HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC ĐẠI HỌC THUỶ LỢI – ĐẠI HỌC CHUO NHẬT BẢN

Buổi giao lưu các nghiên cứu khoa học đầy thú vị và sôi nổi giữa trường Đại học Thuỷ Lợi và trường Đại học Chuo Nhật Bản được tổ chức vào ngày 6/9/2022 tại toà nhà K1 – Đại học Thuỷ Lợi.

Tại đây sinh viên hai trường đã trao đổi , thảo luận chung với nhau về các nghiên cứu khoa học mà các sinh viên nghiên cứu và ấp ủ lâu nay  . Được biết, các sinh viên Trường đại học Chuo mang đến 10 dự án nghiên cứu về các nội dung :
+ Socio-economic changes and climate change adaptation measures between Japan and Thailand in the water  ( Yuta Nakazawa )
+Exploration technology using cosmic ray muons applied to internal structure of river embankments ( Keigo Namikawa )
+  Watershed Characteristics of the Mekong River Basin ( Hoh Shu Yee)
……..

           
               Những nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên trường Đại học Chuo Nhật Bản

Các bạn sinh viên trường Đại học Thuỷ Lợi chào đón các bạn sinh viên đến từ xứ sở hoa anh đào rất nhiệt tình . Ở buổi giao lưu,  sinh viên trường đại học Chuo rất hứng thú với nghiên cứu của nhóm sinh viên trường ĐH Thuỷ Lợi:
+ Application of Seasonally Numerical Model for water demand foreasting of Huoi Trang Tai reservoir ( Le Ngoc Thoa, Nguyen Van Thanh , Duong Thi Nhu Quynh , Nguyen Hong Giang )
+ Monitor of water volume of Gelantan Reservoir using Remote Sensing and GIS ( Tran Nguyen Hong)
+ Application of Google Earth Engine in monitoring water volume of Namwen Reservoir ( Phan Vu Minh )

                                                               Nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên trường Đại học Thuỷ Lợi

Đặc biệt là dự án nghiên cứu của nhóm sinh viên đến từ Trung tâm Đào tạo Quốc Tế với chủ đề “ Hydraulic safety assessment of Ta Trach Spillway , Thua Thien Hue Province “. Dự án nghiên cứu này được thực hiện bởi 4 bạn sinh viên xuất sắc của TT ĐTQT gồm:
+ Đặng Công Phúc
+ Phạm Thị Bạch Quỳnh
+ Nguyễn Thị Thanh Thìn
+ Lê Ngọc Thoa


Nhóm tác giả nghiên cứu đề tài “ Hydraulic safety assessment of Ta Trach Spillway , Thua Thien Hue Province “

Đề tài nghiên cứu này được nhóm sinh viên thực hiện từ tháng 1/2022 và kết thúc vào tháng 5/2022. Trong nội dung nghiên cứu này, nhóm tác giả xác định các đặc trưng thủy lực của dòng chảy qua đập tràn và cống của hồ Tả Trạch, tỉnh Thừa Thiên - Huế bằng công cụ Flow3D là công cụ tính toán động lực học chất lỏng (CFD) để mô phỏng dòng chảy 3-D. trên mô hình toán học RAN để giải hệ phương trình Navier-Stokes, bao gồm cả mô hình hỗn loạn và cuốn theo không khí để nắm bắt hiện tượng cuốn không khí của dòng chảy qua đập tràn ogee, cống . Các kết quả phóng điện được tính toán bằng mô hình toán học được so sánh với các giá trị ước tính bằng các phương trình toán học cho thấy sự đồng ý tốt. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của kích thước mắt lưới đến kết quả tính toán thủy lực cũng được phân tích kỹ lưỡng. Các kết quả từ mô phỏng sẽ được sử dụng để đánh giá tác động của xâm thực và mài mòn đối với kết cấu với các mức độ ngập lụt khác nhau và các trường hợp giao thông khác nhau.

      
“ Hydraulic safety assessment of Ta Trach Spillway , Thua Thien Hue Province “

Đây được xem là đề tài nghiên cứu gây hứng thú nhất với các bạn sinh viên trường Đại học Chuo Nhật Bản .


Sinh viên trường ĐH Thuỷ Lợi và ĐH Chuo Nhật Bản tại buổi trao đổi nghiên cứu khoa học

Có thể nói , buổi hội thảo này giúp sinh viên hai trường Đại học Thuỷ Lợi và trường Đại học Chuo nói chung và sinh viên TT ĐTQT nói riêng có những trải nghiệm  , trao đổi những ý tưởng nghiên cứu khoa học từ đó học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức cho mình.

Thực hiện: Thùy Linh