Gặp mặt lưu học sinh quốc tế nhân dịp quốc khánh Campuchia, Lào, Thái Lan

[CTTT-ĐHTL] Nhân dịp quốc khánh các nước: Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Thái Lan, sáng ngày 1/12/2017 tại hội trường 223A1, hơn 30 lưu học sinh Lào, Campuchia, Thái Lan, Mông Cổ đã có buổi gặp mặt thân mật với đại diện Ban Giám Hiệu ĐHTL, Trung tâm Đào tạo Quốc tế cùng các đơn vị đào tạo, quản lý sinh viên, đoàn thể nhà trường (Ảnh 1).

Ảnh 1: Lãnh đạo trường ĐHTL gặp mặt lưu học sinh quốc tế 

Phó hiệu trưởng PGS. Nguyễn Trung Việt cùng đại diện các đơn vị đã chúc mừng các lưu học sinh nhân dịp quốc khánh Campuchia,  Lào và Thái Lan; đồng thời mong muốn các lưu học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và thắt chặt tình đoàn kết quốc tế.

Ảnh 2.  Đoàn lưu học sinh Lào biểu diễn văn nghệ  

Đại diện Trung tâm Đào tạo Quốc tế, PGS Nguyễn Hồng Nam đánh giá cao sự lựa chọn đúng đắn của các lưu học sinh khi theo học các ngành học lợi thế truyền thống và hội nhập của ĐHTL, trong đó có hai chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật tài nguyên nước hợp tác với Hoa Kỳ đã được kiểm định quốc tế tháng 9/2017 theo chuẩn AUN-QA version 3.0. Hàng năm TTĐTQT đón nhận nhiều lượt sinh viên quốc tế từ các nước ASEAN, Nhật Bản đến học tập dài hạn hoặc ngắn hạn. 

Các ý kiến chia sẻ của các lưu học sinh với đại diện lãnh đạo nhà trường về tình hình học tập, cuộc sống, giao lưu văn hóa... đã được hoan nghênh, cảm thông và cam kết hỗ trợ tốt nhất bởi lãnh đạo nhà trường và các đơn vị chức năng trong thời gian tới.

Dư âm của buổi gặp mặt còn lắng đọng qua lời hát ngọt ngào của tập thể lưu học sinh Lào về tình hữu nghị keo sơn, thủy chung như dòng chảy ngàn năm Hồng Hà- Cửu Long (Ảnh 2).

Nguồn: https://www.facebook.com/ctttdhtl/posts/2039995302895816