[HUMANS OF SIE] Nguyễn Thu Trang – Cựu sinh viên 58NKN

“Impossible có nghĩa là I’m possible – Tôi có thể!” là câu châm ngôn yêu thích của chị Nguyễn Thu Trang –  cựu sinh viên khóa 58NK với thành tích học tập nổi bật và đáng ngưỡng mộ. Thật may mắn cho tôi khi có cơ hội được trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ về quá trình học tập của chị tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) và mái trường Thủy Lợi.

Chị Thu Trang – cựu sinh viên khóa 58NK

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động sinh viên của Trung tâm và Trường như làm thành viên ban truyền thông Fanpage SIE, cộng tác viên quảng bá tuyển sinh và là người lên ý tưởng cho các sự kiện của Trung tâm, chị đã từng vinh dự đạt giải Nhất khi tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trường Đại học Thuỷ Lợi vào năm 2019. Với chị, đây là cuộc thi vô cùng ý nghĩa vì nó không chỉ giúp chị củng cố, trau dồi khả năng Tiếng Anh của bản thân mà còn là cơ hội để chị chia sẻ với nhiều người khác góc nhìn của mình về các vấn đề trong xã hội. Kết thúc cuộc thi này, chị đã kết thêm được nhiều bạn mới, được cọ xát khả năng ngoại ngữ và tăng khả năng phản biện của mình.

Theo như chị chia sẻ về chất lượng dạy và học tại SIE: các chương trình đào tạo đều được nhập khẩu từ Mỹ - Điều này làm cho trải nghiệm học tập và nghiên cứu tại SIE trở nên tiên tiến, hiện đại và thực tiễn hơn so với nhiều chương trình trong nước khác. Thay vì phải tốn nhiều thời gian cho các lý thuyết khô khan, ở đây các bài giảng đều chú trọng đến tính ứng dụng trong thực tế. Ngoài ra, việc sử dụng tiếng Anh xuyên suốt quá trình học với bạn bè và thầy cô giúp sinh viên tự tin hơn khi giao tiếp cùng người bản xứ. Sinh viên tại SIE có thêm rất nhiều cơ hội được học tập cũng như giao lưu với các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm từ các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Nhật,…Vì vậy, nếu các bạn sinh viên có định hướng đi du học thì SIE có thể  đem đến cho các bạn rất nhiều cơ hội đi trao đổi và học tập tại các trường top đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bật mí thêm với người viết, chị cho rằng SIE không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà còn có chương trình đào tạo vô cùng tân tiến. Sau 4,5 năm học tại Chương trình tiên tiến - SIE, chị nhận thấy khả năng tiếng Anh của bản thân được cải thiện rất nhiều: chị tự tin hơn, năng động hơn. Các giảng viên của SIE đều vô cùng năng động, gần gũi và nhiệt tình, luôn cố gắng hỗ trợ hết sức mình bất cứ lúc nào sinh viên cần. Đặc biệt, SIE mở ra rất nhiều cơ hội tham gia các cuộc thi quốc tế, trao đổi sinh viên dành cho các bạn trẻ tại đây. Rất nhiều sinh viên SIE đã và đang đi học lên cao ở nhiều nước – đều nhờ vào các cơ hội này. Với tấm bằng tốt nghiệp CTTT trên tay, người học hoàn toàn có thể tự tin, dễ dàng tiếp cận được với các nhà tuyển dụng để tìm được cho mình một môi trường làm việc phù hợp.

Cuối cùng là những lời nhắn nhủ của chị Trang dành cho các em học sinh THPT: “Nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình một môi trường học tập lành mạnh với những giảng viên tận tâm, hết mình nhưng cũng không kém phần năng động, bùng nổ thì SIE thực sự là điểm đến phù hợp. Đến với SIE, các em sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, trau dồi các kỹ năng để có thể tự tin, sẵn sàng bước tiếp trên con đường phía trước”.

Thực hiện: Phương Anh