[HUMANS OF SIE] Vũ Quốc Hùng – Cựu sinh viên 58NKN

“Giá trị của một người được đánh giá bởi những thứ mà người đó cho đi” là câu nói yêu thích của anh Vũ Quốc Hùng – cựu sinh viên khóa 58NK với nhiều thành tích nổi bật không chỉ trong học tập mà còn cả trong công tác Đoàn – Hội.

Anh Vũ Quốc Hùng – cựu sinh viên khóa 58NK

Chia sẻ về những trải nghiệm của mình tại TLU, anh cho biết trong thời gian học tập anh có tham gia Nghiên cứu khoa học sinh viên. Theo anh, NCKH là một trong những hoạt động bổ ích nhất mà chúng ta nên tham gia tại trường. NCKH đã giúp anh học hỏi được rất nhiều kiến thức hữu ích là về chuyên ngành của mình. Ngoài ra, anh Hùng đã từng tham gia văn nghệ của Trung tâm 2 năm liên tiếp và cùng anh Tuân dẫn dắt đội văn nghệ của Trung tâm lần đầu tiên đạt giải Nhất hạng mục múa Hội diễn văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập trường ĐHTL vào năm 2019. Anh cho biết, các hoạt động đó đã giúp anh trở lên năng động hơn – vì ngoài khả năng làm việc nhóm, anh còn học được cách để trở thành một leader có thể quản lý và giải quyết các vấn đề phát sinh… Đặc biệt hơn nữa, anh còn vinh dự được làm cộng tác viên trong hội thảo quốc tế về cửa sông ven biển khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Về quá trình hoạt động Đoàn – Hội, ngoài công việc Phó Bí thư Liên chi đoàn, anh còn là thành viên của Hội sinh viên trường. Anh đã tham gia rất nhiều các hoạt động của Đoàn – Hội và kỉ niệm đáng nhớ nhất của anh là khi anh làm MC trong vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ Tiếng Anh” của trường do SIE phối hợp với câu lạc bộ Tiếng Anh tổ chức.

Cựu Phó Bí thư Vũ Quốc Hùng tại Vòng chung kết cuộc thi TLU Ambassador of English 2019

Ngoài các thành tích đạt được tại Nhà trường, tôi cũng muốn giới thiệu với các bạn thành tích cá nhân đáng nể trong lĩnh vực thể dục thể thao của anh Hùng. Với sự rèn luyện bền bỉ của mình, anh đã giành được nhiều huy chương ở các bộ môn như: Taekwondo, Pencaksilat,.... và từng đại diện cho tỉnh Hưng Yên thi đấu võ cổ truyền. Theo anh, việc tham gia đa dạng các loại hình hoạt động không chỉ giúp anh mài giũa kĩ năng thuyết trình, tự vệ, ứng xử, kiến thức văn hóa... mà còn cho anh có cơ hội gặp gỡ và làm quen thêm với những người bạn mới.

Ảnh chụp nhóm đồ án của anh Hùng cùng thầy Nguyễn Quang Phi - trưởng bộ môn Kỹ thuật tài nguyên nước

Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) đối với anh là một môi trường thực sự lý tưởng để học tập. Tại đây sinh viên không chỉ học được những kiến thức chuyên ngành mà còn có cơ hội rèn luyện khả năng giao tiếp Tiếng Anh nhờ vào khung chương trình đào tạo được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, tại SIE, sinh viên còn cơ hội làm quen, kết bạn với các du học sinh đến từ các nước bạn như Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức,… để có thể áp dụng tiếng Anh vào giao tiếp trong thực tế.

Cuối bài viết này là những lời nhắn nhủ của anh Hùng dành cho các em học sinh THPT: nếu các em đang tìm kiếm cho mình một môi trường học tập với cơ sở vật chất cùng những trang thiết bị hiện đại, những giảng viên tận tâm, hết mình thì SIE thực sự là nơi mà các em nên quan tâm tới. Đến với SIE, thứ mà các em nhận được không chỉ là kiến thức chuyên ngành, khả năng tiếng Anh mà còn là rất nhiều cơ hội du học, trao đổi học tập tại các nước phát triển, cũng như tham gia các hội nghị, trại hè giao lưu văn hóa với các sinh viên quốc tế.

Thực hiện: Phương Anh