BỘ ĐÔI CHIẾN THẦN HỐT HỌC BỔNG NGÀN ĐÔ

Chắc hẳn với các sinh viên đã và đang học tập tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) không còn xa lạ với Đặng Công Phúc và Trịnh Trần Tiểu Long - 2 chàng nam sinh đến từ lớp 60CNK, Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật xây dựng – Trường Đại học Thủy lợi. Họ được ví như “cặp bài trùng” bởi thành tích học tập và tham gia phong trào sinh viên khủng khiến bao người ngưỡng mộ.

 


Hình ảnh “bộ đôi chiến thần” – Đặng Công Phúc (ngoài cùng bên phải) và Trịnh Trần Tiểu Long  (bên trái)

Để có được danh hiệu “thủ khoa kép” như ngày hôm nay, anh Đặng Công Phúc có chia sẻ về thời gian học tập khá khó khăn lúc ban đầu. Trong khoảng thời gian 2 năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, việc học tập phải diễn ra theo hình thức trực tuyến, không thể tương tác trực tiếp với thầy cô bạn bè, đồng thời anh cũng bị áp lực vì không hiểu hết bài học. Chính vì vậy, Phúc đã thay đổi lại phương pháp học, phân bổ thời gian hợp lý hơn, tích cực trao đổi, thảo luận về những phần chưa hiểu để có thể bổ sung, xây dựng được kiến thức nền tốt. Nhờ vậy, 6/9 kỳ học anh Phúc giành bổng khuyến khích học tập, 2 năm liền 2020-2021, 2021-2022 là sinh viên xuất sắc nhất khoa và ra trường với tấm bằng kỹ sư xuất sắc.

Chàng “thủ khoa kép” – Đặng Công Phúc – 60CNK

Song hành cùng Phúc là anh bạn thân - Trịnh Trần Tiểu Long cũng đạt được nhiều thành tựu không hề thua kém.

Trịnh Trần Tiểu Long tốt nghiệp với bằng kỹ sư xuất sắc và nắm trong tay nhiều suất học bổng trong mỗi năm học. Ngoài ra Tiểu Long cũng chính là một trong 20 ứng viên trên toàn thế giới được nhận chương trình học bổng Erasmus Mundus - một chương trình học bổng của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm tài trợ cho các sinh viên, học giả và nhà nghiên cứu từ các quốc gia bên ngoài EU cho năm học 2023.

Để đạt được xuất học bổng ngàn đô này, Long đã chia sẻ về phương pháp học: “Ở đại học chúng ta không cần phải cày ngày cày đêm như khi ở cấp 3, tuy nhiên khi trên lớp các bạn nên cố gắng tập chung vào bài giảng và hãy hoàn thành bài tập ngay khi về nhà để ghi nhớ luôn được kiến thức.” Hơn nữa, chàng nam sinh đến từ Ninh Bình cũng cho rằng học thì nên đi đôi với thực tiễn, nếu có thể các bạn nên tham gia thêm các hoạt động Nghiên cứu khoa học để có thêm kinh nghiệm sau này.


Cậu sinh viên nhận học bổng ngàn đô – Trịnh Trần Tiểu Long – 60CNK

Ngoài “chiếc profile về học tập và nghiên cứu chất như nước cất” của hai anh chàng này thì họ còn tham gia các hoạt động ngoại khóa rất năng nổ với Liên chi đoàn của TTĐTQT. Cụ thể, Phúc là Phó bí thư LCĐ nhiệm kỳ 2019-2022 và Long là Phó bí thư LCĐ nhiệm kỳ 2022-2024. Cả 2 đều là thành viên trong LCĐ, đã tham gia và tổ chức các hoạt động ngoại khóa và đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong suốt nhiệm kỳ của mỗi người.

Hình ảnh Phúc và Long tại đại hội LCĐ


Đôi bạn Phúc - Long cùng ban cán bộ LCĐ khóa mới và cũ

Sắp tới, dù một người làm việc tại Viện Khoa học Thủy lợi tại Việt Nam, một người sẽ du học tại Châu Âu, chắc chắn rằng họ vẫn sẽ là những người bạn đồng hành và cũng là động lực để cùng nhau phấn đấu cho những mục tiêu xa hơn cũng như chinh phục những đỉnh cao mới.

Đặng Công Phúc tại Lễ tốt nghiệp năm 2023

Trịnh Trần Tiểu Long tại Lễ tốt nghiệp năm 2023

Đôi bạn cùng tiến trong học tập đều đạt được thành tựu đáng mong ước xứng đáng với thời gian, học tập, rèn luyện trong suốt thời tại trường Đại học Thủy lợi nói chung và SIE (TTĐQT) nói riêng. Nhờ có SIE và trường Đại học Thủy lợi đã tạo môi trường học tập tốt và giúp định hướng sinh viên phát triển toàn diện.

Thực hiện: Phương Hà