[HUMANS OF SIE] ĐỖ HỒNG THAO - CỰU SINH VIÊN VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT KHI LÀ SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỶ LỢI

“Work hard, play harder” - “Làm việc chăm chỉ, chơi hết mình” Đây là câu nói mà anh Đỗ Hồng Thao – cựu sinh viên 59CNK tâm đắc và lấy làm động lực trong các công việc, hoạt động của lớp và khoa. Vì thế, anh đã đạt được những thành tích nổi bật khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

 


Anh Đỗ Hồng Thao – Cựu sinh viên 59CNK

Anh Thao bộc bạch rằng “Mình rất vinh dự khi được chia sẻ đôi chút về những dấu ấn nổi bật của mình trong quãng thời gian học tập dưới mái nhà SIE”. Được biết năm 2020, anh có tham gia Nghiên cứu Khoa học với 4 bạn sinh viên khác. Với anh đó là khoảng thời gian vô cùng thú vị và đáng nhớ của mình. Anh được tìm hiểu về các đề tài thú vị; được trao đổi, học hỏi thêm từ các thầy cô và làm quen thêm với nhiều bạn mới. Từ trải nghiệm đó, anh có thể tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành mình đang học, giúp anh có những kiến thức cũng như kinh nghiệm cho sau này khi ra trường và làm việc. Thêm vào đó, anh cũng có thể mở rộng hơn các mối quan hệ của bản thân. Dưới sự nhiệt tình của thầy và sự cố gắng của các thành viên trong nhóm, bài nghiên cứu khoa học của nhóm đã vinh dự giành được giải thưởng cấp khoa.

Với anh những cuộc thi như NCKH, đại sứ tiếng anh, ý tưởng khởi nghiệp, Olympic, … là những sân chơi bổ ích đối với các bạn sinh viên năng động và mong muốn có nhiều trải nghiệm như anh. Chia sẻ thêm về các chương trình của SIE, theo quan điểm cá nhân của anh, anh rất thích các chương trình trao đổi sinh viên với các trường quốc tế, nhờ đó mà mình có thể tiếp xúc được với nhiều bạn sinh viên nước ngoài, tìm hiểu các văn hoá, lịch sử của nước bạn. Điều anh thích nhất ở SIE là chương trình đào tạo chuyên ngành, SIE có các chương trình đào tạo được liên kết với 2 trường đại học lớn ở Mỹ là Đại học Arkansas và Colorado với chất lượng đào tạo rất tốt và đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao và vô cùng tâm huyết.

Bên cạnh những thành tích nổi bật về học tập, anh còn sở hữu chiều cao 1m85 và là thành viên trong câu lạc bộ bóng rổ của trường. Trong thời gian tham gia câu lạc bộ bóng rổ, anh đã tham gia rất tích cực và đạt được nhiều thành tích. Anh Thao cũng có một niềm đam mê với các môn thể thao, thế nên ngoài bóng rổ anh còn chơi thêm các môn như: bơi, bóng rổ, bóng đá, … để rèn luyện thêm sức khỏe cũng như giải trí sau những giờ học, làm việc căng thẳng.


Anh Thao tham gia CLB bóng rổ - Trường ĐH Thuỷ Lợi

Lời cuối cùng, anh Thao muốn nhắn nhủ tới các em sinh viên khoá sau của trường ĐH Thuỷ Lợi nói chung và Trung tâm Đào tạo Quốc Tế nói riêng, đó là: “Trước khi lựa chọn một ngành nào đó, hãy nhìn lại và hỏi bản thân mình muốn gì? Mình có thực sự thích hay không? Về lâu dài sẽ như thế nào? Sự lựa chọn cuối cùng vẫn là nằm ở quyết định của các em. Hãy tìm hiểu và có quyết định sáng suốt nhé! TTĐTQT đã giúp mình trưởng thành lên rất nhiều. Mình rất biết ơn thầy cô - những người đã quan tâm, dẫn dắt mình trong suốt thời gian qua. Mình cũng cảm ơn các bạn, những người đã đồng hành và giúp đỡ mình rất nhiều. Mong rằng trong tương lại SIE cũng sẽ là nơi chắp cánh cho các bạn học sinh.”

Thực hiện: Thuỳ Linh

Bài viết liên quan: Đỗ Hồng Thao – cựu sinh viên 59CNK và những thành tích nổi bật khi học tập tại Trường Đại học Thủy lợi (tlu.edu.vn)