Văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế trực thuộc Trung tâm Đào tạo quốc tế được thành lập theo Quyết định số 1631/QĐ-ĐHTL ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi.

Lịch sử hình thành:

Tên gọi cũ: Văn phòng chương trình tiên tiến.

Nhiệm vụ:

Văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế có các nhiệm vụ chính: Tổ chức thực hiện và quản lý chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Xây dựng hợp tác với Đại học Arkansas – Hoa Kỳ và ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước hợp tác với Đại học bang Colorado – Hoa Kỳ, các chương trình đào tạo quôc tế, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn quản lý, quản lý sinh viên của các chương trình đào tạo quốc tế .

Đội ngũ:

Đội ngũ viên chức của Văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế có kinh nghiệm quản lý sinh viên, có trình độ chuyên môn và tiếng Anh tốt, tâm huyết với nghề nghiệp.

Cơ sở vật chất:

Văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế có đầy đủ trang thiết bị phục vụ đào tạo như máy vi tính, máy photocopy, máy scan, điều hòa nhiệt độ, mạng internet.

Thành tích đạt được của Văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế:

Đã tuyển sinh 12 khóa chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước đào tạo theo chuẩn của Đại học Bang Colorado, Hoa kỳ (từ năm 2008).

Đã tuyển sinh 13 khóa chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật xây dựng đào tạo theo chuẩn của Đại học Arkansas, Hoa Kỳ (từ năm 2010).

Đã tuyển sinh 03 khóa ngành Ngôn ngữ Anh (từ năm 2021).

Đã tuyển sinh 01 khóa ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (từ năm 2023).

Đến nay đã có 10 khóa tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tài nguyên nước và 8 khóa tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng với hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Số lượng sinh viên theo học chương trình tiên tiến tăng lên đáng kể những năm gần đây.

Mời và làm thủ tục cho 55 giảng viên nước ngoài đến từ hai trường đối tác Đại học Arkansas và Đại học Bang Colorado Hoa Kỳ và các trường ĐH khác có uy tín trên thế giới giảng dạy CTTT tại ĐHTL.

Làm thủ tục cho 73 giảng viên Đại học Thủy lợi sang dự giảng tại trường đối tác Hoa kỳ để tiếp thu đầy đủ tài liệu, đề cương chi tiết, phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá sinh viên, nghiên cứu khoa học, tìm hiểu và trao đổi văn hóa.

Hỗ trợ thủ tục cho các đoàn cán bộ quản lý của nhà trường công tác tại các trường đối tác Hoa Kỳ.

Thường xuyên cập nhật và rà soát đề cương các môn học CTTT hai ngành Kỹ thuật tài nguyên nước và ngành Kỹ thuật xây dựng.

Hàng năm tổ chức 4-5 đợt kiểm tra trình độ tiếng Anh TOEFL/IELTS nội bộ để sinh viên CTTT có cơ hội hoàn thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Phát động phong trào và hỗ trợ sinh viên đăng ký, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Đã có 18 đề tài được báo cáo bằng tiếng Anh trước hội đồng đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên chương trình tiên tiến trong đó: 01 giải nhất cấp trường; 01 giải nhì cấp trường, 01 giải ba cấp trường; 03 giải nhì cấp Trung tâm và nhiều giải khuyến khích.

Đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, phối hợp với một số đơn vị khác trong và ngoài trường thực hiện các dự án ký kết với Trường: Ký kết chương trình hợp tác cùng cấp bằng giữa Đại học Arkansas, Hoa Kỳ và Đại học Thủy Lợi theo mô hình 2+2; Ký kết chương trình hợp tác cùng cấp bằng của Đại học Bang Colorado theo mô hình 2+N cho các sinh viên trường đối tác Đại học Bang Colorado và Đại học Thủy lợi; Chuẩn bị thủ tục ký kết Biên bản ghi nhớ giữa trường Đại học Thủy lợi và Quỹ Cuomo Foundation về Tăng cường năng lực giáo dục và đào tạo cho trường Đại học Thủy lợi giai đoạn 2016-2020 trong đó có tài trợ phòng học ngoại ngữ và học bổng cho sinh viên làm nghiên cứu sinh và sinh viên làm luận văn tốt nghiệp và nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, công tác trao đổi sinh viên với các trường ĐH trong khu vực Châu Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và trên thế giới cũng được tăng cường. Cụ thể: Văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã làm thủ tục cử 01 sinh viên chương trình tiên tiến sang học tại Đại học Arkansas, Hoa kỳ và 01 sinh viên sang học tại Đại học Bang Colorado, Hoa kỳ theo chương trình 2+2; 02 sinh viên CTTT đi học theo chương trình trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á (AIMS) tại Đại học Công nghệ Bandung Indonesia (ITB); 05 sinh viên học tại Đại học Công nghệ Malaysia (UTM); 06 sinh viên học tại Đại học Công nghệ Thornburi (KMUTT), Thailand; 13 sinh viên học tại ĐH Tsukuba, Nhật Bản; 03 sinh viên theo học 1 năm tại ĐH Tohoku, Nhật Bản;  Tiếp nhận 02 sinh viên Đại học ITB, Indonesia; 01 sinh viên Đại học Tsukuba, Nhật Bản; 10 sinh viên Đại học KMUTT, Thái Lan sang học CTTT theo chương trình trao đổi sinh viên (AIMS) cho một học kỳ và 08 sinh viên Lào sang học CTTT cho cả chương trình đào tạo.

Trợ giúp, tư vấn hướng dẫn sinh viên trong học tập, NCKH, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, tác phong và lối sống. Kiểm tra tổng thể tình hình học tập của sinh viên để có hình thức chấn chỉnh kịp thời. Tổ chức gặp mặt sinh viên thuộc diện cảnh báo định kỳ. Phối hợp với phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên, tham gia công việc xét học vụ cho sinh viên mỗi học kỳ.

Hỗ trợ BCH Liên chi đoàn lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động ngoại khóa giao lưu với các sinh viên nước ngoài, tổ chức các sự kiện bằng tiếng Anh như cuộc thi nói, hùng biện tiếng Anh và đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên TTĐTQT.

Thực hiện tốt công tác quảng bá tuyển sinh; Tổ chức các buổi gặp mặt sinh viên TTĐTQT đầu khóa, gặp mặt phụ huynh sinh viên; Tổ chức buổi giới thiệu các chương trình du học chương trình tiên tiến. Tổ chức thực hiện lễ tốt nghiệp cho các khóa sinh viên CTTT hàng năm.

Danh sách cán bộ Văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế và thông tin liên hệ:

Ms. Hoàng Thị Huyền Trang

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, ĐH La Trobe (Australia)

- email: tranghth@tlu.edu.vn  / email Trung tâm: sie@tlu.edu.vn

- Điện thoại: 0913.072.204

- Cơ quan: +84.24.3564.2795

- Địa chỉ liên hệ: Phòng 111 -Nhà KTX số 4 - Trường Đại học Thủy lợi - 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.