Chung kết cuộc thi TLU Ambassador of English 2019

Tối ngày 17/10/2019, tại Hội trường T35 Trường đại học Thủy Lợi, đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm đại sứ tiếng Anh trường đại học Thủy Lợi (ĐHTL) – TLU Ambassador of English 2019 với chủ đề “21st century skill” đã diễn ra thành công rực rỡ.

(SIE) - Đêm chung kết của cuộc thi vinh dự đón tiếp PGS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng trường ĐHTL, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) trường ĐHTL, ThS. Trần Thị Chi, Trưởng bộ môn tiếng Anh, TS. Nguyễn Văn Sỹ - Phó Trưởng khoa Hóa và Môi trường, Thầy Nguyễn Văn Hòa và Thầy Trần Đăng Khoa – Phó Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ - Hà Nội.

Đêm chung kết cuộc thi TLU Ambassador of English 2019 còn có sự xuất hiện của 3 vị giám khảo, đó là TS. Lâm Thị Lan Hương, ThS. Đỗ Văn Triển – Giảng viên Bộ môn tiếng Anh và Ông Connor – Giảng viên tiếng Anh tại Hà Nội.

Trong vòng thi chung kết, để chạm tay tới giải thưởng cao nhất, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: Departing, Flying và Landing. Sau 3 vòng thi, nhóm thí sinh có tổng điểm 3 phần thi và bình chọn của khán giả cao nhất là đội chiến thắng.

Mở đầu cho đêm thi chung kết là các tiết mục văn nghệ hết sức sôi động của các bạn sinh viên đến từ CLB tiếng Anh đã khuấy động không khí của đêm chung kết.

Văn nghệ mở màn chương trình.

Sau phần văn nghệ mở màn của chương trình, Quốc Hùng và Thùy Trang - 2 MC của chương trình gửi lời chào tới các vị khách mời, ban giám khảo, các thầy cô và các bạn sinh viên có mặt tại hội trường T35.

Nối tiếp phần chào mừng của 2 người dẫn chương trình là phần phát biểu đến từ PGS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng trường ĐHTL và Thày Trần Đăng Khoa – Phó Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ - Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng trường ĐHTL

Thầy Trần Đăng Khoa – Phó Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ , Hà Nội​

Trải qua 1 chặng đường dài khó khăn, các vị đại biểu, ban giám khảo, các thí sinh và khán giả đã được nhìn lại chặng đường tìm ra các thí sinh xuất sắc để có mặt trong đêm chung kết để tranh tài cho ngôi vị cao nhất, cũng như để thấy được sự cố gắng không ngừng của các thí sinh qua các vòng thi.

Bước vào phần thi chính thức của đêm chung kết là vòng thi có tên gọi Departing, các nhóm thí sinh sẽ cùng trả lời những câu hỏi được đưa ra dưới hình thức chọn đáp án đúng qua website Kahoot. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi tiếng Anh sử dụng công nghệ vào phần thi chính thức. Sau cùng, đội Ecoteam là đội dành chiến thắng ở vòng thi đầu tiên.

Với vòng thi thứ 2 mang tên Flying, các đội tham gia vào phần thi giải ô chữ, đội The Pioneers đã xuất sắc đoán được từ khóa chương trình đưa ra và chiến thắng ở vòng thi này.

Sau 2 phần thi đầy căng thẳng, các khán giả có mặt tại Hội trường T35 đã được thư giãn với vở kịch “Cô bé quàng khăn đỏ” đến từ các bạn học sinh trường THPT Đào Duy Từ - Hà Nội.

Và trong thử thách cuối cùng của đêm chung kết – phần thi Landing, các thí sinh sẽ thuyết trình về chủ đề mà đội của mình đã bốc thăm dưới sự dẫn dắt của các vị cố vấn. Đồng thời cổng bình chọn của cuộc thi mở ra để nhận những bình chọn đến từ các khán giả có mặt tại hội trường.

Với số điểm cao nhất (355 điểm), đội Pioneers với 2 thí sinh Đào Trọng Cường và Vũ Ngọc Minh đã xuất sắc đạt được giải quán quân và trở thành Đại sứ tiếng Anh trường đại học Thủy Lợi, tiếp theo sau đó là đội Eduteam với 346 điểm, 2 thành viên Luơng Hoàng Long và Leab Mey đã đạt giải á quân của cuộc thi, và đây cũng là đội nhận được số lượt bình chọn cao nhất của khán giả (41%). Cùng đạt giải ba của cuộc thi là đội Ecoteam với 2 thí sinh Trần Nam Anh và Phạm Thị Bạch Quỳnh, đội Green warriors với 2 thành viên Trịnh Trần Tiểu Long và Nguyễn Minh Hoàng có số điểm lần lượt là 327 và 319 điểm.

Đội Pioneers – quán quân cuộc thi TLU Ambassador of English 2019

Đội Eduteam với 346 điểm đã đạt giải á quân của cuộc thi, và đây cũng là đội nhận được số lượt bình chọn cao nhất của khán giả (41%)

Cuối đêm chung kết, PGS.TS Vũ Quốc Vương – đại diện nhà tài trợ chính của cuộc thi có vài lời phát biểu dành cho các thí sinh và các khán giả. Được biết ông sẽ là người chuyển tiền về TTĐTQT để trung tâm có thể tổ chức cuộc thi vào những năm tiếp theo, đồng thời ông cũng trao học bổng cho các thí sinh có mặt trong đêm chung kết.

PGS.TS Vũ Quốc Vương phát biểu

Có thể nói đây là 1 trong những cuộc thi bổ ích, giúp cho các bạn sinh viên có thể khẳng định bản thân cũng như để rèn luyện về khả năng tiếng Anh của mình. Mong rằng các cuộc thi sẽ tiếp tục diễn ra để các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, được giao lưu, thể hiện, và hoàn thiện của bản thân của mình trong tương lai.

 

Video cuộc thi TLU Ambassador of English 2019

Thực hiện: Thanh Tùng
Ảnh: Nguyên Lượng, Công Phúc, Vũ Hưng, Lê Trung.