Giao Lưu Giữa Sinh Viên Chương Trình Tiên Tiến Với Trường Đại Học Dresden (CHLB Đức)

Vào tối ngày 20/9/2019, tại Room 5 – K1, chương trình gặp gỡ và trao đổi văn hóa giữa trường đại học Dresden – Đức và Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) trường Đại học Thủy Lợi (ĐHTL) đã diễn ra thành công rực rỡ.

(SIE) - Buổi gặp mặt và trao đổi có sự góp mặt của các giảng viên và sinh viên đến từ Đức, cùng với đó là các giảng viên, sinh viên và các bạn du học sinh đang học tập tại TTĐTQT đã cùng nhau làm nên một chương trình giao lưu đầy ấn tượng.

Mở đầu cho chương trình là bài phát biểu của Giáo sư Stamm và PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT.

Giáo sư Stamm

PGS.TS Nguyễn Mai Đăng

Tiếp sau đó là phần giới thiệu về chương trình đào tạo của Trường Đại học Dresden giúp các bạn sinh viên Việt Nam hiểu biết thêm về ngôi trường này.

Đại diện nhóm sinh viên Đức giới thiệu về trường đại học Dresden

Sau phần giới thiệu về trường đại học Dresden và nước Đức, các thầy cô và các bạn sinh viên đến từ đất nước này đã được giới thiệu về Chương trình tiên tiến (CTTT) trường ĐHTL và những điều thú vị về Hà Nội – thủ đô của Việt Nam qua phần trình bày của Nguyễn Nhật Minh – sinh viên lớp 58NKN và Đặng Công Phúc – sinh viên lớp 60CNK.

Nguyễn Nhật Minh giới thiệu về trường ĐHTL và CTTT

Đặng Công Phúc giới thiệu về Hà Nội

Để tìm hiểu rõ hơn về 2 trường đại học và 2 quốc gia, các bạn sinh viên và các thầy cô đã cùng tham gia vào 1 trò chơi và trả lời các câu hỏi liên quan đến văn hóa của Đức và Việt Nam cũng như những câu hỏi về 2 ngôi trường.

Những người chơi đạt đuợc điểm số cao nhất

Sau những câu hỏi, trò chơi được các bạn sinh viên tham gia sôi động là phần thuyết trình về các đề tài nghiên cứu khoa học của 2 trường, và phần thuyết trình đầu tiên của nhóm sinh viên Đức với chủ đề “Analysis of Case History and Experimental Data on Building Movement cause by Soil Ejecta from Liquefaction during Earthquakes” qua phần trình bày của Marie Buhl.

Marie Buhl thuyết trình về đề tài của mình

Về phía sinh viên Việt Nam, Đoàn Mai Hương – sinh viên lớp 57NKN đã mang đến buổi giao lưu bài thuyết trình về đề tài “Ứng dụng mạng neural nhân tạo để dự báo mực nước tại cống Xuân Quan trên sông Hồng”.

Đoàn Mai Hương thuyết trình về đề tài nghiên cứu của mình

Ngay sau phần thuyết trình của Đoàn Mai Hương là phần thuyết trình thứ 2 của Jonathan Gilliam với chủ đề “Physical model test regarding wave-induced reshaping of cohesive slopes and investigation of theoretical approaches for process description”.

Jonathan Gilliam thuyết trình

Phần cuối cùng của chương trình là phần hỏi đáp về cơ hội học tập và tham gia các chương trình trao đổi dành cho các bạn sinh viên cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về cơ hôi săn học bổng tại đất nước xinh đẹp này.

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên ngoại quốc và các bạn sinh viên CTTT - ĐHTL đã học hỏi và tìm hiểu được nhiều điều thú vị và bổ ích về văn hóa của các quốc gia. Mong rằng TTĐTQT sẽ có nhiều cơ hội giao lưu hơn nữa để giúp cho các bạn sinh viên có thể mở rộng vốn hiểu biết của bản thân về truyền thống và văn hóa của các quốc gia trên Thế giới, từ đó giúp các bạn cố gắng để phát triển bản thân và hoàn thiện hơn nữa trong tương lai.

Thực hiện: Thanh Tùng – 59CNK

Ảnh: Phạm Tiến Đức