CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN K65 NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG, NGÀNH NGÔN NGỮ ANH VÀ NGÔN NGỮ TRUNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Hòa cùng không khí của buổi lễ khai giảng năm học mới, vào lúc 14h ngày 18/9/2023, TTĐTQT tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên K65 thuộc chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung và Kỹ thuật xây dựng (Chương trình tiên tiến).

 


Chào tân sinh viên K65 - TTĐTQT

Chương trình vinh dự khi có sự góp mặt của anh Vũ Anh Minh - cựu sinh viên 57NKN, hiện đang công tác tại Viện Quy hoạch Thủy Lợi. Tới dự chương trình, có PGS.TS Nguyễn Mai Đăng - Giám đốc TTĐTQT, TS. Trần Thị Kim Loan - Phó Giám đốc TTĐTQT, cô Lê Thị Thanh Huệ - Phó Giám đốc TTĐTQT, cô Trần Thị Chi - Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, cô Nguyễn Hồng Anh - Phụ trách Bộ môn Tiếng Anh, thầy Đỗ Văn Triển - Phó trưởng Bộ môn Tiếng Anh - Phụ trách năm thứ nhất CTTT và các thầy cô giáo trong TTĐTQT đồng thời có sự tham gia của 221 các bạn tân sinh viên, sinh viên của TTĐTQT.


Khách mời và các thầy cô trong TTĐTQT

Mở đầu chương trình là 2 tiết mục ấn tượng: màn song ca bài hát “Gặp nhau giữa rừng mơ” của hai bạn sinh viên K64 Phạm Đình Phú và Phạm Hương; và ca khúc “Hard to Love” được trình bày bởi bạn Nguyễn Trúc.


Các bạn sinh viên TTĐTQT trình bày văn nghệ

Các bạn tân sinh viên K65 được chào đón bằng 1 đoạn video ngắn giới thiệu về TTĐTQT do team media sáng tạo. Tiếp đó, phát biểu ở chương trình, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng có đôi điều tâm sự, chào mừng với các bạn tân sinh viên và đôi chút chia sẻ của cựu sinh viên Vũ Anh Minh, hiện đang công tác tại Viện Quy hoạch Thủy Lợi.


Phát biểu của Giám đốc TTĐTQT và đôi lời chia sẻ của cựu sinh viên 57NKN - Vũ Anh Minh

Để cho chương trình thêm phần sôi động, hấp dẫn hơn, BTC đã chuẩn bị một minigame nhỏ trên Quizzi. Trò chơi được các bạn sinh viên tỏ ra rất thích thú và ai cũng hưởng ứng rất nhiệt tình. Cuối trò chơi, xin chúc mừng 30 bạn sinh viên may mắn đã chiến thắng và được nhận quà tặng từ BTC.


Các bạn tân sinh viên tham gia chơi minigame

Để kết nối với các bạn tân sinh viên, anh Nguyễn Hoàng Phú - Bí thư LCĐ TTĐTQT có đôi chút chia sẻ về phong trào sinh viên sôi nổi ở TTĐTQT và đồng thời, bạn Đỗ Khánh Linh - Phó Bí thư LCĐ TTĐTQT đại diện Team Marketing cũng có đôi lời giới thiệu về team của mình.


Sinh viên Nguyễn Hoàng Phú và Đỗ Khánh Linh chia sẻ về phong trào, hoạt động sinh viên

Trong phần phần tiếp theo, chương trình tách ra ở 2 hội trường T45 (giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung) và T35 (giới thiệu ngành Kĩ thuật xây dựng - Chương trình tiên tiến). Tại hội trường T45, chương trình tiếp tục sôi động với phần văn nghệ trình bày ca khúc “Tướng quân” của bạn Đình Phú và Phạm Hương.

Để nối tiếp phần 2 của chương trình, cô Nguyễn Hồng Anh - Trưởng bộ môn Tiếng Anh và cô Trần Thị Kim Loan - Trưởng bộ môn Tiếng Trung đã có những chia sẻ về chương trình học, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc của các bạn tân sinh viên.


Hình ảnh ở chương trình gặp mặt tân sinh viên ở HT T45

Cuối chương trình, bạn Lê Chí Nghĩa - trợ giảng môn Tiếng Trung với thành tích đạt được đáng tự hào, đã có đôi lời và giải đáp các câu hỏi trong phần Góc giải đáp và tiếp nhận tín hiệu động lực học tiếng Trung.


Anh Lê Chí Nghĩa - Trợ giảng tài ba của ngành Ngôn ngữ Trung

Diễn ra song song với chương trình của ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, tại Hội trường T35, chương trình chào tân của ngành Kỹ thuật Xây dựng (Chương trình tiên tiến) mở đầu với bài hát “ Mặt trời cho em” qua phần trình bày bạn Nguyễn Thư.


Ca khúc “Mặt trời cho em”- Nguyễn Thư -64NNA

Tiếp theo chương trình, để cho các bạn tân sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn với ngành học, Ths. Đỗ Văn Triển lên chia sẻ và giải đáp về chương trình học cho các bạn tân sinh viên. Mong rằng sau những chia sẻ của thầy, các bạn tân sinh viên đã có thể nắm vững những thông tin về ngành học, cũng đã giải quyết được những băn khoăn lo lắng của các bạn.

 
Hình ảnh Ths. Đỗ Văn Triển phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng chia sẻ rõ hơn về chương trình học và đặc biệt là về chương trình trao đổi sinh viên và các cơ hội săn học bổng từ các trường đại học ở nước ngoài - đây là những chương trình thu hút sự quan tâm của các bạn tân sinh viên nhất.

 
Hình ảnh PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT phát biểu về trao đổi sinh viên

Trong phần cuối chương trình là những lời chia sẻ về hoạt động đoàn hội và phương pháp học từ  các bạn sinh viên nhiệt huyết hiện đang theo học tại trường.

Có thể nói chương trình Chào tân sinh viên năm nay đã thành công xuất sắc. Các bạn sinh viên K65 đã hiểu biết thêm về Trường Đại học Thủy Lợi, cũng như về Trung tâm Đào tạo quốc tế. Hy vọng sau buổi gặp gỡ này, chúng ta sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau. Chúc các bạn tân sinh viên sẽ có những ngày tháng học tập thật vui vẻ nhé!

 

Thực hiện: Đỗ Khánh Linh, Phương Hà