Lễ tốt nghiệp chương trình tiên tiến khóa 55NK

[SIE] Mỗi năm trôi qua, trường Đại học Thủy Lợi chào đón những tân sinh viên tài năng, đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, đồng thời chúc mừng những sinh viên khóa cuối có những kỷ niệm tươi đẹp trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường, đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp.

Sáng ngày 6 tháng 2 năm 2018, tại Hội trường T45, Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế (TTĐTQT) đã tổ chức trọng thể  Lễ tốt nghiệp chương trình tiên tiến (CTTT) khóa 55NK và trao bằng kỹ sư cho 70 sinh viên CTTT ngành Kỹ thuật xây dựng (KTXD) và ngành Kỹ thuật tài nguyên nước (KTTNN).

Đến dự lễ tốt nghiệp, về phía khách mời có các đại diện Đại sứ quán Indonesia (bà Putri Mentari R.); Đại học Việt-Nhật -ĐH Quốc gia Hà Nội (ông Nguyễn Tiến Dũng); Giám đốc Công ty Quốc tế Top Learn (Bà Phạm Thị Hạnh); Về phía lãnh đạo Nhà trường có Phó Hiệu trưởng (GS.TS Trần Viết Ổn); Trưởng khoa KTTNN kiêm Điều phối viên CTTT ngành KTTNN (PGS.TS Nguyễn Thu Hiền); Phó Trưởng Khoa Công trình (PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn); Điều phối viên CTTT ngành KTXD (TS. Vũ Thị Thu Thủy); Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐH&SĐH (ThS Trần Khắc Thạc); Phó trưởng phòng Khảo thí và KĐCL (TS. Trương Quốc Quân); Trưởng phòng CTCT&QLSV (ThS. Đặng Hương Giang); Bí thư Đoàn Trường (TS Nguyễn Đình Trinh); Về phía TTĐTQT có Giám đốc (PGS.TS Nguyễn Mai Đăng), Phó Giám đốc (PGS.TS. Nguyễn Hồng Nam); Trưởng Bộ môn Tiếng Anh (ThS Trần Thị Chi); các thầy cô giáo, giáo viên chủ nhiệm lớp kiêm cố vấn học tập cùng toàn thể sinh viên CTTT thuộc TTĐTQT từ khóa 55 đến khóa 59.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc đến từ các bạn sinh viên, trong đó có các bạn du học sinh đến từ đất nước Lào xinh đẹp.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu Lễ Tốt Nghiệp

GS.TS Trần Viết Ổn –Phó Hiệu trưởng phát biểu

Báo cáo tổng kết toàn khóa Chương trình tiên tiến 55NK do PGS.TS Nguyễn Hồng Nam trình bày, nêu rõ 70% sinh viên khóa 55NK đã tốt nghiệp, đạt kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên; có 25 đồ án tốt nghiệp đã được bảo vệ thành công tại các hội đồng chuyên ngành: công trình giao thông, kết cấu, công trình thủy, môi trường, địa kỹ thuật, kỹ thuật tài nguyên nước; 23 sinh viên 55NK đã tham gia 12 đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017 đạt nhiều giải cấp Trung tâm và cấp trường; ngoài ra, các sinh viên 55NK đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như các chương trình Sinh viên tình nguyện “Mùa hè Xanh” tại Ba Vì, Hà Nội và Lạng Sơn; hai sinh viên đạt giải “Sinh viên 5 tốt”; một sinh viên đạt giải nhì cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm truyền thống ngành Thủy lợi”.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Nam – Phó Giám đốc TTĐTQT trình bày báo cáo tổng kết toàn khóa 55 NK

Công bố quyết định tốt nghiệp và khen thưởng tập thể và cá nhân, Giám đốc TTĐTQT PGS.TS Nguyễn Mai Đăng, nêu bật trong tổng số 70 sinh viên tốt nghiệp năm nay thuộc hai ngành KTXD và ngành KTTNN có 63% sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi, một sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và 10 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi.

PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT công bố quyết định tốt nghiệp và khen thưởng

Thay mặt Ban Giám hiệu, Phó hiệu trưởng, GS.TS. Trần Viết Ổn đã trao bằng tốt nghiệp và giấy khen cho các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi. Ngoài ra, Giáo sư  thay mặt các nhà tuyển dụng trao hai suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho hai sinh viên tốt nghiệp giỏi nhất thuộc hai ngành nói trên.

GS.TS. Trần Viết Ổn –Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp và giấy khen cho các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi

Đánh giá về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên ngay sau khi ra trường, Phó Hiệu trưởng cho rằng Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế đã không ngừng nâng cao về chất lượng giảng viên, hoàn thiện giáo trình và chương trình đào tạo, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất thật tốt để đáp ứng được yêu cầu của đảm bảo chất lượng đào tạo, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt hơn 90% trong những năm gần đây.

Ban Giám đốc TTĐTQT và Ban chủ nhiệm các Khoa Công trình, Kỹ thuật Tài nguyên nước đã lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp ngành KTXD (55CNK1, 55CNK2) và ngành KTTNN  (55NKN).

PGS.TS. Nguyễn Hồng Nam và PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên lớp 55CNK1

PGS.TS. Nguyễn Hồng Nam và PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên lớp 55CNK2

PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng và PGS.TS. Nguyễn Thu Hiền trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên lớp 55NKN

Trong khóa tốt nghiệp năm nay, đáng chú ý có kết quả tốt nghiệp nổi bật của sinh viên Đặng Ngọc Huy, lớp 55CNK1 đạt loại loại xuất sắc với điểm GPA 3.63/4 và sinh viên Nguyễn Hoài Thanh, lớp 55NKN, đạt loại giỏi, giầu thành tích trong công tác Đoàn.

Sinh viên Đặng Ngọc Huy phát biểu                                 Sinh viên Nguyễn Hoài Thanh phát biểu

Tập thể sinh viên lớp 55NKN hát kết thúc lễ tốt nghiệp

Kết thúc lễ trao bằng, tập thể lớp 55NKN đã dành tặng khách mời, thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn sinh viên bài hát “You raise me up” xúc động, ấm áp trong tiết trời mùa xuân. Ngày mai tươi sáng đang rộng mở trước những tân kỹ sư tràn đầy nhiệt huyết và niềm tin trên con đường hội nhập quốc tế của đất nước.

Thực hiện: Khánh Linh-57NKN

Biên tập: Thanh Thủy