Chương trình trao đổi sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tâm Đào tạo Quốc tế với Đại học Jeonju, Hàn Quốc.

Chương trình trao đổi sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tâm Đào tạo Quốc tế với Đại học Jeonju, Hàn Quốc là sự hợp tác giữa trường Đại học Thủy Lợi và trường Đại học Jeonju tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu văn hóa và học tập với một môi trường mới để các sinh viên có thể phát triển và khám phá những kỹ năng mà bản thân còn thiếu cùng hơn thế các bạn sinh viên có thể làm quen với những người bạn mới tại Đại học Jeonju, Hàn Quốc.

Khi tham gia chương trình này, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - TTĐTQT sẽ có cơ hội học tập tại Đại học Jeonju ở Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, tương đương với 1 hoặc 2 học kỳ. Điều kiện để sinh viên được tham gia chương trình bao gồm việc là sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Thủy lợi, ở các năm học từ năm 1 đến năm 4 và chưa tốt nghiệp. Sinh viên cần có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 điểm, hoặc TOEFL PBT 545 điểm (CBT 208, IBT 77)

 
Poster giới thiệu chương trình trao đổi

Chương trình trao đổi sinh viên này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm cơ hội học tập trong một môi trường quốc tế tại một trong những trường Đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Sinh viên không chỉ tham gia vào các chương trình học động giao lưu, khám phá văn hóa Hàn Quốc, tham quan danh lam thắng cảnh, mà còn có cơ hội học tiếng Hàn tại trường. Ngoài ra, chương trình cũng giới thiệu cơ hội làm thêm phù hợp cho sinh viên có nhu cầu. Mặc dù việc học tập ở một quốc gia khác có thể đối mặt với những thách thức như sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa hay ẩm thực, nhưng chắc chắn các bạn sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ từ thầy cô Việt Nam trong quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

 
Những lợi ích khi tham gia chương trình

Sau thời gian xét tuyển, khoa ta đã chọn ra được ba bạn sinh viên xuất sắc, đó là Vũ Mai Linh 63NNA2, Nguyễn Thị Hồng Xiêm 64NNA1 và Bùi Quý Hồng 64NNA4. Ba bạn vô cùng hào hứng và đã chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng thử thách bản thân học tập ở một môi trường mới - Đại học Jeonju, Hàn Quốc.

 
Ba nữ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tâm Đào tạo Quốc tế của trường Đại học Thủy Lợi

Sau khi được chọn tham gia các bạn sinh viên đã bắt đầu vào việc hoàn thiện những thủ tục cần thiết để bay sang Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành các thủ tục thì ngày 12/3 vừa rồi các bạn đã lên máy bay sang Hàn, để bắt đầu học tập ở một môi trường mới. Cùng với đó lưu lại là những cảm xúc, khoảnh khắc được gia đình, bạn bè và thầy cô giao đưa tiễn các bạn ra sân bay.

 

Ảnh chụp tại sân bay của các bạn sinh viên cùng với thầy cô giáo

 

Ảnh chụp tại sân bay của các bạn sinh viên cùng với gia đình

Cuối cùng, xin chúc các bạn hoàn thành xuất sắc quá trình học tập tại một môi trường mới và có thêm những trải nghiệm mới, lưu lại những kỉ niệm đẹp trong quãng thời gian là sinh viên của trường Đại học Thủy Lợi.

Người viết: Hương Ly