[HUMANS OF SIE] CỰU SINH VIÊN NGUYỄN ĐỨC NGHĨA VÀ NHỮNG CHIA SẺ VỀ TRẢI NGHIỆM TRAO ĐỔI SINH VIÊN (CAMPUS)

Với sự chăm chỉ và cố gắng nỗ lực hết mình, cựu sinh viên Nguyễn Đức Nghĩa - 58CNK đã đạt được nhiều trải nghiệm quý giá khi còn là sinh viên của Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE)- Đại học Thủy Lợi, cụ thể đó là tham gia trao đổi sinh viên tại Nhật Bản.


Anh Nguyễn Đức Nghĩa - cựu sinh viên 58CNK

Anh Nghĩa có chia sẻ thời gian trao đổi sinh viên của anh là quãng thời gian thật tuyệt vời và khó quên. Là một trong những sinh viên tham gia trao đổi tại Trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản theo chương trình TAG-AIMS (Trans- ASEAN Global Agenda Education Program- ASEAN International Mobility for Students Programme) - chương trình trao đổi sinh viên giữa các nước Đông Nam Á và Nhật Bản, anh đã có cơ hội học tập và sinh sống trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu của “Đất nước mặt trời mọc”. Tại đây, anh đã được học những môn thiên về xã hội và kỉ niệm đáng nhớ nhất của anh ở đây đó là hàng tuần, mỗi sinh viên từ các nước sẽ giới thiệu về đất nước của họ, từ phong tục tập quán cho đến các trò chơi dân gian, cũng như những đặc sản nổi bật của quê hương họ. Điều này giúp anh có thể học hỏi nhiều kiến thức, hiểu biết về các nước Đông Nam Á nói riêng và các nước khác trên thế giới nói chung, giúp phát triển sự gắn bó, đoàn kết giữa các quốc gia.

Anh Nghĩa cùng các bạn sinh viên Việt Nam khác tham gia hoạt động tại Đại học Tsukuba Nhật Bản

Đối với anh, bất kì chương trình trao đổi nào cũng rất đáng giá và bổ ích cho sinh viên, nó sẽ giúp các bạn sinh viên cải thiện khả năng ngoại ngữ, ngoài việc giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh thì sinh viên có thể học được thêm 1 thứ tiếng khác như tiếng Nhật. Tiếp đến là giúp các bạn sinh viên có thể tự tin giao tiếp thoải mái với các bạn sinh viên quốc tế, có thêm khả năng tổ chức, sắp xếp sự kiện, cải thiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông, cũng như tranh luận về một vấn đề cùng với các bạn nước ngoài, cải thiện rất nhiều khả năng tư duy của sinh viên về việc học tập, công việc sau này. Để có một trải nghiệm tốt, đáng nhớ ở đây thì mỗi bạn sinh viên hãy chuẩn bị và cải thiện vốn tiếng Anh nhé.

Anh Nghĩa cũng rất hào hứng chia sẻ: “Chương trình học tại SIE là một chương trình chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với trình độ chuyên môn cao sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng tiếng Anh, kỹ năng phát triển tốt về phần thuyết trình giúp sinh viên tự tin trước đám đông, sau này tự tin bảo vệ thành quả của mình, có cơ hội được đi trao đổi sinh viên ở các trường quốc tế. Và đặc biệt nếu các bạn sinh viên có có thể tham gia chương trình 2+2, thì các bạn sẽ có 2 năm du học tại trường Đại học Arkansas của Mỹ.”

Và cuối cùng, điều anh muốn nhắn nhủ tới các em sinh viên sắp và đang theo học tại TTĐTQT – Đại học Thủy Lợi là: “Hãy đến với SIE nhé vì nó không chỉ giúp các em cải thiện khả năng tiếng Anh mà còn nâng cao các kỹ năng mềm, thêm vào đó sẽ có rất nhiều cơ hội đi nước ngoài học tập, trải nghiệm, tự tin, phát triển về mọi mặt thuận lợi cho công việc sau này”.

          Thực hiện: Hải Yến