Chia sẻ của cựu SV Vũ Ngọc Quỳnh, lớp 50NK Chương trình tiên tiến

Thời gian trôi qua thật nhanh! Tôi vẫn còn nhớ cảm xúc vui mừng ngày nhập học tại trường Đại học Thủy lợi cách đây 9 năm. Là khóa đầu tiên  của Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước - Trường Đại học Thủy lợi (lớp 50NK niên khoá 2008 - 2012) hợp tác với Đại học bang Colorado - Hoa Kỳ, lớp tôi được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi vậy, bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn, việc nâng cao khả năng tiếng Anh cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Đối với chúng tôi khi đó việc làm quen với phương pháp học mới quả thật không dễ dàng. Nhà trường và Chương trình tiên tiến đã luôn tạo mọi điều kiện cho chúng tôi học tập hiệu quả nhất, từ cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị, đến việc sắp xếp thời khóa biểu khoa học. Các thầy cô luôn tận tình chỉ bảo, động viên chúng tôi đóng góp ý kiến trong các giờ học. Chương trình còn thường xuyên tổ chức và khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá như giao lưu bóng đá, thuyết trình, hội thi nấu ăn...

ThS. Vũ Ngọc Quỳnh, Cựu sinh viên lớp 50NK CTTT

Sau khi tốt nghiệp ra trường, những kiến thức và kỹ năng mà chúng tôi được trang bị từ Chương trình tiến tiến đã giúp ích cho chúng tôi rất nhiều khi công tác và học tập. Đến bây giờ, mỗi bạn cũng đã có hướng đi riêng cho mình, nhưng mỗi khi gặp nhau chúng tôi vẫn thường ôn lại những kỷ niệm thời đại học: những khi học nhóm, những lúc ôn thi học kỳ, những lần cả lớp tham gia hoạt động ngoại khoá.

Đối với bản thân tôi, Chương trình tiên tiến đã mang đến cho tôi cơ hội tuyệt vời được học và tiếp thu kiến thức từ các thầy, các cô; được cùng học tập và cùng trưởng thành với những người bạn 50NK.

 

ThS. Vũ Ngọc Quỳnh

Cựu sinh viên lớp 50NK

Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy lợi