Đại học Thủy lợi: Trường đại học đa ngành có cơ sở vật chất tốt hàng đầu hiện nay

Với tổng diện tích đất quản lý là 79.350m2 đi kèm nhiều các hạng mục công trình như hệ thống giảng đường hiện đại, các phòng thí nghiệm được xây dựng theo tiêu chuẩn, ký túc xá khang trang, hệ thống thư viện với khối lượng sách tham khảo đồ sộ, Trường ĐH Thủy Lợi hiện là một trong những trường ĐH đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực có cơ sở vật chất tốt hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Khu giảng đường và phòng thí nghiệm

Trường ĐH Thủy Lợi có trên 60 phòng học được cải tạo đồng bộ với các trang thiết bị hiện đại, 2 hội trường lớn sức chứa 1000 người, âm thanh ánh sáng hiện đại. Nhà trường đã đầu tư xây dựng được 9 giảng đường chuyên dùng, lắp tổng cộng trên 100 chiếc bảng di động và màn chiếu tại giảng đường, các khoa được trang bị máy projecter phục vụ kịp thời cho công tác cải tiến giảng dạy đạt hiệu quả cao... Khu thí nghiệm thuỷ lực hiện đại, 10 phòng thí nghiệm độc lập, 6 cơ sở thí nghiệm khác.

Những thiết bị mới được trang bị trong những năm gần đây đều đạt hiệu suất sử dụng cao, góp phần đắc lực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất. Đặc biệt phòng thí nghiệm địa kỹ thuật đã được cấp giấy chứng nhận LAS tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường.

Thư viện của trường

Được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2006, Thư viện Trường Đại học Thuỷ lợi được đầu tư lớn về trang thiết bị, máy móc đang nhanh chóng phát triển theo hướng hiện đại hóa, kiểm soát bằng thẻ promixity; hệ thống cổng từ góp phần phục vụ đào tạo góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu. Hiện Thư viện có khoảng 30.000 đầu sách các loại, trên 130 đầu tạp chí và các nguồn tài nguyên số và tài nguyên điện tử khác

Trung tâm tin học

Thực hiện công tác tin học hoá toàn trường nhằm phù hợp với tình hình hội nhập hiện nay, với 7 phòng máy và 295 máy tính đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên và là nơi triển khai các chương trình thuộc các dự án liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Thuỷ lợi với các tổ chức trong và ngoài nước.

Ngoài ra, mạng wifi phủ sóng toàn bộ khuôn viên Trường ĐH Thủy Lợi phục vụ nhu cầu khai thác Internet của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Khu ký túc xá sạch đẹp, hiện đại

Ký túc xá có 3 dãy nhà 3 tầng và 2 tòa nhà 11 tầng gồm 432 phòng ở có đủ điều kiện sử dụng tốt. Trong phòng có giường tầng, công trình phụ khép kín. Nguồn điện nước và các dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, hợp lý, thuận tiện cho học viên từ các tỉnh xa về học tập tại Trường. Đời sống tinh thần của học viên, sinh viên phong phú với các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Môi trường xã hội lành mạnh ổn định, trật tự an toàn kỷ cương được đảm bảo tốt giúp sinh viên, học viên yên tâm học tập và nghiên cứu.

Khu Giáo dục thể chất: là một quần thể hiện đại đa chức năng với các hạng mục: khu sân vận động có diện tích 11.808m2; sân tennis diện tích 2.036m2; bể bơi diện tích 3.141m2; Nhà thi đấu đa năng phục vụ công tác đào tạo sinh viên và rèn luyện sức khỏe của cán bộ nhân viên Nhà trường. Thể thao cũng là thế mạnh của Đại học Thủy lợi với đội bóng đá nam thường xuyên tham gia các giải đấu sinh viên trong và ngoài nước. Gần đây nhất trong tháng 5 vừa qua, Đội bóng đá nam của trường đã xuất sắc dành Huy chương Bạc giải giao hữu bóng đá sinh viên với 12 đội của 12 nước được tổ chức tại Côn Minh, Trung Quốc.

Trạm y tế

Có 3 phòng, 4 giường bệnh, 2 bàn khám bệnh và đầy đủ trang thiết bị cho một trạm y tế. Đây là nơi quản lý hồ sơ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, định kỳ và theo dõi sức khoẻ lâu dài cho hàng ngàn lượt sinh viên và cán bộ giảng viên trong trường. Ngoài ra hàng năm Nhà trường còn phối kết hợp với trạm y tế dự phòng thành phố Hà nội, quận Đống Đa và phường Trung Liệt phát động nhiều phong trào phòng tránh dịch bệnh, giữ vệ sinh chung và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường.

Hạ tầng cơ sở đóng góp một vai trò hết sức quan trọng vào bề dày gần 60 năm phát triển của Trường Đại học Thuỷ lợi. Cơ sở vật chất ngày một đầy đủ, khang trang, sạch đẹp hơn, các thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường này tự hào về Trường Đại học Thuỷ lợi, ngôi trường không ngừng đổi mới để hội nhập.

Thông tin chi tiết xem tại đây:

Web: http://www.tlu.edu.vn/tuyen-sinh

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

Hà Thu

http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/dai-hoc-thuy-loi-truong-dai-hoc-da-nganh-co-co-so-vat-chat-tot-hang-dau-hien-nay-20170710114519259.htm