[HUMANS OF SIE] NGUYỄN THỊ LAN BÌNH - CỰU SINH VIÊN 58NKN VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT KHI CÒN NGỒI TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC

Chị Nguyễn Thị Lan Bình - cựu sinh viên của CTTT ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước, luôn tích cực với các hoạt động học tập, rèn luyện từ cấp Khoa đến cấp Trường.

Chị cho biết, khi trúng tuyển vào trường, điều khiến chị thấy khác biệt giữa môi trường Đại học và THPT là môi trường học tập tại Đại học năng động hơn rất nhiều. Trên Đại học, có nhiều hoạt động ở các câu lạc bộ sau các giờ học, giúp cho sinh viên có thể cải thiện cải thiện bản thân, tạo ra cho mình các mối quan hệ. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều các hoạt động rất thú vị cho sinh viên như: Các cuộc thi Start-up, Hùng biện Tiếng Anh, Olympic, ... Từ đó, các bạn sinh viên có thể rèn luyện sự tự tin trước đám đông, cũng như khả năng tư duy của mình, tích lũy nhiều kiến thức, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, ...


Nguyễn Thị Lan Bình – Cựu sinh viên 58NKN – Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Trong suốt 4 năm học đại học, chị Bình đã đạt được rât nhiều thành tích xuất sắc như: 6/9 học kì được nhận học bổng, 1 học bổng khuyến khích học tập và ngoài ra chị còn tham gia thi Olympic cấp trường. Chia sẻ về việc làm sao để có thể duy trì được kết quả học tập tốt như vậy, chị có nói các bạn nên đặt mục tiêu trong những kì học và phải có phương pháp học tập thật hiệu quả. Cụ thể hơn, chị thường học tập thông qua thầy cô, bạn bè trên lớp, bài nào chưa hiểu hay còn thắc mắc chị sẽ tìm đến thầy cô để hỏi, giải đáp thắc mắc ngay lập tức. Các thầy cô giáo trong trường luôn quan tâm, hỗ trợ sinh viên mọi lúc đó cũng là động lực giúp chị cố gắng, duy trì bảng thành tích tốt trong học tập. Ngoài ra, việc tự học ở nhà cũng rất quan trọng , chị chọn phương pháp học nhóm để có thể cùng nhau trao đổi những vướng mắc, đưa ra những ý tưởng, tiếp thu những ý kiến hay của bạn học và học hỏi trên mạng để tiếp thu thêm nhiều thông tin hơn.

Chia sẻ về các chương trình của SIE, đặc biệt về khả năng thực hành Tiếng Anh, chị Bình tâm sự: “Các chương trình Tiếng Anh của SIE không những giúp cho sinh viên nâng cao các kỹ năng ngoại ngữ như nghe, nói, đọc, viết mà còn giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài, kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh.

Lời cuối cùng, với chị, SIE là môi trường học tập tốt, trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được trao đổi văn hóa với các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,... giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, tham gia các cuộc thi quốc tế, mở rộng kiến thức cũng như phát triển các kĩ năng của bản thân. Đồng thời, SIE cũng là môi trường tuyệt vời cho việc học tập và nghiên cứu, thầy cô ở đây rất nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên bất cứ khi nào.

Thực hiện: Lê Ngô Thùy Linh