[HUMANS OF SIE] Khổng Văn Tuân – Cựu sinh viên 58CNK

Cựu Bí thư Liên chi Đoàn Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh Viên trường đại học Thủy Lợi và những thành tích học tập nổi bật về trao đổi sinh viên – đó là những gì mà anh Khổng Văn Tuân, cựu sinh viên lớp 58CNK, đã đạt được trong quá trình gắn bó với Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE).

Anh Khổng Văn Tuân – cựu sinh viên 58CNK

Ngay từ năm thứ nhất Đại học, anh Tuân đã tham gia hoạt động Đoàn – Hội với chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Trung tâm Đào tạo Quốc tế. Tiếp đó, anh liên tiếp trúng cử vào các vị trí quan trọng như: Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường ĐHTL nhiệm kỳ 2018-2020, Phó Bí thư Ban chấp hành Liên chi đoàn TTĐTQT nhiệm kỳ 2017-2019 và Bí thư BCH Liên chi đoàn TTĐTQT nhiệm kỳ 2019-2022. Với những đóng góp tích cực trên, anh đã đạt được các danh hiệu như “cán bộ Hội xuất sắc” năm học 2017-2018 của Hội Sinh Viên và nhiều giấy khen của Trung tâm từ năm 2016 đến năm 2020.

Anh Tuân cho rằng việc tham gia công tác Đoàn - Hội sẽ giúp sinh viên năng động, linh hoạt hơn trong học tập và rèn luyện; củng cố tinh thần trách nhiệm với công việc, gắn kết tình bạn. Ngoài ra, các hoạt động này còn là đóng góp rất lớn cho tập thể - tạo cho Trung tâm nói riêng và Nhà trường nói chung các hoạt động bổ ích, sôi nổi và ý nghĩa. Một số sinh viên còn có thể qua đó học được khả năng lãnh đạo khi giữ chức vụ chủ chốt trong hoạt động nhóm.

Không chỉ là sinh viên có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội, anh Tuân còn là sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Anh đã có cơ hội tham gia trao đổi sinh viên ở đại học quốc gia Chonnam, Hàn Quốc và được học những môn học liên quan đến chuyên ngành xây dựng và xã hội. Các môn học anh tham gia trong quá trình trao đổi luôn đạt kết quả cao và nhận được nhiều giấy khen từ trường đại học Chonnam. Cũng trong thời gian đó, anh tham gia nhiều hoạt động khác như giải bóng đá sinh viên Việt Nam, các chuyến field trip do dại học quốc gia Chonnam tổ chức và lớp tiếng Hàn cơ bản được dành riêng cho sinh viên trao đổi.

Cựu Bí thư Khổng Văn Tuân trong thời gian trao đổi sinh viên tại Hàn Quốc

Nhờ có cơ hội được tham gia chương trình trao đổi giữa các nước, anh đã có thêm được nhiều trải nghiệm mới, nâng cao về kỹ năng giao tiếp, tự tin hơn vào bản thân. Không những thế, sinh viên trao đổi còn được tiếp cận những công nghệ mới nhất, các trang thiết bị hiện đại và phương pháp dạy sáng tạo, khoa học của trường đối tác. Các chương trình trao đổi còn giúp cho sinh viên tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi sinh viên được quy đổi điểm cho các môn học tương đương tại Trường. Đặc biệt, điều kiện đi trao đổi sinh viên lại vô cùng dễ dàng: chỉ cần bạn là sinh viên năm 2 trở đi, điểm IELTS từ 4.5 trở lên, GPA không quá thấp thì đều có thể apply mỗi khi có đợt trao đổi.

Nhắn nhủ đối với các bạn học sinh THPT đang tìm kiếm trường Đại học phù hợp với mình: Nếu các em muốn trở thành một sinh viên năng động, có khả năng lãnh đạo, sử dụng tiếng Anh tốt và có kiến thức chuyên môn vững chắc - SIE sẽ là điểm đến của các em. SIE hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành chương trình tiên tiến tốt nhất tại Hà Nội: Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu chuyên môn; nhiều cơ hội học tập và giao lưu với các giáo sư đầu ngành của các trường đối tác; chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập hoàn toàn theo chương trình của các trường đối tác Hoa Kỳ; phòng học hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, các phòng thí nghiệm chuyên sâu; đặc biệt có những chương trình trao đổi sinh viên; chương trình 2+2 rất bổ ích,… Đặc biệt, trong thời gian học tại SIE, các em hãy học tập hết mình, tham gia hoạt động hết mình và chơi cũng hết mình để có quãng thời gian sinh viên thật ý nghĩa nhé!

Thực hiện: Phương Hà