Giới thiệu Chương trình tiên tiến

Giới thiệu chương trình và phương thức đào tạo

Từ năm 2008 Trường Đại học Thủy lợi đã bắt đầu đào tạo Chương trình tiên tiến (CTTT) bậc đại học, hệ chính quy theo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Năm 2017, trường Đại học Thủy lợi tiếp tục tuyển sinh 2 ngành đào tạo Chương trình tiên tiến là:

(1) Ngành Kỹ thuật Xây dựng (KTXD), mã ngành: TLA13 - đào tạo theo chương trình gốc của Đại học Arkansas, Mỹ (University of Arkansas) gồm các chuyên ngành: Môi trường, Địa kỹ thuật, Giao thông, Kết cấu, Công trình thủy.

(2) Ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước (KTTNN), mã ngành: TLA14 - đào tạo theo chương trình gốc của Đại học bang Colorado, Mỹ (Colorado State University).

Các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư từ ĐH Arkansas, ĐH bang Colorado, các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Tổng thời gian đào tạo: 4,5 năm. Hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Giáo trình, sách tham khảo được nhập khẩu từ các trường đối tác. Điều kiện học tập và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất.

Địa điểm học tập toàn khóa tại 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Sinh viên CTTT ngành KTXD có kết quả học tập tốt, đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được xét tuyển theo học tại Đại học Arkansas và được Đại học Arkansas cấp bằng kỹ sư theo mô hình 2+2.

Hàng năm, nhà trường xét hỗ trợ kinh phí một phần cho các sinh viên CTTT có kết quả học tập, rèn luyện tốt theo học tại các trường đại học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên (AIMS).

Nhiều cơ hội nhận học bổng tài năng, học bổng Lê Văn Kiểm và học bổng của các tổ chức trong nước và quốc tế dành cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt. Chương trình cũng dành một số suất học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học CTTT tại Việt Nam.

Những sinh viên tốt nghiệp có kết quả học tập xuất sắc sẽ được ưu tiên tuyển chọn, đào tạo làm cán bộ giảng dạy của nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức quốc tế, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tập đoàn xây dựng, các công ty tư vấn hoặc tiếp tục học sau đại học.

Từ năm 2012 cho đến nay đã có năm khóa đầu tiên ngành KTTNN và ba khóa ngành KTXD tốt nghiệp, trong đó nhiều sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn làm giảng viên các trường đại học, cao đẳng; công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, công ty và các tổ chức khác trong nước và quốc tế. Ngoài ra, nhiều sinh viên tốt nghiệp được nhận học bổng theo học chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ tại nước ngoài và trong nước.

Thông tin tuyển sinh: Các thí sinh xem chi tiết tại link.

Địa chỉ liên hệ

Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Phòng 109 - Nhà B1 - Trường Đại học Thủy lợi - 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại:      04-38532746 / 04-35642795; Fax: 04-38532746

Email: sie@tlu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ctttdhtl/

Mọi thông tin về Chương trình, kết quả xét tuyển sẽ được thông báo ở bảng tin của Trung tâm Đào tạo Quốc tế: Phòng 109 - Nhà B1 - Trường Đại học Thủy lợi - 175 Tây Sơn Đống Đa - Hà Nội.