Sinh Viên Chương Trình Tiên Tiến Đạt Giải Tại Cuộc Thi Forum 8 Tại Tokyo, Nhật Bản

Vào ngày 19/11/2019, tại cuộc thi thiết kế DESIGN FESTIVAL Virtual Design World Cup Forum 8 được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, sau 3 tháng tranh tài cùng nhiều đội tuyển đến từ nhiều quốc gia và khu vực, nhóm thí sinh dự thi từ CTTT, TTĐTQT, ĐHTL đã xuất sắc giành giải Ba tại vòng chung kết cuộc thi với bài thiết kế về Dream Garden.

Nhóm sinh viên dự thi gồm Nguyễn Văn Hưng 58CNK (CTTT, ĐH Thủy Lợi), Lê Xuân Thành (ĐH Bách Khoa Hà Nội) và Nguyễn Nhật Minh 58NKN (CTTT, ĐH Thủy Lợi) nhận giải Ba với thiết kế Dream garden.

Tranh tài cùng các đội tuyển tới từ Anh, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Đài Loan, Paskitan, Ấn Độ, Myanmar, ..., trong 6 đội tuyển tham gia thi đến từ Việt Nam, 2 đội tuyển đã giành quyền tham dự vòng chung kết tại Tokyo, Nhật Bản. Trong ngày thi quyết định, vượt qua những áp lực cùng sự động viên, hỗ trợ hết mình từ Việt Nam, đội tuyển gồm các sinh viên Nguyễn Nhật Minh 58NKN, Nguyễn Văn Hưng 58CNK đến từ CTTT (Đại học Thủy Lợi) và Lê Xuân Thành (Đại học Bách Khoa Hà Nội) thuyết trình bài dự thi một cách xuất sắc.

Nhóm sinh viên dự thi (ngoài cùng bên trái) và poster thiết kế của nhóm

Qua nhiều vòng thi, theo đánh giá từ ban giám khảo, sản phẩm của các đội tham gia năm nay đều có chất lượng cao với mặt bằng tốt. Giải thưởng hạng 3 do ban giám khảo bình chọn đã khẳng định sự chăm chỉ, ý tưởng sáng tạo tới từ các bạn sinh viên từ CTTT ĐHTL.

Nói về thành quả của mình, nhóm chia sẻ cảm xúc vui mừng và bất ngờ với kết quả mình đạt được. Bên cạnh đó, nhóm nhận thấy rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên khi tham gia cuộc thi này. Các em được 1 tuần trải nghiệm thú vị với cuộc sống tại Nhật Bản - được trải nghiệm nhịp sống của người Nhật với tàu cao tốc, tàu điện ngầm; thử những món ăn đặc trưng, tham gia các lễ hội, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Hơn nữa cuộc thị cũng giúp các em học thêm được nhiều kĩ năng, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian và các em được tiếp xúc với phần mềm thiết kế mô hình 3D hữu ích cho ngành kĩ sư sau này. Đặc biệt, đây còn là cơ hội cọ xát, giao lưu với các đội thi tới từ các nước khác và các sinh viên quốc tế.

2 đội tuyển đến từ Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản

Chia sẻ về cảm xúc và thành quả của mình tại cuộc thi, nhóm cho rẳng đây là một cuộc thi bổ ích cho sinh viên, là cơ hội để các em trải nghiệm cuộc sống ở Nhật, sử dụng phần mềm hữu ích trong ngành nghề kỹ sư, cho các ban,cơ hội được rèn luyền tiếng Anh và rất nhiều kỹ năng khác. Về kinh nghiệm dự thi, nhóm cũng cho rằng trình độ Tiếng Anh là rất quan trọng và sẽ được thể hiện ở phần thuyết trình cũng như khi làm poster hay clip cho model. Điều quan trọng nhất, theo nhóm dự thi, thí sinh khi tham gia hãy tự tin và là chính mình để thể hiện hết mình.

2 đội tuyển đồng giải Ba đến từ Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản

Thành công của nhóm sinh viên dự thi là minh chứng rõ ràng cho sự năng động, nhạy bén của sinh viên Chương trình Tiên Tiến, Trung tâm Đào tạo Quốc Tế, Đại học Thủy Lợi. Cùng với thế mạnh về khả năng sử dụng Tiếng Anh – đặc trưng của sinh viên CTTT, các em đã nắm bắt và cập nhật được các cải tiến, phát triển công nghệ trên phạm vi quốc gia và khu vực, đồng thời phát huy được tài năng và tư duy sáng tạo của bản thân và gặt hái được những thành quả nhất định. Chúc mừng các em và chúc các em sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Bài dự thi của nhóm sinh viên:

Thực hiện: Ánh Phượng