GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN 62NK CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Kết thúc khoảng thời gian là học sinh Trung học phổ thông để chuẩn bị cho cuộc hành trình mới mang tên sinh viên Đại học, vào sáng ngày 25/10/2020, tại Room 1 – K1, những tân sinh viên K62NK chương trình tiên tiến (CTTT) của Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) trường Đại học Thủy Lợi (ĐHTL) đã có buổi giao lưu và gặp mặt với các thầy cô Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Bộ môn Tiếng Anh và các khách mời.

Tham dự chương trình gặp mặt tân sinh viên K62NK có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT; ThS. Vũ Đình Hưng – giảng viên bộ môn tiếng Anh; các thầy cô giáo thuộc TTĐTQT; Ban chấp hành Liên chi đoàn TTĐTQT; các cựu sinh viên cùng toàn thể các bạn sinh viên K62NK.

Các bạn tân sinh viên K62NK cùng các thầy cô TTĐTQT

Mở đầu chương trình, bạn Phạm Thị Bạch Quỳnh, sinh viên lớp 60NKN – MC của chương trình đã thay mặt toàn thể các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên gửi lời chào và lời chúc mừng tới tất cả các bạn tân sinh viên khoá 62NK.

MC Bạch Quỳnh mở đầu chương trình

Trong chương trình gặp mặt năm nay, các bạn tân sinh viên đã được lắng nghe TS. Vũ Đức Tùng – cựu sinh viên lớp 50NK của CTTT hiện đang công tác tại Vụ Khoa học cộng & Hợp tác quốc tế - Tổng cục Phòng chống thiên tai, chia sẻ về những bí quyết và kinh nghiệm săn học bổng thạc sỹ và tiến sỹ, cũng như các kinh nghiệm học tập và quá trình học tập của anh tại nước ngoài.

   TS. Vũ Đức Tùng – cựu sinh viên lớp 50NK CTTT chia sẻ những kinh nghiệm săn học bổng

Nối tiếp phần chia sẻ của TS. Vũ Đức Tùng, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT đã giới thiệu với các bạn sinh viên về lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức của Trung tâm, các chương trình trao đổi sinh viên và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

PGS. TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT giới thiệu về Trung tâm và các chương trình du học

Tiếp theo các bạn tân sinh viên được lắng nghe những lời chia sẻ về những trải nghiệm khi tham gia học tập và giao lưu tại Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia theo chương trình AIMS đến từ anh Phạm Văn Mạnh (cựu sinh viên lớp 55CNK1).

Anh Phạm Văn Mạnh – sinh viên lớp 55CNK1 chia sẻ kinh nghiệm học tập và trao đổi ở nước ngoài

Bên cạnh nhiệm vụ học tập, sinh viên cần phải rèn luyện thêm các kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội. Do đó thay mặt Ban chấp hành Liên chi đoàn TTĐTQT, anh Quách Thanh Tùng (Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư Ban chấp hành Liên chi) đã trình bày về các hoạt động phong trào sinh viên cũng như những giải thưởng của TTĐTQT trong các hoạt động ngoại khoá.

Sinh viên Quách Thanh Tùng - Phó Bí thư BCH LCĐ TTĐTQT chia sẻ về các hoạt động phong trào

Phần cuối chương trình, ThS. Vũ Đình Hưng (giảng viên Bộ môn tiếng Anh) đại diện cho Bộ môn phổ biến về chương trình học Tiếng Anh trong năm nhất cũng như các quy định trong học tập.

ThS. Vũ Đình Hưng phổ biến các quy chế trong học tập

Kết thúc chương trình, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng cũng như các thầy cô giáo trong TTĐTQT bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào các thế hệ sau, đặc biệt các bạn sinh viên K62NK sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống của TTĐTQT.

Thông qua chương trình, các bạn tân sinh viên đã được hiểu biết thêm về Trường ĐHTL, về TTĐTQT, về cuộc sống đại học cũng như cách học tập tại CTTT. Hy vọng rằng sau buổi gặp gỡ này, các bạn tân sinh viên sẽ có thêm động lực để giúp cho những ước mơ của các bạn được bay cao, bay xa hơn, chúc cho các bạn sẽ có những ngày tháng học tập thật vui vẻ và có thật nhiều kỷ niệm đẹp trong tuổi thanh xuân của mình tại TTĐTQT Trường ĐHTL.

                                                                     Thực hiện: Trịnh Long, Đại Nam