[HUMANS OF SIE] Cựu sinh viên Tô Gia Lộc và những chia sẻ về trải nghiệm trao đổi sinh viên

Vào một ngày mưa Hà Nội, tôi đã có dịp gặp gỡ anh Tô Gia Lộc, một cựu sinh viên lớp 58CNK và được lắng nghe những chia sẻ của anh về khoảng thời gian gắn bó với Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) – Đại học Thủy lợi.

Cựu sinh viên Tô Gia Lộc - 58CNK

Là một trong những sinh viên tham gia trao đổi tại trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản theo chương trinh TAG-AIMS, anh Lộc đã có cơ hội học tập và sinh sống trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động. Tại đây, anh được tham quan Nhà máy lọc nước Kasumigaura và tham gia các hoạt động của Vietnam Festival được tổ chức tại Center Station - đây là một trải nghiệm quý giá, giúp anh có thể giao lưu với các chuyên gia đầu ngành, làm quen và hiểu rõ mục tiêu công việc của mình trong tương lai.

Anh Lộc giao lưu cùng bạn bè tại Vietnam Festival

Theo anh, bất kì chương trình trao đổi nào cũng rất bổ ích cho sinh viên. Việc giao lưu văn hóa và tìm hiểu kiến ​​thức thực tế nghề nghiệp của sinh viên là rất cần thiết, đặc biệt đối với sinh viên đang học tại SIE. Trao đổi sinh viên sẽ giúp chúng ta không chỉ làm quen với bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau mà còn là cơ hội học hỏi thêm các kỹ năng như: diễn thuyết, làm việc nhóm và nghiên cứu. Đây là những kỹ năng thiết yếu trong học tập, là nền tảng cho sự phát triển sau này của sinh viên.

Ảnh chụp anh Lộc cùng nhóm sinh viên CTTT tham gia trao đổi tại ĐH Tsukuba - Nhật Bản

Không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, anh Lộc còn là một người khá năng nổ, luôn hết mình với các hoạt động Đoàn - Hội. Anh đã từng tham gia khóa học Upskilling trong hai năm liên tiếp 2017 và 2018, tham gia hỗ trợ Hội nghị APAC năm 2019 diễn ra tại trường ĐH Thủy lợi và là một trong những thành viên tham gia tiếp đón các giảng viên và sinh viên trường Đại học Dresden - CHLB Đức sang giao lưu vào năm 2019. Bên cạnh đó, anh cũng là một trong các thành viên hoạt động sôi nổi trong Ban truyền thông của Trung tâm. Chia sẻ về các hoạt động Đoàn - Hội của ĐHTL nói chung và SIE nói riêng, anh nhận thấy việc tham gia các hoạt động giúp cho môi trường học tập trở nên sôi nổi hơn. Các sự kiện hoặc hoạt động trong Trung tâm giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp, và quan trọng hơn là giúp cho sinh viên nhận thức được trách nhiệm của mình khi làm việc nhóm.

Lời cuối cùng của anh Lộc gửi đến các bạn học sinh THPT: “SIE là lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh muốn chọn một môi trường học tập năng động. Tại đây các em sẽ có cơ hội phát triển khả năng tiếng Anh của bản thân khi được học tập và làm việc cùng với các bạn sinh viên nước ngoài. SIE còn giúp các em nâng cao kỹ năng mềm, tự tin về mọi mặt và phát triển một cách thuận lợi nhất trên con đường sự nghiệp trong tương lai".

Thực hiện: Hoàng Phú