MERRY CHRISTMAS WITH EVENT “SNOWY NIGHT WITH SIE”

Trong không khí Giáng sinh tràn ngập khắp nơi, vào tối ngày 11/12/2023, Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) đã tổ chức sự kiện “SNOWY NIGHT WITH SIE” để hưởng ứng không khí đó. Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt dành cho các bạn sinh viên đang học tập tại TTĐTQT, vì đây vừa là chương trình đón Giáng sinh, vừa là đêm chung kết của cuộc thi “YOUTH GENIUS of SIE”.

 


Ban tổ chức cùng nhau chụp tấm ảnh lưu niệm

Mở đầu chương trình, MC đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời chào nồng nhiệt tới các bạn sinh viên đang tham gia sự kiện. Sự kiện được khởi động bằng tiết mục song ca mang tên “Từ thích thích thành thương thương” của 2 bạn Phương Anh và Văn Khánh; và tiết mục nhảy “Christmas night” đến từ đội văn nghệ TTĐTQT.


Tiết mục nhảy đến từ các dancer nhà SIE

Như đã nói, đây vừa là đêm đón Giáng sinh, vừa là chung kết của cuộc thi “YOUTH GENIUS of SIE”, thế nên không thể thiếu được sự góp mặt của Ban giám khảo và 3 đội chơi tài năng của chúng ta.


Ban cố vấn cuộc thi hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Ngay sau đó, MC đã phổ biến các phần thi và luật chơi cho các đội thi. Trò chơi gồm 3 vòng: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, và Về đích. Ở mỗi vòng đều sẽ là các câu hỏi Tiếng Anh về các kiến thức khoa học và xã hội, giúp sinh viên trau dồi vốn Tiếng Anh và cả các kiến thức trong xã hội và đời sống hằng ngày.

Mở đầu là vòng thi Khởi động. Tại vòng này, mỗi đội chơi sẽ được chọn 1 gói câu hỏi gồm 12 câu hỏi Tiếng Anh để trả lời. Các đội chơi phải trả lời câu hỏi thật nhanh vì chỉ có 60s để vừa hỏi vừa trả lời. Mỗi câu trả lời đúng sẽ đem về cho đội chơi của mình 10 điểm và trả lời sai sẽ không có điểm. Các đội đã tham gia vô cùng nhiệt tình để mang về số điểm cao nhất cho đội thi mình.


Đội thi giơ bảng trả lời câu hỏi

Tiếp sau đó chính là vòng Vượt chướng ngại vật, ở vòng này, 3 đội thi giải 4 từ hàng ngang của chương trình để mở ô và đoán hình ảnh tổng. Cả 3 đội cùng lúc trả lời câu hỏi, sau 15s, các đội chơi phải đưa ra đáp án, đội nào trả lời đúng sẽ được cộng 10 điểm và trả lời sai sẽ không có điểm. Đặc biệt, vòng chơi này sẽ kết thúc nếu có đội chơi nào đó trả lời được câu hỏi tổng. Nếu đội chơi trả lời đúng thì sẽ đem về cho đội mình 40 điểm, nhưng nếu trả lời sai thì đội chơi sẽ lập tức bị truất quyền thi đấu. Các đội chơi đã chơi hết mình, và cuối cùng vòng chơi kết thúc bằng câu trả lời chính xác câu hỏi tổng của đội 63NNA.


Thí sinh tham gia phần thi 

Cuối cùng là vòng thi Về đích, ở vòng này các đội rất hào hứng và cố gắng bứt phá để có thể đạt số điểm cao nhất dành về cho đội mình. Thể lệ trong vòng này là mỗi đội thi có 3 gói câu 40 - 60 - 80 điểm và mỗi gói có 3 câu hỏi tương ứng với số điểm mà đội đó chọn. Sau khi MC đọc hết câu hỏi, đội chơi sẽ có 20s để suy nghĩ và trả lời câu hỏi, nếu hết 20s thì câu trả lời sẽ không được tính. Nếu đội chơi trả lời sai hoặc chưa đưa ra được đáp án thì sẽ phải nhường quyền trả lời cho 2 đội chơi còn lại. Đây là vòng thi quyết định xem đội nào là đội sẽ nhận về giải thưởng từ Ban tổ chức vậy nên các đội tham gia vô cùng sôi động.


Các bạn sinh viên tham gia cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi

Kết thúc vòng 3 là khoảng thời gian Ban tổ chức tính điểm để chọn ra đội thắng cuộc. Trong lúc chờ đợi Ban tổ chức công bố kết quả, các khán giả đã được lắng nghe ca khúc “In the city of love” của bạn Khúc Thùy Trang và giọng ca đầy nội lực của bạn Phạm Đình phú với ca khúc “Rời bỏ”.


Tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ ông già Noel nhà SIE

Trong phần cuối chương trình, cũng chính  là thời khắc mọi người mong chờ nhất, đó là lúc công bố kết quả của trò chơi. Ở vị trí thứ 3, Đội 65NNT đã giành được giải ba trị giá 200,000 VNĐ; về đích với vị trí thứ 2, Đội 65NNA2 nhận được giải thưởng 300,000 VNĐ; và với thành tích cao nhất, Đội 63NNA đã xuất sắc trở thành đội chiến thắng và giành được giải thưởng 500,000 VNĐ của chương trình.


Các đội thi và Ban cố vấn chụp ảnh trao giải

Từ cuộc thi mọi người có thể thấy TTĐTQT đã tạo ra sân chơi bổ ích để các bạn sinh trong trường nói chung và của trung tâm đào quốc tế nói riêng có cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức, từ đó thúc đẩy tinh thần học tập, động lực chinh phục tri thức và sức mạnh sáng tạo từ các bạn sinh viên. Cuối cùng xin chúc mừng cuộc thi “Youth Genius of SIE” đã được diễn ra thành công tốt đẹp và chúc mọi người một năm mới an lành, hạnh phúc và thành công.

Thực hiện: Hương Ly