[HUMANS OF SIE] Nguyễn Hoài Thanh - Cô sinh viên năng động và nhiệt huyết

#daretodo “Với chị mỗi thứ mới lạ đều rất thú vị và muốn trải nghiệm nó hay không nằm ở việc bạn có dám làm hay không. Hãy coi nó như 1 thử thách cho bản thân, nếu thất bại hãy coi là trải nghiệm, nếu thành công hãy xem nó là kinh nghiệm”. Đó là một vài lời chia sẻ của chị Nguyễn Hoài Thanh – một cựu sinh viên năng động và nhiệt huyết với nhiều thành tích về công tác Đoàn – Hội đáng ngưỡng mộ.

Cựu sinh viên Nguyễn Hoài Thanh - 55NK

Chị Thanh là một cựu sinh viên K55NK và hiện tại đang làm việc tại 1 công ty ở Nhật Bản sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại trường ĐH Chuo, Nhật Bản. Các hoạt động Đoàn – Hội đã mang lại cho chị nhiều trải nghiệm thú vị và giúp chị có nhiều kỷ niệm đẹp trong khoảng thời gian sinh viên của mình. Bên cạnh những giải thưởng như “Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố” và các giải thưởng tại các cuộc thi cấp trường như Olympic tiếng Anh hay Tìm kiếm tài năng thuyết trình ĐH Thuỷ lợi, top 26 cuộc thi Wilmar CLV 2016 do trường Đại học ngoại thương và Wilmar Cambodia-Laos-Vietnam tổ chức, chúng tôi còn biết đến chị với vai trò là Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên trường ĐHTL, Phó bí thư BCH Liên chi đoàn TTĐTQT và Phó Ban nữ sinh trường ĐHTL. Theo chị, việc tham gia các hoạt động không chỉ giúp chị có thêm những kỹ năng mềm mà còn cho chị có cơ hội gặp gỡ và làm quen, kết bạn thêm những người bạn mới. Ngoài những hoạt động chung của Nhà trường, SIE còn có những sự kiện mang màu sắc riêng, đó là các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các sinh viên Việt Nam và các giảng viên, sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó SIE-ers còn là các bạn sinh viên thân thiện, năng động và luôn tham gia hết mình không chỉ trong học tập mà còn tích cực trong các hoạt động phong trào.

Nói về điều chị yêu thích nhất tại SIE, với chị đây là một môi trường được học hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình của Mỹ (Colorado, Arkansas), sinh viên sẽ có 1 năm đầu học tiếng Anh để có nền tảng học chuyên môn cho các năm tiếp theo. Có thể lúc đầu các bạn sẽ thấy khó khăn nhưng đó cũng là 1 thử thách cho bản thân và tiếng Anh cũng là công cụ cần thiết để tiếp cận các kiến thức từ nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học tập với cơ sở vật chất tốt; được thầy cô quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ; môi trường học tập giúp các bạn năng động và thân thiện ngay trong các giờ học như các hoạt động nhóm. Ngoài ra các bạn còn có nhiều cơ hội được giao lưu trong các chương trình trao đổi sinh viên 6 tháng/ 1 năm tới các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa với các sinh viên quốc tế cùng các sự kiện của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cuối cùng là những lời nhắn nhủ dành cho các bạn học sinh THPT, mỗi người sẽ có một định hướng và sở thích cho riêng mình. các bạn nên tham khảo và tìm hiểu thêm để có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Với chị, SIE là một môi trường học tập tốt, năng động với nhiều cơ hội giao lưu quốc tế và rất nhiều ưu điểm xứng đáng để các bạn lựa chọn theo học

Thực hiện: Thanh Tùng

 

Bài liên quan: Nguyễn Hoài Thanh - Cô sinh viên năng động và nhiệt huyết (tlu.edu.vn)