Gặp gỡ tân sinh viên K60 Chương trình Tiên tiến Đại học Thủy Lợi

Vào sáng ngày 28/8/2018, tại Room 5 K1, chương trình chào đón tân sinh viên K60NK chương trình tiên tiến (CTTT) của Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) Trường Đại học Thủy lợi (Trường ĐHTL) đã được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng tất cả mọi người.

Tham dự Lễ chào tân sinh viên có: GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTL; PGS.TS Nguyễn Tùng Phong – Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (KHTLVN) kiêm Viện trưởng Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường; PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT; ThS Nguyễn Hồng Anh - Phó Trưởng Bộ môn tiếng Anh; Thầy cô giáo thuộc TTĐTQT và các giảng viên cố vấn học tập; Liên chi đoàn TTĐTQT; các bạn sinh viên nước ngoài đang học tại CTTT đến từ Thái Lan, Campuchia, Lào; và các anh chị cựu sinh viên cùng toàn thể các bạn sinh viên K60NK CTTT.

Mở đầu chương trình không thể thiếu là những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn.

Tiết mục văn nghệ đến từ sinh viên Chương trình tiên tiến

Trong buổi gặp mặt này, các em tân sinh viên K60NK CTTT đã được tháo gỡ nhiều khúc mắc về chương trình đào tạo, phương pháp học tập, rèn luyện, các hoạt động phong trào sinh viên, bí quyết nhận học bổng và đặc biệt là các cơ hội du học cũng như cơ hội việc làm ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan... của sinh viên TTĐTQT thông qua các cuộc trò chuyện ngắn, những lời phát biểu đầy tâm huyết của GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTL, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện KHTLVN và PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT hay những chia sẻ chân thật từ các anh chị cựu sinh viên. Bên cạnh đó, các em cũng có thể học hỏi thêm được kinh nghiệm của những anh chị đi trước đã có rất nhiều kinh nghiệm tìm kiếm và nhận được học bổng ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. Tại đây, các tân sinh viên K60NK được trò chuyện và lắng nghe cảm nghĩ của các sinh viên Thái Lan khi học tập tại CTTT- ĐHTL theo chương trình trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á (Chương trình AIMS).

GS. TS. Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi phát biểu chào mừng Tân sinh viên

PGS.TS Nguyễn Tùng Phong – Phó Giám đốc Viện KHTLVN nói chuyện với sinh viên về cơ hội việc làm trong nước cũng như nước ngoài

PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế giới thiệu về các chương trình du học

TS. Vũ Thị Thu Thủy – Điều phối viên Chương trình tiên tiến giới thiệu về chương trình đào tạo

Anh Nguyễn Thanh An – Trợ lý Tổng giám đốc Công ty FECON, Cựu sinh viên lớp 50NK chia sẻ về kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp CTTT

Anh Nguyễn Đông Thái – Cựu sinh viên lớp 55CNK1 vừa hoàn thành xuất sắc chương trình 2+2 tại trường đối tác – Đại học Arkansas, Hoa Kỳ

Chị Phạm Thanh Lan – Cựu sinh viên lớp 55NKN chia sẻ kinh nghiệm về chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản, chị vừa nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ tại Italia

Đại diện sinh viên Thái Lan phát biểu cảm nghĩ khi học tập trao đổi 1 kỳ tại CTTT của ĐHTL

Kết thúc buổi lễ PGS.TS Nguyễn Mai Đăng cũng như các thầy cô trong TTĐTQT bày tỏ sự tin tưởng, kì vọng vào thế hệ sau, đặc biệt các giáo viên chủ nhiệm của K60NK CTTT sẽ tiếp nối và phát huy hơn nữa truyền thống của TTĐTQT.

Hy vọng sau buổi chào đón ngày hôm nay, các em tân sinh viên sẽ có thêm động lực để bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục tương lai, cùng xây dựng và phát triển ngôi nhà chung trong TTĐTQT và CTTT của Trường ĐHTL.

Thực hiện : Nguyễn Thị Khánh Linh (lớp 59NK) , ảnh: Quách Thanh Tùng