(HUMANS OF SIE) Vũ Hương Ngân - 56NK

“Where there’s a will, there’s a way”-“ Quan trọng là khi đã xác định được mong muốn của bản thân, phải tìm được cách đạt được nó”- Một câu nói yêu thích của chị Vũ Hương Ngân – cựu sinh viên khoá 56NK, là một trong số những gương mặt nổi bật của SIE với nhiều thành tích đáng tự hào.

Vũ Hương Ngân à một trong số những sinh viên của SIE từng tham gia chương trình trao đổi sinh viên TAG – AIMS tại Đại học Tsukuba - Nhật Bản và hiện nay đang làm việc tại Alliance of Bioversity International and CIAT. Các chương trình trao đổi đã mang lại rất nhiều cơ hội tốt cho chị để tiếp xúc với nền giáo dục và khoa học tiến tiến tại môi trường giao lưu trao đổi văn hóa. Một kỳ học ở trường ĐH Tsukuba – một trường top về khoa học kỹ thuật đã cho chị nhiều trải nghiệm đáng nhớ cũng như rèn luyện cho chị cách làm việc và học tập dưới môi trường áp lực cao hơn để trưởng thành hơn.

Vũ Hương Ngân - 56NK

Với chị, trao đổi sinh viên có thể coi là 1 dạng gap year rất tốt. Bước ra nước ngoài càng sớm thì càng mở mang sớm và trưởng thành hơn, xác định được con đường cho mình sớm hơn. Có thể với nhiều bạn việc mất 1 năm sẽ phí, nhưng chị không thấy hối tiếc mà mặt khác còn có được nhiều mối quan hệ, kiến thức. Ngoài ra, với tư cách là một cựu sinh viên của SIE, chị chia sẻ rằng SIE là môi trường tốt về cả chuyên môn và tiếng Anh. Thầy cô nhiệt tình, tất nhiên các bạn sinh viên cũng nên chủ động hỏi thì thầy cô mới nhiệt tình hơn được. Vì chương trình học bằng tiếng Anh giúp sinh viên rèn kỹ năng tự học và tự tìm hiểu, điều này cũng là 1 ưu điểm và đặc biệt quan trọng khi đi học ở nước ngoài

Cuối cùng, một vài lời nhắn nhủ gửi đến các em sinh viên và các em học sinh THPT, chị mong các bạn có thể lựa chọn đúng đắn được con đường mình đi. Hiện nay nguồn nhân lực về lĩnh vực tài nguyên nước, rủi ro thiên tai, thiết kế công trình thích ứng biến đổi khí hậu...đang rất thiếu. ĐH Thuỷ lợi là ngôi trường đào tạo hàng đầu trong các lĩnh vực này; Học Tiếng Anh và chuyên ngành tại CTTT, ĐHTL, khi có cả tiếng Anh và chuyên môn các bạn có thể đi rất xa.

Thực hiện: Thanh Tùng