Nữ sinh tốt nghiệp loại giỏi Chương trình tiến tiến khóa 54

(TLU) – “Theo học Chương trình tiên tiến là một quyết định đúng đắn”

Đó là tâm sự của sinh viên Võ Thùy Chi lớp 54NKN, Chương trình tiên tiến, Trường Đại học Thủy lợi – nữ sinh tốt nghiệp loại giỏi với điểm trung bình toàn khóa là 3,45.

Võ Thùy Chi được bạn bè và thầy cô biết đến là một cô gái năng động và chăm chỉ. Thùy Chi giữ cương vị là lớp phó học tập của lớp 54 NKN, từ học kỳ 2 của năm học 2013- 2014 cho đến nay. Trong suốt 4,5 năm theo học ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước – Chương trình tiên tiến, Thùy Chi luôn đạt điểm trung bình học tập trên 3.0 và đã 5 lần đạt học bổng khuyến khích học tập. Đặc biệt, Thùy Chi đã 2 lần nhận được khen thưởng của Nhà trường dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học.

 

Võ Thùy Chi đại diện cho sinh viên khóa 54NK phát biểu tại Lễ tốt nghiệp (Ảnh: Hùng Tuấn)

Chia sẻ về cảm nghĩ của mình khi trở thành một trong những sinh viên xuất sắc được công nhận tốt nghiệp và trao bằng ngày 12/01/2017, Thùy Chi cho biết: “Theo học chương trình tiên tiến là một quyết định đúng đắn. Người học có cơ hội luyện tập và nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân. Số lượng sinh viên của mỗi lớp không quá đông là điều kiện để sinh viên gắn bó với nhau, cũng như dễ dàng chia sẻ những khúc mắc trong quá trình học tập với giáo viên”.

Được biết, trước khi theo học Chương trình tiên tiến, tiếng Anh không phải là thế mạnh của Thùy Chi, nhưng với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo giảng dạy tại Chương trình tiên tiến, thông qua những bài tập kỹ năng và thuyết trình bằng tiếng Anh, đã giúp khả năng ngoại ngữ của em được cải thiện. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho không chỉ riêng Thùy Chi mà nhiều sinh viên theo học Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Thủy lợi có thêm hứng thú và động lực để ngày càng nâng cao trình độ, kiến thức của bản thân.

Trường Đại học Thủy lợi được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn đào tạo Chương trình tiên tiến giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 2 chuyên ngành đào tạo là Kỹ thuật Tài nguyên nước và Kỹ thuật xây dựng với sự tham gia của các giáo sư Trường Đại học Bang Colorado và Trường Đại học Arkansas của Hoa Kỳ cũng như các trường Đại học danh tiếng khác. Tổng thời gian đào tạo chương trình là 4,5 năm. Khi theo học tại Chương trình tiên tiến, sinh viên cũng có cơ hội được trao đổi và theo học tại các nước đối tác như Hoa Kỳ, Thái Lan... Đặc biệt, theo khảo sát mới nhất tháng 1 năm 2017, có đến gần 90% sinh viên tốt nghiệp Chương trình tiên tiến có việc làm ngay sau khi ra trường và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng ngôn ngữ, kỹ năng làm việc cũng như chuyên môn nghiệp vụ.

 

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho Võ Thùy Chi 

Với thành tích học tập xuất sắc, đây sẽ là cơ hội cho Võ Thùy Chi – nữ sinh viên lớp 54NKN, Chương trình tiên tiến vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp

 Bích Việt  

Link