LIVESTREAM: "FRIDAY TALK SHOW WITH CHARLES"

Vào ngày 11/3/2022, Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã tổ chức một chương trình thú vị có tên là "Friday Talk Show with Charles" với sự góp mặt của diễn giả khách mời là thầy Charles Williams - quốc tịch Mỹ. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên cũng như giảng viên SIE làm quen với thầy Charles và đồng thời tham gia một số minigame vô cùng sôi nổi.

Buổi Livestream sẽ chia làm 3 phần: Phần 1 - giới thiệu về khách mời và buổi livestream, Phần 2 – phỏng vấn và trò chuyện với thầy Charles, Phần 3 là minigame cho khán giả. Trước khi bắt đầu chương trình, cô Ngụy Linh Giang – Giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ Anh đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời chào nồng nhiệt tới các bạn sinh viên đang tham gia Talk show.

Cô Giang và thầy Charles đang chào mừng các bạn sinh viên tham gia buổi Livestream

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu khách mời – thầy Charles Willams. Ngay sau đó là phần 2 là interview và trò chuyện. Ban tổ chức đã dành cho thầy Charles một số câu hỏi để cho các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về thầy (Đọc thêm bài viết về thầy Charles tại đây). Thầy đã có những chia sẻ thú vị về bản thân, như: công việc, sở thích, ngành học trước đây, lý do thầy trở thành giáo viên, những khó khăn khi theo đuổi con đường dạy học, niềm vui khi được trở thành giáo viên, 1 số tips về việc đi du học nước ngoài…

Thầy Charles chia sẻ về bản thân

Tiếp sau đó là phần giao lưu giữa các bạn sinh viên và thầy giáo. Các bạn đã đặt ra rất nhiều các câu hỏi thú vị cho thầy ở phần comment, như là: thầy thấy như thế nào về Việt Nam, thầy đã từng đến Việt Nam chưa, tình hình Covid-19 ở Hàn Quốc như thế nào, thầy có biết hay thích nghệ sĩ K-pop nào, hay người Mỹ họ nghĩ gì về Việt Nam,…

(Các bạn đang đặt câu hỏi cho thầy Charles)

Phần cuối của chương trình là phần mà các bạn sinh viên mong chờ nhất – minigame. Minigame gồm 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 2 bức ảnh gợi ý được trình chiếu qua màn hình, người đoán được từ khóa của mỗi câu hỏi nhanh nhất sẽ giành được phần quà từ BTC.

Các bạn sinh viên tham gia minigame vô cùng hào hứng

Sau khi công bố đáp án, thầy Charles đọc giải thích và định nghĩa cho từng đáp án sau mỗi câu hỏi. Các bạn sinh viên rất phấn khích vì hiếm khi mới được luyện tiếng Anh bằng phương pháp “nhanh mắt, nhanh tay” như vậy. Chương trình đi đến hồi kết sau gần 2 tiếng với lời chào tạm biệt của BTC từ MC – giảng viên Linh Giang. 

Có thể nói thông qua chương trình này, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích khi trò chuyện với thầy Charles và tham gia minigame, đồng thời nhiều bạn được mang về những phần thưởng giá trị. Hy vọng rằng sau chương trình lần này, các bạn sẽ có thêm nhiều động lực để học tập, rèn luyện cũng như trau dồi vốn từ Tiếng Anh của mình.

Thực hiện: Phương Anh