cao nhất được tham gia vào vòng 3 gồm đội 1 (lớp 60NK), đội 2 (lớp 61NK), đội 4 (lớp 63CNK) và đội 6 (lớp 63NNA2). Tại vòng này mỗi đội sẽ cử một đại diện cho đội của mình tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” trên website “Gartic.io”. Đây là vòng quyết định xem ai sẽ là đội sẽ nhận về giải thưởng 1,000,000 VNĐ từ BTC nên các đội tham gia với sự tập trung và quyết tâm cao độ.

(Vòng 3 – vòng quyết định của trò chơi tối nay)

Kết thúc vòng 3 là khoảng thời gian Ban tổ chức tính điểm để chọn ra đội thắng cuộc. Trong lúc chờ đợi Ban tổ chức công bố kết quả, các khán giả đã được lắng nghe ca khúc “Nụ cười 18 20” của bạn Đỗ Trung Kiên – 63NNA1.

(Tiết mục của bạn Trung Kiên 63NNA1)

Trước phần công bố kết quả chung cuộc của chương trình, cô Phạm Thanh Lan – trợ lý TTĐTQT đã thay mặt Trung tâm có đôi lời phát biểu tới các sinh viên tham gia chương trình.

Cô Phạm Thanh Lan – trợ lý TTĐTQT

Phần cuối chương trình là thời khắc mọi người mong chờ nhất, đó là lúc công bố kết quả của trò chơi. Ở vị trí thứ 3, đội 4 (63CNK) với 65 điểm và đội 6 (63NNA2) với 140 điểm là 2 đội giành được giải ba trị giá 300,000 VNĐ; về đích với vị trí thứ 2 với 179 điểm, đội 2 (61NK) nhận được giải thưởng 600,000 VNĐ; và với thành tích cao nhất (216 điểm), đội 1 (60NK) đã xuất sắc trở thành đội chiến thắng và giành được giải thưởng 1,000,000 VNĐ của chương trình.

(Các đội xuất sắc giành giải thưởng từ chương trình)

Có thể nói thông qua chương trình này, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thú vị với nhiều trò chơi Tiếng Anh và mang về những phần thưởng giá trị. Hy vọng rằng sau chương trình lần này, các bạn sẽ có thêm nhiều động lực để học tập, rèn luyện cũng như trau dồi vốn từ Tiếng Anh của mình.

Người thực hiện xin chúc các bạn sinh viên TTĐTQT sẽ có một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp và một năm mới ngập tràn hạnh phúc.

Thực hiện: Phương Anh