Giới thiệu Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật tài nguyên nước 2018

 

  1. Mục tiêu đào tạo
  • Đào tạo kỹ sư kỹ thuật tài nguyên nước hệ chính quy trên cơ sở phát triển chương trình nhập khẩu chất lượng cao của Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ;
  • Đào tạo kỹ sư vừa có trình độ chuyên môn vừa thông thạo tiếng Anh và các kỹ năng mềm;
  • Đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế;
  • Phù hợp xu thế toàn cầu hóa, sinh viên tốt nghiệp có thể thích ứng ngay với môi trường làm việc trong nước/quốc tế; có thể học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài.

2. Chương trình đào tạo và nội dung chương trình

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm.

- Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật Tài nguyên nước (Quy hoạch, Thiết kế, và Quản lý hệ thống Thủy lợi; Cấp thoát nước; Môi trường).

- Nội dung chương trình: được xây dựng theo chương trình đào tạo (Civil Engineering) của ĐH Bang Colorado (Hoa kỳ) và được giảng dạy bằng tiếng Anh với 151 tín chỉ.                              

3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạo

Hiện nay, có hàng trăm công ty khai thác và quản lý công trình thủy lợi, các công ty tư vấn, các doanh nghiệp và các tổ chức nước ngoài, các cơ quan quản lý ngành tại trung ương và địa phương, các viện nghiên cứu, trường đại học trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, xây dựng… có thể đáp ứng nhu cầu lao động của ngành đào tạo.

4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các doanh nghiệp (nhà nước, liên doanh, tư nhân), các tổ chức nước ngoài, viện nghiên cứu, trường đại học, các cơ quan quản lý nhà nước tại trung ương và địa phương (bộ, cục, sở, ban, ngành) liên quan đến các lĩnh vực: Thủy lợi, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông… hoặc tiếp tục học thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài.

5. Các điểm mạnh của đào tạo Ngành đào tạo tại Trường ĐHTL

- Trường ĐHTL là một trong những cơ sở đào tạo có truyền thống ở Việt Nam về lĩnh vực Kỹ thuật Tài nguyên nước từ 1959;

- Trường Đại học Thủy lợi đi đầu trong đổi mới và hội nhập quốc tế thông qua chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước hợp tác với Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm 2008, chất lượng đào tạo đạt chuẩn theo ABET/AUN;

- Đội ngũ giảng viên CTTT đến từ trường đối tác Hoa Kỳ và các trường Đại học khác có uy tín trên thế giới. Các giảng viên của trường Đại học Thủy lợi được đào tạo tại nước ngoài, giầu kinh nghiệm, trình độ tiếng Anh tốt và tâm huyết với nghề nghiệp;

- Sinh viên CTTT tốt nghiệp có kiến thức, trình độ ngoại ngữ tốt, tỷ lệ có việc làm trên 90%.  

- Cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, giảng đường hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và wifi miễn phí. Sinh viên CTTT được học tập tại cơ sở chính 175 Tây Sơn nằm tại trung tâm Hà Nội có ký túc xá tiện nghi, sân bóng đá, bể bơi hiện đại;

6. Cơ hội du học

- Sinh viên có cơ hội nhận học bổng chương trình trao đổi sinh viên (chương trình AIMS) tại một số trường Đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippine (trong 1 hoặc 2 học kỳ). Sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được xét tuyển theo học tại ĐH bang Colorado, Hoa Kỳ và được trường đối tác cấp bằng kỹ sư theo mô hình 2+N; theo đó, 2 năm đầu học tại ĐHTL; thời gian còn lại học tại ĐH bang Colorado.

7. Thông tin liên hệ và tư vấn trực tiếp

  • Trung tâm Đào tạo quốc tế:

Địa chỉ: Phòng 109  Nhà B1 Trường ĐH Thủy lợi, 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội;

Điện thoại: 024.3564.2795; Email: sie@tlu.edu.vn; Fanpage: https://www.facebook.com/ctttdhtl

  Gửi ý kiến phản hồi
536