TÂN SINH VIÊN K63 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐẦU TIÊN Ở ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, các tân sinh viên khóa 63 của Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) đã có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt so với các anh chị khóa trước. Chúng ta hãy cùng lắng nghe các K63 SIE-ers chia sẻ cảm nhận về đời sống học tập của họ trong một tháng vừa qua ở bài viết dưới đây nhé!

Bạn Nguyễn Thị Thảo Nguyên – sinh viên lớp 63NNA1 chia sẻ: “Sau một tháng được tiếp xúc và học tập với sự dẫn dắt của các thầy cô giảng viên SIE, mình cảm thấy đây là môi trường tuyệt vời để tìm tòi và học hỏi. Các thầy cô rất nhiệt tinh, thân thiện và luôn quan tâm đến quá trình học tập của cả lớp”.

Nguyễn Thị Thảo Nguyên – 63NNA1

“Mình gặp khó khăn trong việc học từ mới cũng như cách để ghi nhớ chúng. Nhưng may mắn rằng cô Linh – giáo viên chủ nhiệm lớp 63NNA1 đã giới thiệu cho mình một số từ điển uy tín để có thể học từ vựng cũng như một số đài bản tin như BBC, CNN hay VOA,… để mình luyện thêm về khả năng nghe, vốn không phải là điểm mạnh của mình”.

Nguyễn Thanh Huyền – 63CNK

“Cá nhân mình nghĩ rằng việc học online ở những năm cấp 3 hay hiện tại đều không có quá nhiều sự khác biệt. Những kinh nghiệm học tập từ THPT giúp mình nhanh chóng làm quen với nền tảng học trực tuyến ở đại học và xây dựng chiến lược cụ thể để học tập hiệu quả nhất.” – bạn Nguyễn Thanh Huyền – lớp 63CNK chia sẻ

Không chỉ Huyền, rất nhiều các sinh viên khác của SIE đều hi vọng rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng kết thúc để các bạn có thể đến lớp học tập trực tiếp với các thầy cô và bạn bè - thay vì chỉ nhìn nhau qua màn hình máy tính.

Đồng quan điểm với Huyền, bạn Đỗ Quốc Huy – 63CNK cho biết việc học online từ những năm cấp 3 giúp Huy nhanh chóng bắt kịp nhịp độ học tập mới. Những sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè SIE khiến Huy không hề bỡ ngỡ dù mới học tập trong một thời gian ngắn tại nơi đây.

Đỗ Quốc Huy – 63CNK

Đối với các bạn tân sinh viên, việc làm quen với môi trường mới cùng phương pháp dạy và học hoàn toàn khác so với giai đoạn học THPT là vô cùng khó khăn. Thông thường, các sinh viên năm nhất sẽ cần một khoảng thời gian nhất định – đôi khi cả năm trời - để thích nghi với hoàn cảnh mới. Tuy nhiên, tại SIE – khoảng thời gian đó dường như được rút ngắn lại nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía các thầy cô, bạn bè và các anh chị khóa trên.

Bạn Nghiêm Văn Đạt – 63NNA2 chia sẻ: “Sau khoảng một tháng học tập miệt mài vừa qua, mình đã có cơ hội được giảng dạy bởi một số thầy cô của TTĐTQT. Mỗi thầy cô đều có một phong cách giảng dạy riêng nhưng nhìn chung đều tạo cho sinh viên sự thích thú với môn học. Ở đây các thầy cô luôn cập nhật những phương pháp giảng dạy mới và hiệu quả nhất với mong muốn có thể truyền đạt cho sinh viên thật nhiều kiến thức và bài học quý giá.

Nghiêm Văn Đạt - 63NNA2

Các thầy cô ở SIE không ngần ngại lng nghe và chia s vi các tân sinh viên

Ngoài đời sống học tập, chúng ta cũng không thể không đề cập tới đời sống tinh thần của các sinh viên. Dành hầu hết thời gian ở nhà, có lẽ nhiều bạn sinh viên sẽ chọn nghe nhạc, xem phim, hay đọc sách… là những hình thức giúp thư giãn đầu óc.

Khác với đa số các bạn của mình, bạn Nguyễn Đức Thịnh – sinh viên lớp 63NNA1 chia sẻ: “Mình cảm thấy việc phụ giúp gia đình là điều khiến bản thân cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Đại dịch toàn cầu Covid-19 tuy đem đến nhiều khó khăn nhưng mình nhận thấy đây là cơ hội để gia đình mình thêm gắn kết. Dành nhiều thời gian cho gia đình giúp mình hiểu và thương cha mẹ mình hơn – và phụ giúp công việc nhà là cách đơn giản nhất để mình thể hiện được điều đó”

Nguyễn Đức Thịnh – 63NNA1

Ngoài thời gian lên lớp và cho gia đình, Thịnh cũng tự dành một khoảng thời gian cho bản thân bằng cách luyện tập. Thịnh cho rằng ở nhà trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể trở nên chậm chạp và yếu hơn nên việc tập thể dục và chơi thể thao là điều hết sức cần thiết. Thể thao cũng là niềm đam mê từ nhỏ của Thịnh.

Nói về cảm xúc sau 1 tháng học tập và rèn luyện tại SIE chắc hẳn ở đây không ai có thể hiểu rõ hơn những tân sinh viên của Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

“Sau 1 tháng học tập tại SIE mình cảm thấy đây là môi trường thực sự chất lượng với đội ngũ giảng viên cực kì nhiệt huyết. Bên cạnh đó, các bạn học tại SIE rất năng động, sáng tạo – luôn sẵn sàng tham gia các công việc và hoạt động để cùng nhau chia sẻ, nghiên cứu, khám phá bản thân” – bạn Lê Thanh Thuận – sinh viên lớp 63NNA2 cho hay.

Lê Thanh Thun tham gia Hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11 cùng thầy cô và bạn bè SIE

Qua những lời chia sẻ rất thật từ các bạn tân sinh viên khóa 63, chúng ta đã có thể hiểu thêm về cách các bạn sinh viên đã và đang thực hiện để nhanh chóng bắt nhịp với việc học tập trên giảng đường Đại học. Mỗi người chắc hẳn đều có những cảm nhân riêng của mình nhưng chắc chắn rằng tất cả các sinh viên SIE đều đang quyết tâm phấn đấu hết mình để vượt qua những khó khăn trong tình hình chung hiện nay. Những người thực hiện hi vọng rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát để chúng ta được gặp lại nhau dưới mái trường Thủy Lợi vào một ngày gần nhất!

Thực hiện: Hoàng Phú, Phương Hà, Phương Anh