[HUMANS OF SIE] Cựu sinh viên Trần Đức Huy - 57NKN

Giành được nhiều giải thưởng tại các Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Đại học Thủy Lợi, và là đồng tác giả 2 bài báo được đăng trên tạp chí quốc tế như Hội thảo Quốc tế Thủy lực 2018, ĐH Tohoku, Nhật Bản và Hội nghị Quốc tế về Bờ biển châu Á và Thái Bình Dương APAC 2019, Hà Nội cùng với các thành tích tại các giải thể thao như bóng đá và bơi sinh viên ĐHTL - đó là những điều chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về anh Trần Đức Huy – cựu sinh viên khoá 57NK, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh về những trải nghiệm mà bản thân anh có được trong gần 4 năm học tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) trường Đại học Thủy lợi (ĐHTL) nhé!

Cựu sinh viên Trần Đức Huy tại buổi lễ Tốt nghiệp Khoá 57 CTTT

Chia sẻ về kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), anh cho biết tham gia NCKH giúp sinh viên có thể làm quen với công việc, tiếp cận công cụ nghiên cứu cụ thể và giúp chúng ta định hình được hướng đi sau này. Với anh, các cuộc thi về NCKH không những giúp chúng ta khẳng định bản thân mà đây còn là dịp để sinh viên có thể giao lưu với những chuyên gia đầu ngành, và anh tin là họ có thể tư vấn hướng đi và giúp đỡ các bạn trong công việc tương lai sau này. Bên cạnh đó, TTĐTQT luôn khuyến khích và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu sinh viên với số lượng và nội dung đề tài phong phú, đa dạng.

Ngoài ra, trong quá trình học tập các bạn cảm thấy mình phù hợp với môn học hay hướng nghiên cứu nào thì hãy chủ động liên hệ các giảng viên bộ môn để được hướng dẫn tham gia các đề tài, dự án nghiên cứu. Anh cũng khuyên chúng tôi nên chủ động trong quá trình học tập và làm việc, đừng ngại vì các thầy cô luôn khuyến khích sinh viên tham gia NCKH và hướng dẫn sinh viên một cách nhiệt tình, chu đáo. Các thầy cô có thể nghiêm túc trên lớp nhưng cũng sẽ rất nhiệt tình khi các bạn đặt câu hỏi, đặt vấn đề không chỉ về môn học mà còn về NCKH.

Một vài lời nhắn nhủ của anh với các bạn sinh viên cũng như các bạn học sinh THPT hiện nay, với cơ sở vật chất cùng những trang thiết bị, phòng lab hiện đại, giảng viên thân thiện, chuyên môn cao, cùng cơ hội được sang nước ngoài (Hàn, Nhật, Canada, Bỉ, Đức, …) giao lưu, học hỏi, đi kèm với đó là những món ăn tinh thần quan trọng, những hoạt động ngoại khóa vô cùng hấp dẫn, anh tin rằng TTĐTQT sẽ là nơi giúp cho các bạn được khai phá những khả năng còn ẩn chứa trong con người các bạn, vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng kí ngay vào TTĐTQT trường Đại học Thủy lợi nào!

Thực hiện: Thanh Tùng

 

Bài liên quan: Cựu sinh viên Trần Đức Huy chia sẻ kinh nghiệm tham gia NCKH sinh viên (tlu.edu.vn)