[HUMANS OF SIE] Vương Tài Chí - 57NK

“Work hard in silence, let your success be your noise” - Một câu nói yêu thích của anh Vương Tài Chí - cựu sinh viên khoá 57NK, là một chàng trai với rất nhiều các thành tích trong học tập khiến không ít SIE-ers phải ngưỡng mộ.

Chia sẻ về quãng đường sinh viên của mình, ĐHTL nói chung và SIE nói riêng đã làm thay đổi cuộc đời anh, từ một cậu sinh viên nhút nhát và không hề có một chút nền tảng nào về Tiếng Anh, giờ đây đã trở thành một con người hoàn toàn khác, tự tin hơn và chẳng còn mang trong mình nỗi sợ Tiếng Anh. Cậu sinh viên ấy luôn thầm cảm ơn vì đã từ bỏ suy nghĩ chuyển sang một chương trình dạy hoàn toàn bằng Tiếng Việt để tiếp tục chiến đấu cùng với thứ nỗi sợ “thâm căn cố đế” mang tên Tiếng Anh. Không những vậy, SIE còn cho anh những suy nghĩ mới và những mục tiêu mới, những điều mà hơn 4 năm trước đây anh chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Không chỉ là một sinh viên với nhiều năm đạt nhiều giải thưởng tại các Hội nghị Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên tại trường đại học Thủy lợi, vinh dự nhận Học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình giành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, một thành tích đáng chú ý nữa mà nhắc đến anh Chí chúng tôi không thể quên được chính là thành tích tham gia cuộc thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018. Cùng với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, anh đã xuất sắc là thí sinh đầu tiên đến từ SIE đạt giải Nhì tại cuộc thi năm đó. Nói về lợi ích khi tham gia những hoạt động này, anh nhận thấy rằng NCKH giúp sinh viên thay đổi cách tiếp cận vấn đề, thay vì chờ đợi được dạy kiến thức thì NCKH rèn luyện cho sinh viên cách tự đặt câu hỏi và tự tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề. Đồng thời, các thầy cô hướng dẫn trong phong trào NCKH sinh viên đều rất nhiệt thành, tâm huyết, giàu kinh nghiệm, giúp sinh viên được học hỏi nhiều kiến thức hay, giàu tính thực tiễn. Bên cạnh đó phong trào Olympic cũng mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích bên ngoài chương trình học, cùng với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn sẽ là một chỗ dựa vững chắc để sinh viên tự tin vươn mình và thử thách giới hạn bản thân.

Hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng và những thành tích có được sau gần 5 năm học tập tại ĐHTL và tại SIE, anh sẽ hoàn thành những dự định trong tương lai của mình và tiếp tục thành công hơn nữa trên những chặng đường sắp tới.

Thực hiện: Thanh Tùng