Nâng Giá Trị Quỹ Học Bổng Lê Văn Kiểm Và Gia Đình Lên Tới 21 Tỷ Đồng

Tối 27-4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu "Tri ân đồng đội" nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 / 30-4-2019) và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (1989-2019).

Liên tục trong nhiều năm qua, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình "Tri ân đồng đội" đã tạo dấu ấn đậm nét và sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Đồng thời cũng là dịp biểu dương, tôn vinh các doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sỹ; tri ân đồng đội, góp phần làm tốt công tác từ thiện xã hội.

Chương trình Tri ân đồng đội lần này tiếp tục khẳng định các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam dù hoạt động trên lĩnh vực nào vẫn luôn luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; trọn nghĩa với nước non, vẹn tình với đồng đội, góp phần giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Nhiều năm nay, Hiệp hội luôn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, nhiều doanh nhân cựu chiến binh thể hiện phẩm chất nêu gương trong lĩnh vực này. Nhờ vậy Hiệp hội và các tổ chức hội, Câu lạc bộ tại các tỉnh, thành phố đã nêu gương sáng làm việc thiện, với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. 

Giao lưu tại chương trình, những cựu chiến binh là Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thương binh đã chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế.

Anh hùng Lao động, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm cho biết, mình là người may mắn còn sống sau chiến tranh nên luôn nhớ đến những đồng đội còn đang gặp nhiều khó khăn hay những gia đình nghèo khó.

"Tôi được Đảng và Nhà nước đào tạo và may mắn thành công trong kinh doanh nên chúng tôi muốn dành một phần tài sản của mình để giúp đỡ những người còn khó khăn và coi đó là một hạnh phúc lớn lao" - Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm chia sẻ.

AHLĐ Lê Văn Kiểm - cựu sinh viên khóa 6 Trường Đại học Thủy lợi

Cũng tại chương trình, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã tiếp tục đóng góp cho quỹ khuyến học, khuyến tài của Trường Đại học Thủy lợi với giá trị lên tới 21 tỷ đồng.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐHTL đón nhận học bổng từ AHLĐ Lê Văn Kiểm

Được biết, quỹ học bổng mang tên "Lê Văn Kiểm và gia đình" do AHLĐ Lê Văn Kiểm - cựu sinh viên khóa 6 của trường - hiện nay là Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty Golf Long Thành trao cho Trường Đại học Thủy lợi từ năm 2009, với giá trị ban đầu là 10 tỷ đồng. Trải qua 10 năm, quỹ đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên cho hơn 300 sinh viên nghèo vượt khó và sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc (trị giá mỗi suất học bổng trao hàng năm là 15 triệu đồng/ sinh viên).

Lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên chụp hình lưu niệm

với AHLĐ Lê Văn Kiểm

Với giá trị mới lên tới 21 tỷ đồng cùng những ý nghĩa mà Quỹ học bổng đem lại, Trường Đại học Thủy lợi  cảm ơn tấm lòng vàng của AHLĐ Lê Văn Kiểm, khẳng định sẽ phát huy tinh thần hiếu học trong sinh viên, khuyến khích những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, kiến tạo ước mơ cho thế hệ tương lai.

Xem lại chương trình Tri ân đồng đội: tại đây

Bích Việt - Ảnh: Văn Đức

Theo Tlu.edu.vn