HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021 KHỐI SINH VIÊN TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Kết thúc năm học 2020-2021 với nhiều thành tích thi đua trong học tập và rèn luyện, Hội nghị tổng kết năm học Khối sinh viên Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối ngày 19/11/2021.

Cũng như hầu hết các sự kiện khác của học sinh sinh viên trên toàn Thành phố, Hội nghị tổng kết năm nay có lẽ sẽ là một sự kiện đáng nhớ với toàn thể giảng viên và sinh viên của TTĐTQT vì được tiến hành trên nền tảng họp trực tuyến Zoom. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT, các giảng viên, giáo viên chủ nhiệm kiêm cố vấn học tập và sự tham gia của toàn thể các sinh viên đang học tập tại TTĐTQT. Hội nghị còn có sự góp mặt của cựu sinh viên ưu tú Nguyễn Hoài Thanh - lớp 55NKN.

Mở đầu Hội nghị tổng kết, MC Nguyễn Ngọc Tứ - sinh viên lớp 61CNK đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời chào nồng nhiệt tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên.

MC Ngọc Tứ mở đầu hội nghị

Để hâm nóng bầu không khí, Ban tổ chức đã trình chiếu hai tiết mục văn nghệ “Đi đâu để thấy hoa bay” do CLB guitar của trường đai học Thủy Lợi và tiết mục “Sống như những đóa hoa” do các giảng viên và sinh viên khóa 63 TTĐTQT biểu diễn. Đây cũng là tiết mục vô cùng xuất sắc đạt giải Phong Cách tại Hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11 của Nhà trường

Bài hát “Đi đâu để thấy hoa bay” - CLB Guitar

Tiết mục “Sống như những đóa hoa” do GV và SV K63 TTĐTQT trình bày

Thay mặt cho TTĐTQT, sinh viên Phạm Thị Bạch Quỳnh – 60NKN trình bày Báo cáo Tổng kết năm học 2020-2021 và Phương hướng hoạt động công tác sinh viên năm học 2021-2022 sắp tới.

Sinh viên Phm Th Bch Quỳnh - 60NKN trình bày báo cáo tng kết

Ở phần tiếp theo của Hội nghị, BTC đã trân trọng vinh danh các tập thể và cá nhân có thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2020-2021, bao gồm:

- Tập thể lớp xuất sắc, tiên tiến.

- Các sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

- Các sinh viên giỏi trong học tập và rèn luyện

- Các sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn

- Các sinh viên có thành tích trong công tác truyền thông.

Nhờ sự đóng góp không ngừng nghỉ của những cá nhân, tập thể này, TTĐTQT đã  vượt qua được những khó khăn, thách thức của dịch bệnh và cùng nhau có một năm học 2020-2021 đáng nhớ.

Trước khi đến với phần tiếp theo của buổi tổng kết năm học 2020-2021, các thầy cô và các bạn sinh viên đã được theo dõi tiết mục văn nghệ đặc sắc với đàn guitar do bạn Vũ Ngọc Hưng - lớp 61CNK trình bày.

Ca khúc “Cho tôi lang thang” do Vũ Ngc Hưng biu din

Phần thứ hai của chương trình Hội nghị năm nay là vòng chung kết cuộc thi “Thiết kế poster chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Ban giám khảo đã lựa chọn ra các bài thi xuất sắc nhất để đi vào vòng cuối. Tại đây, các đại biểu và các bạn sinh viên đã được lắng nghe về những ý nghĩa đằng sau các tác phẩm qua phần trình bày của 2 tác giả Nguyễn Phương Thảo – 63NNA2 và Chu Ngọc Thúy – 63CNK.

Phn thuyết trình v ý nghĩa Poster vô cùng độc đáo, ý nghĩa ca hai sinh viên Nguyn Phương Tho – 63NNA2 và Chu Ngc Thúy – 63CNK

Kết thúc phần thi của 2 thí sinh, ThS. Vũ Thị Ánh Phượng – đại diện Ban giám khảo cuộc thi đã đưa ra những nhận xét dành cho 2 thí sinh xuất sắc nhất và công bố kết quả của cuộc thi. Với phần thi đầy thuyết phục của mình, bạn Chu Ngọc Thúy – 63CNK đã xuất sắc giành được giải Nhất, đồng nghĩa với việc giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Phương Thảo – 63NNA2

ThS. Vũ Thị Ánh Phượng công bố kết quả cuộc thi Poster

Hãy cùng nhìn lại những bài dự thi của các thí sinh tại cuộc thi cũng như lắng nghe lời chia sẻ của các sinh viên TTĐTQT dành cho các thầy cô nhân ngày 20/11

Ảnh một số bài dự thi thiết kế poster 20/11

Những tâm sự của sinh viên TTĐTQT gửi gắm tới các thầy cô

Kế tiếp chương trình, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng thay mặt Ban Giám đốc TTĐTQT dành những lời động viên tới các sinh viên TTĐTQT nói chung và tân sinh viên K63 nói riêng. Thầy Đăng đã đưa ra những định hướng, kế hoạch học tập - du học - làm việc mà các bạn sinh viên SIE có thể áp dụng trong tương lai của mình.   

PGS.TS. Nguyn Mai Đăng – Giám đc TTĐTQT phát biu

Ngoài ra, thầy Đăng cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của kĩ năng mềm và hoạt động ngoại khóa. Đây là các kĩ năng vô cùng cần thiết đối với các bạn sinh viên và cần được trau dồi hàng ngày.

Ở phần cuối của chương trình Hội nghị, thầy cô và các bạn sinh viên đã được lắng nghe những lời chia sẻ của cựu sinh viên Nguyễn Hoài Thanh – 55NKN về kinh ngiệm học tập và làm việc ở Nhật Bản. Thanh từng là một sinh viên xuất sắc của TTĐTQT cả trong học tập và hoạt động đoàn thể khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Cô đã từng đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp trường như Olympic tiếng Anh hay Tìm kiếm tài năng thuyết trình ĐH Thuỷ lợi, sau đó cô đạt được học bổng toàn phần thạc sĩ tại ĐH Chuo, Nhật Bản và giờ đang không ngừng nỗ lực làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và tư vấn sông ở Tokyo. Thanh cũng là một trong những nhân vật được góp mặt trong chuyên mục Humans of SIE  (đọc bài viết về Thanh tại đây)

Một số hình ảnh khi học tập và làm việc ở Nhật Bản của cựu sinh viên Nguyễn Hoài Thanh

Đại dịch Covid-19 lan rộng đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch thực hiện năm học 2020-2021 của Trường ĐHTL. Tuy nhiên, tất cả các thành viên của TTĐTQT đã nhìn nhận đây là một cơ hội để phát huy những khả năng tiềm ẩn của mình và mang về nhiều thành công trong mọi công tác Nhà trường giao phó. Hội nghị cũng đã không ngần ngại chỉ ra những mặt còn hạn chế trong các hoạt động của sinh viên và đề xuất những giải pháp tích cực nhằm củng cố và tháo gỡ những khó khăn đó trong năm học kế tiếp.

Hi vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi trong năm học 2021–2022 để thầy và trò TTĐTQT được mau chóng trở lại trường cùng nhau học tập - rèn luyện.

Thc hin: Phương Hà