[HUMANS OF SIE] THÀNH TÍCH ĐÁNG NỂ CỦA CỰU SINH VIÊN 60CNK TRƯỚC KHI ĐẠT THỦ KHOA KÉP TOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Đặng Công Phúc, cựu sinh viên 60CNK, sinh viên xuất sắc nhất khoa 2020 - 2021/2021 - 2022 và niềm vinh dự khi 2 lần đứng trên bục thủ khoa toàn trường Đại học Thủy Lợi. Cùng với hơn 4 năm đồng hành với SIE, anh Phúc liên tục giữ nhiều chức vụ trong Đoàn, Hội như Lớp trưởng 60CNK; Phó Bí thư Liên chi Đoàn TTĐTQT 2020-2022; Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi 2021-2022. Nổi bật hơn cả là đạt học bổng Khuyến khích học tập: 5/9 kì học và Điểm tốt nghiệp đạt xuất sắc - GPA: 3.77

 

Đặng Công Phúc, thủ khoa kép với gương mặt điển trai tại Lễ tốt nghiệp

Trong công tác Đoàn, Hội, anh Phúc chia sẻ: “Các hoạt động đoàn hội của SIE là cơ hội tốt để sinh viên có thể kết nối được với mọi người trong khoa nói riêng và trong trường nói chung, các hoạt động này cũng giúp ta có thể phát triển các kỹ năng mềm, làm việc nhóm, giúp ta mạnh dạn hơn trong các hoạt động xã hội. Hiện tại các phong trào đoàn hội của SIE đã lớn mạnh hơn rất nhiều nhờ vào số lượng sinh viên trong khoa và các bạn cũng rất năng động”.

Anh Phúc cùng với Ban chấp hành LCĐ 2020-2022

Được biết, anh Phúc cũng là cựu thành viên của ban Truyền thông của TTĐTQT và tham gia nhiều hoạt động, dự án của các tổ chức phi chính phủ khác. Vừa học tập và tham gia nhiều tổ chức, ban, hội như thế, cũng không làm khó anh trong việc cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động bên ngoài. Có thể bạn chưa biết, anh Đặng Công Phúc còn là sinh viên ưu tú tham dự chương trình TAG-AIMS Student Forum 2020 tại Trường Đại học Tsukuba Nhật Bản; là 1 trong 25 Young Leader của chương trình UNESCO WATER RESILIENCE CHALLENGE 2022: GROUNDWATER.


Anh Phúc khi tham dự các sự kiện lớn

Môi trường học tập là một trong những thứ anh Phúc nghĩ là cần thay đổi khi chuyển giao giữa 2 bậc học. Anh cho biết: “Môi trường đại học khác hoàn toàn so với phổ thông, ở đây chúng ta được học để có thể trở thành một người có thể làm việc, nghiên cứu độc lập. Vì vậy, không còn ai thúc ép chúng ta phải làm việc gì, mà tất cả đều dựa trên tinh thần tự giác và mong muốn cầu tiến.”

Để đạt thành công ở môi trường đại học, thủ khoa của chúng ta còn chia sẻ một vài tips nhỏ đó là sự tự giác, chủ động học hỏi và tìm ra giải pháp học tập đúng đắn. Bên cạnh đó, học nhóm cũng giúp các bạn ôn lại kiến thức, dễ dàng hoàn thiện bài tập nhóm và nâng cao năng lực của bạn, cũng như với các bạn trong nhóm. Và đặc biệt, được học trong một môi trường đại học sử dụng chủ yếu Tiếng Anh của SIE đã giúp anh rất nhiều trong việc biến Tiếng Anh thành "second mother tongue", điều đó đã giúp anh rất nhiều trong việc nghiên cứu, trao đổi với các giáo sư và tham gia các hội thảo quốc tế.


Anh Phúc cùng các bạn ngoại quốc khi tham dự diễn đàn sinh viên
"TAG AIMS Student Forum" ở Tsukuba, Nhật Bản

 Theo anh, đến với SIE, một lợi thế của sinh viên đó là có rất nhiều cơ hội để trao đổi và tham dự các hội thảo quốc tế, gia tăng kinh nghiệm của bản thân. Đồng thời, chương trình học của SIE, các bạn sẽ phải làm việc nhóm và thuyết trình rất nhiều, điều này sẽ rất có ích cho các bạn khi làm đồ án tốt nghiệp và đặc biệt là sau khi tốt nghiệp đi làm. Qua đây, chúng ta có thể điểm lại một vài cơ hội mà anh Phúc có được khi học tập ở SIE: Báo cáo khoa học tại 1"st international symposium on Integrated Flood and Sediment Management in River Basin for SusTainable Development (FSMaRT) 2022” tại Đà Nẵng; Nhất khoa, Khuyến khích cấp trường trong kì NCKH sinh viên Lần thứ 35 và thành công đăng báo quốc tế với cùng đề tài; Tham dự sự kiện về ngày nước thế giới UN's World Water Day do ĐSQ Hà Lan tổ chức.


Anh Phúc tại buổi bảo vệ Đồ án, Hội nghị NCKH sinh viên và sự kiện
UN's World Water Day

Một vài lời cựu sinh viên thủ khoa 60CNK muốn gửi tới các em học sinh THPT đang đắn đo lựa chọn ĐH Thủy Lợi, Trung tâm Đào tạo quốc tế:“Anh rất recommend các bạn học sinh phổ thông lựa chọn SIE là điểm đến cho gần 5 năm đại học, nếu các bạn muốn được sử dụng tiếng Anh để học và có hứng thú với các chuyên ngành liên quan đến xây dựng, quản lý tài nguyên nước. Hơn nữa, SIE cũng đã thành công mở thêm chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn Ngữ Trung, đó cũng là một sự lựa chọn các bạn nên cân nhắc”.


Đặng Công Phúc, thủ khoa kép của trường ĐH Thủy Lợi

“You missed 100% of the shots you don't take”(Khi mà bạn không làm một cái gì cả, tỉ lệ mà bạn trượt là 100%) là câu cuối cùng cựu sinh viên 60CNK, thủ khoa kép của SIE nói riêng, TLU nói chung muốn truyền tải cho tất cả sinh viên mỗi khi đối đầu một thử thách nào đó.

Thực hiện: Đỗ Khánh Linh